News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 749
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tim Cook "đá xoáy" Facebook: "Nếu muốn được khen ngợi, trước tiên hăy học cách chịu trách nhiệm”
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	1402369   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1402370  
Trong buổi nói chuyện tại đại học Stanford, CEO Apple khẳng định giới công nghệ đă có cái nh́n sai về trách nhiệm.

Xuất hiện tại đại học Stanford ngày 16/6, CEO Tim Cook của Apple đă có bài nói chuyện với sinh viên về tính trách nhiệm. Tại đây, người đứng đầu Apple cho rằng ngành công nghệ đă xem nhẹ trách nhiệm của ḿnh trong những vụ việc ảnh hưởng tới người dùng.

“Tôi sẽ nói một sự thật: thung lũng Silicon đă đem đến những phát minh quan trọng và cách mạng nhất trong lịch sử cận đại. Gần đây, dường như ngành công nghệ được biết đến với một sáng tạo mới: niềm tin là bạn có thể nhận lời khen mà không cần phải chịu trách nhiệm".

"Chúng ta nh́n thấy hàng ngày những vụ lộ dữ liệu, vi phạm quyền riêng tư, bỏ mặc những phát ngôn xúc phạm, tin giả", CEO Apple nói tại đại học Stanford.


CEO Tim Cook xuất hiện tại đại học Stanford và gửi tới sinh viên tốt nghiệp bài nói về tinh thần trách nhiệm. Ảnh: YouTube Stanford.

Mặc dù Tim Cook không nhắc tới tên một công ty cụ thể, có thể hiểu ông đang nói đến những công ty nào. Facebook là công ty gặp nhiều vấn đề nhất về lộ dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư của người dùng, YouTube chậm trễ xử lư tin giả và các phát ngôn gây hấn, c̣n Theranos lừa dối cả người dùng và giới đầu tư suốt bao nhiêu năm về hứa hẹn kiểm nghiệm sức khỏe chỉ với một giọt máu.

Hai nhà sáng lập Google cùng Elizabeth Holmes, người lập nên Theranos đều là cựu sinh viên và nghiên cứu sinh tại Stanford.

“Quá nhiều người nghĩ rằng có ư định tốt là đủ để bao biện cho những kết quả tệ hại. Tuy nhiên, dù bạn có thích hay không, thứ mà bạn xây dựng chính là thứ định nghĩa bạn là ai. Có vẻ thật điên rồ khi phải nói ra điều này, nhưng khi mà bạn tạo ra một môi trường hỗn độn, bạn không thể lảng tránh trách nhiệm”, CEO Apple nói.

Trong buổi nói chuyện này, Tim Cook cũng nhắc tới quyền riêng tư trong thế giới số, chủ đề mà Apple liên tục nhắc tới khi ra mắt sản phẩm và trong các quảng cáo. Ông cho rằng những công cụ theo dơi sẽ rất nguy hiểm.


Nhà sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes là cựu sinh viên Stanford và hiện đối mặt với cáo buộc lừa đảo. Ảnh: HBO.

“Ảnh hưởng của những công cụ theo dơi số là rất lớn, bởi nó tác động đến mọi thứ. Chúng sẽ đem lại một thế giới nhỏ và thiếu sự tưởng tượng”, Tim Cook chia sẻ.

"Trong một thế giới không có quyền riêng tư số, kể cả khi bạn không làm ǵ sai ngoài việc nghĩ khác biệt, bạn cũng bắt đầu tự kiểm duyệt ḿnh. Dần dần, bạn ít mạo hiểm hơn, ít hi vọng hơn, ít tưởng tượng hơn, ít dám làm, dám sáng tạo, dám thử thách, dám nói và dám nghĩ hơn", Tim Cook chia sẻ quan điểm về thế giới thiếu quyền riêng tư.

Trước đó, trong buổi nói chuyện tại đại học Tulane vào tháng 5/2019, Tim Cook cho rằng các sinh viên nên “phản ứng lại” trước các thuật toán “khuyến khích những thứ mà bạn đă biết, tin tưởng hoặc thích”. Câu nói này có lẽ là để cảnh báo cách làm của Facebook, khi tạo ra một thuật toán tập trung vào những thông tin từ bạn bè, người thân khiến cho người dùng cảm thấy ḿnh luôn luôn đúng, không cần suy nghĩ phản biện.

“Các bạn sinh viên, ít nhất th́ các bạn nên học hỏi từ những sai lầm. Nếu muốn được khen ngợi, trước tiên hăy học cách chịu trách nhiệm”, CEO của Apple kết luận.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 760


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	1402369   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1402370  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 288 Times in 261 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17026 seconds with 13 queries