News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 898
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một cô bé dậy th́ lúc 4 tuổi, 7 tuổi th́...măn kinh
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1402202  
Cô bé này ở Uc. Emily Dover có kỳ kinh nguyệt đầu tiên vào năm 4 tuổi. Vậy mà khi 7 tuổi, cô bé đă trải qua thời kỳ măn kinh.

Emily Dover chào đời nặng 3,6 kg, mọi thứ đều b́nh thường cho đến khi được 4 tuần tuổi đột nhiên tăng trưởng nhanh khác lạ. Bé cao thêm 4 cm chỉ sau 7 ngày. Mẹ là Tam Dover cho biết lúc bé 4 tháng tuổi đă phải dùng đến quần áo cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi.

Lên 2 tuổi, Emily bắt đầu có dấu hiệu phát triển ngực, có nụ vú và mụn trứng cá, đồng thời mùi cơ thể rất rơ rệt. Mẹ Tam Dover rất sốc khi nhận thấy những dấu hiệu tăng trưởng lạ này của con gái, đưa đến gặp nhiều chuyên gia để t́m nguyên nhân. Các bác sĩ đều chẩn đoán t́nh trạng này có thể do di truyền hoặc chế độ ăn uống, không ai phát hiện ra sự bất ổn.

Hai năm sau, 4 tuổi, cô bé đi tiểu có máu, gia đ́nh phát hiện hóa ra bé có kinh nguyệt. Lông bắt đầu mọc rất nhanh ở phần lưng và vùng kín của bé. Khám ở những bệnh viện nhi lớn hơn, cuối cùng bác sĩ chẩn đoán em bị mắc bệnh Addison - một rối loạn do cơ thể không thể sản xuất đủ một số hormone nhất định dẫn đến việc cô bé bị dậy th́ sớm và gặp một loạt vấn đề như tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, rối loạn tự kỷ, lo âu... Các triệu chứng rất phức tạp khiến bác sĩ không chẩn đoán sớm được bệnh, việc điều trị trở nên khó khăn.Emily Dover đang trải qua thời kỳ măn kinh do dậy th́ sớm.

Bác sĩ chỉ định Emily dùng liệu pháp thay thế hormone để ngăn chặn sự phát triển sớm. Quá tŕnh điều trị khiến cơ thể bé trải qua sự thay đổi về thể chất và tinh thần, có dấu hiệu măn kinh khi mới 5 tuổi.

Hiện tại Emily 7 tuổi nhưng nh́n như cô gái 23 tuổi, cân nặng 65 kg và vẫn trong thời kỳ măn kinh. Em không dùng bất kỳ loại thuốc nào, chỉ điều trị thường xuyên bằng xét nghiệm DNA và di truyền. Các bác sĩ không biết khi nào cô bé sẽ trở lại cuộc sống b́nh thường.

Theo các bác sĩ, dậy th́ được coi là sớm nếu khởi phát trước 8 tuổi ở bé gái và trước 9 tuổi ở bé trai. Tuy nhiên độ tuổi chính xác vẫn c̣n là vấn đề tranh căi, một số chuyên gia cho rằng cần hạ độ tuổi này xuống. Phần lớn trường hợp dậy th́ sớm đơn thuần là sự trưởng thành trước thời hạn. Một số bệnh lư có thể là nguyên nhân gây biến đổi như u nang buồng trứng, u năo, các bệnh tuyến giáp, gia tăng lượng estrogen đưa vào cơ thể từ bên ngoài qua thức ăn, đồ nhựa...

Trẻ bị dậy th́ sớm đối mặt với nguy cơ thay đổi cơ thể khi c̣n quá nhỏ, dẫn đến sự thay đổi cảm xúc. Tỷ lệ dậy th́ sớm xuất hiện ở các bé gái nhiều hơn 10 lần so với các bé trai.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 27323


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,193
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1402202  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,452 Times in 3,107 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14057 seconds with 13 queries