News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 601
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei chơi "khổ nhục kế" để sống sót qua chiến tranh thương mại
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1402563   Click image for larger version

Name:	g2.png
Views:	0
Size:	12.7 KB
ID:	1402564  
Doanh số tại các thị trường nước ngoài sụt giảm lại là tin tốt lành cho chiến dịch khắc họa bản thân là một "nạn nhân" đang bị Mỹ bắt nạt của Huawei.
Trong diễn biến mới nhất, nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone lớn nhất Trung Quốc được cho là đang tính toán các phương án để đối phó với kịch bản doanh số smartphone ở thị trường nước ngoài sụt giảm 40% - 60%.

Nếu điều này xảy ra, đây thực sự sẽ là một đ̣n giáng mạnh vào Huawei khi mà các thiết bị điện tử tiêu dùng (chủ yếu là smartphone) đóng góp 45% doanh thu của Huawei trong năm ngoái. Tuy nhiên, theo cây bút Tim Culpan của Bloomberg, đây lại là tin tốt lành cho chiến dịch khắc họa bản thân là một "nạn nhân" đang bị Mỹ bắt nạt của Huawei. Thậm chí công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đă lập 1 tài khoản Twitter để chia sẻ "những sự thật chính thức về Huawei".

Theo tính toán của nhà báo này, khoảng 51% số lượng smartphone được Huawei xuất xưởng trong quư I/2019 được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Thị trường Tây Âu, nơi Huawei đang gặp phải nhiều khó khăn nhất khi bị một loạt nhà mạng cắt đứt quan hệ hợp tác, chỉ chiếm tỷ trọng 13,7% trong cùng kỳ. Trung Đông và châu Phi, Trung và Đông Âu, mỗi khu vực chiếm khoảng 9%, trong khi Mỹ Latinh chiếm 8%.Nhật Bản, Canada và Mỹ, ba thị trường có thể được coi là "thù nghịch" nhất với Huawei, tổng cộng chỉ chiếm chưa đến 1%. Phần c̣n lại đến từ khu vực châu Á Thái B́nh Dương.

Như vậy những thị trường hoài nghi Huawei nhiều nhất có lẽ chỉ chiếm tổng cộng 25% doanh số smartphone của công ty. Và cũng không phải tất cả các thị trường này đều sẽ cắt giảm xuống mức 0.

Hăy nhớ rằng Huawei chỉ "đang chuẩn bị" cho kịch bản lượng smartphone bán ra ở các thị trường nước ngoài sụt giảm một nửa, chứ không phải chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Vạch ra tất cả các kịch bản để lên phương án đề pḥng t́nh huống xấu nhất là điều mà các lănh đạo công ty nên làm. Và làm cho thế giới tin rằng Huawei đang thực sự bị vùi dập bởi 1 chiến dịch bài trừ Huawei do Mỹ dẫn dắt là sẽ giúp cho công ty nhận được sự ủng hộ nhiệt thành ở quê nhà. Hơn nữa Huawei không phải là 1 công ty đại chúng, dự báo trên sẽ không thể khiến cổ phiếu lao dốc.

Chủ nghĩa dân tộc sẽ là "vũ khí" mạnh nhất mà Huawei có được trong trận chiến cắt giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Và độc lập về công nghệ cũng chính là mục tiêu của Bắc Kinh. Càng bị "vùi dập", Huawei càng có thể củng cố vị thế "anh hùng" trong ḷng người dân Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 760


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1402563   Click image for larger version

Name:	g2.png
Views:	0
Size:	12.7 KB
ID:	1402564  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 288 Times in 261 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.38650 seconds with 13 queries