News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1048
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei đă có cách bắt Mỹ phải trả giá
Click image for larger version

Name:	764a1bb4-8ef5-11e9-b2aa-5ba392ab87abimagehires073332-15605718000782131204083-crop-15605718055901.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1402181  
Đối với Huawei việc bị Mỹ hất cẳng trong thương chiến với TQ là điều khiến cho họ chịu tổn thương nặng nề. Và không ǵ bằng việc thực hiện đáp trả để cho Mỹ cũng phải chịu những thiệt hại tương xứng. Mới đây Huawei cũng đă bắt đầu t́m ra sức mạnh của họ.

Bằng sáng chế, ở cấp độ cơ bản chính là vũ khí của chiến tranh kinh tế.
Huawei đang tham gia vào các cuộc đàm phán hoặc tranh chấp với Verizon, Qualcomm và nhà thầu quốc pḥng Mỹ Harris Corp. Với Verizon là chi phí cấp phép, với Qualcomm là tranh chấp về giá trị bằng sáng chế c̣n Harris Corp là cáo buộc về vi phạm bản quyền bằng sáng chế về công nghệ mạng và bảo mật đám mây.

Đây là đ̣n phản công đầu tiên của công ty Trung Quốc trước những áp lực không ngừng từ chính quyền Donald Trump, dựa trên lợi thế nền tảng mà Mỹ không thể can thiệp và làm suy yếu. Đó là một danh mục khổng lồ các bằng sáng chế toàn cầu về công nghệ quan trọng.

Theo tổ chức Anaquaftime AcclaimIP, Huawei nắm giữ 56.492 bằng sáng chế giá trị về viễn thông, mạng và các phát minh công nghệ cao khác. Và công ty này đang tích cực đẩy mạnh việc theo đuổi các vụ kiện bản quyền và phí cấp phép với các công ty lớn của Mỹ, trong bối cảnh đang bị các doanh nghiệp này đang chung tay để hạn chế quyền tiếp cận thị trường và nhà cung cấp của họ.

"Bằng sáng chế, ở cấp độ cơ bản là vũ khí của chiến tranh kinh tế", Brad Hulbert, luật sư về bằng sáng chế của công ty luật McDonnell Boehnen Hulbert & Berghoff ở Chicago nói. "Huawei bị tổn thương bởi các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Trump áp đặt và giờ họ muốn nói rằng: ‘Bạn đă làm tổn thương chúng tôi và khả năng bán hàng của chúng tôi. Giờ chúng tôi cũng có thể làm điều ngược lại. Đó là sự trả đũa".

Khi cuộc chiến công nghệ leo thang, nó cũng mang lại các mối lo ngại lớn hơn về an ninh quốc gia. Bởi trong ṿng tṛn kết nối này, Huawei đă đóng vai tṛ là nhà cung cấp cho các công nghệ thế hệ tiếp theo, không chỉ là mạng 5G. Rơ ràng, công ty Trung Quốc có thể biến tất cả chúng thành một mối đe dọa tiềm tàng về tác nhân gián điệp hoặc công cụ làm gián đoạn hệ thống."Huawei đă đầu tư rất nhiều tiền và họ muốn được công nhận", Jim McGregor, nhà phân tích công nghệ thuộc Tirias Research cho biết. "Công ty này chỉ đang thực hiện các hoạt động kinh doanh tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp không dây.

Trên thực tế, tranh chấp bằng sáng chế là việc rất phổ biến trong lĩnh vực công nghệ. Cuộc cách mạng công nghệ sắp tới cũng được dự đoán sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bởi những tiến bộ trong công nghệ không dây 5G. Nó có thể biến những viễn cảnh tương lai như xe tự lái, phẫu thuật từ xa, robot… thành hiện thực. Và trong cuộc chạy đua này, Huawei và Quallcom là hai "tay chơi" lớn nhất. Các công ty khác như Ericsson và Nokia cũng đang tăng cường nỗ lực để kiếm thêm tiền từ các bằng sáng chế của họ.

Cũng theo McGregor, lệnh cấm toàn cầu đối với thiết bị Huawei được thúc đẩy bởi tổng thống Trump đă khiến các công ty viễn thông trên toàn thế giới phải bất ngờ. Nhưng đó cũng là một lời nhắc nhở, rằng 5G dựa vào cả Mỹ và Trung Quốc.

"Trong vài năm qua, Huawei đă thực sự tăng cường nỗ lực của ḿnh không chỉ về bằng sáng chế mà c̣n trong việc định ra các tiêu chuẩn, đặc biệt trong công nghệ không dây", ông nói. "Đồng nghĩa với việc cho dù có sử dụng thiết bị của Huawei hay công ty khác, bạn vẫn có thể đang sử dụng các phát minh của công ty Trung Quốc này. Và việc trả tiền bản quyền là không thể thiếu".Chính phủ và các công ty Trung Quốc đă đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ cao và có các bằng sáng chế để tự hào. Chỉ riêng năm ngoái, Huawei đă nhận được 1.680 chứng nhận bằng sáng chế của Mỹ, xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng các công ty có nhiều bằng sáng chế nhất.

"Vị thế của Huawei có thể tạo ra áp lực. Họ không có ǵ để mất vào thời điểm này ngoài việc theo đuổi các vụ kiện bằng sáng chế với các công ty Mỹ", Peter Toren, một luật sư chuyên về bằng sáng chế khác, người chuyên tư vấn cho các công ty về việc cấp phép và kiện tụng cho biết. "Họ bị tấn công ở một lĩnh vực và sẽ quay lại trả đũa ở một lĩnh vực khác. Tôi không thấy cách nào mà chính phủ Mỹ có thể ngăn chặn bởi họ có quyền sở hữu bằng sáng chế".

Verizon, công ty đang bị Huawei đ̣i 1 tỷ USD tiền bản quyền, từ chối b́nh luận về sự việc này. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, đại diện Verizon cho biết : "Vấn đề này lớn hơn cả Verizon. Trong bối cảnh hiện nay, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Huawei đều có ư nghĩa đối với toàn bộ ngành công nghiệp và cũng có liên hệ với các vấn đề quốc gia và quốc tế".

Các quan chức của Huawei không đưa ra b́nh luận ǵ.

Nhưng theo McGregor, việc Huawei yêu cầu tiền bản quyền từ Verizon là khá hợp lư, v́ đây là nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ. Công ty này luôn tuyên bố ḿnh là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G mới và nhanh nhất cho người dùng thiết bị di động, mặc dù những dịch vụ này chỉ khả dụng trong một khu vực hạn chế.

"Bạn phải chọn một điểm khởi đầu. Thật tốt khi đó là một nhân vật chính và cũng thật hợp lư khi đó là công ty đă sử dụng các công nghệ này", ông nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 38737


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	764a1bb4-8ef5-11e9-b2aa-5ba392ab87abimagehires073332-15605718000782131204083-crop-15605718055901.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1402181  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,055 Times in 3,313 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-17-2019   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 3,741
  Thanks: 1,687
  Thanked 786 Times in 463 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 169 Post(s)
  Rep Power: 17
  dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1695
  Default

  kết quả của thằng ăn cắp và sao chép
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15929 seconds with 13 queries