News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1259
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoan hô Philippines!
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1402165  
Đang căng thẳng với Trung Quốc, Philippines ngỏ ư mua siêu máy bay Mỹ. Có lẽ Bắc Kinh sẽ nổi nóng. Ohilippines đang tức giận v́ tàu Trung Quốc cố t́nh đâm vào tàu cá Philippines.

Philippines đă xác nhận về việc muốn mua máy bay trinh sát tầm xa P-3 Orion của Mỹ, hay c̣n được mệnh danh là “sát thủ săn ngầm”.Philippines rất muốn sở hữu máy bay trinh sát săn ngầm P-3 Orion của Mỹ.

Theo Express, thông tin này rất có thể sẽ tiếp tục thổi bùng căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc, trong bối cảnh Manila tố tàu Trung Quốc đâm ch́m tàu cá của nước này rồi bỏ chạy. Tàu Việt Nam sau đó đă tiếp cận và giải cứu các thủy thủ Philippines, hải quân Philippines xác nhận hôm 16.6.

Bộ trưởng Quốc pḥng Philippines Delfin Lorenzana nói: “Sẽ tốt nếu chúng tôi mua được một chiếc P-3 Orion, với đầy đủ trang thiết bị nguyên bản. Nếu không th́ nó sẽ chỉ là một máy bay vận tải. Chúng tôi muốn mua một hoặc thậm chí là hai chiếc”.

Ông Lorenzana nói máy bay trinh sát tầm xa do Mỹ sản xuất rất phù hợp để thực hiện nhiệm vụ ở Philippines, góp phần khỏa lấp những khó khăn mà quân đội Philippines đang gặp phải.

Hiện tại, hải quân Philippines có 5 chiếc TC-90 đóng vai tṛ tuần tra. Đây là các máy bay do Nhật Bản tài trợ với tầm bay hạn chế. Tầm bay của P-3 Orion vượt trội hơn hẳn, lên tới 3.800km và đă thể hiện độ tin cậy khi hoạt động trong quân đội Mỹ từ những năm 1960.

Mỹ đang dần loại bỏ các máy bay P-3 Orion để thay thế bằng phiên bản P-8 Poseidon hiện đại hơn. Nhưng những chiếc P-3 trang bị đầy đủ cảm biến, vũ khí săn ngầm, ḿn là rất có giá trị với các quốc gia nhỏ hơn như Philippines.

Chính phủ Philippines nói sẽ sớm gửi đề nghị mua máy bay P-3 Orion và chờ phản hồi từ phía Mỹ.

Brian Harding, chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, nhấn mạnh P-3 Orion chỉ thực sự phát huy hiệu quả nếu được giữ nguyên các thiết bị, vũ khí.

Harding nói: “P-3 Orion cũng giúp Philippines cải thiện năng lực tuần tra trên biển. Cũng rất hữu dụng trên đất liền, khi thu thập thông tin t́nh báo, giúp các chiến dịch như cuộc truy quét phiến quân ở Marawi vào năm 2017”.

Với tư cách là đồng minh, Mỹ luôn cam kết hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho Philippines. Nhưng các thỏa thuận gần đây đều không được như ư. Trong số 35 chiếc F-8 Crusader Mỹ bán cho Philippines năm 1977, hầu hết đều trong t́nh trạng không c̣n tốt. Trong 9 năm Philippines sử dụng, có 5 tai nạn xảy ra, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 28387


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 42,239
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1402165  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,026 Times in 3,657 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 49 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19886 seconds with 13 queries