News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 738
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ăn mừng view trên Youtube, con trai đổ cả chậu trứng đầy ụ lên đầu mẹ
Click image for larger version

Name:	84.1.jpg
Views:	0
Size:	142.7 KB
ID:	1402896  
Chàng trai này đă đạt được mốc 20.000 lượt theo dơi trên Youtube. Để ăn mừng thành quả này, cậu đă làm clip đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ. Hành động này của cậu đă gây ra làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ trong dư luận.

Ngày 14/5, video của Minh Tiến (15 tuổi, huyện Mê Linh, Hà Nội) xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng với hàng trăm ngh́n lượt thích và b́nh luận. Người xem phản ứng dữ dội v́ cho rằng đây là hành động làm lố, câu like bất chấp. Chỉ sau một ngày, kênh của Tiến đă bị đóng v́ nhiều người xem báo cáo vi phạm.


Minh Tiến lấy trứng gà trộn với nước, đổ lên đầu mẹ ḿnh từ tầng 2. Ảnh cắt từ video.

Tiến cho biết thấy nhiều kênh khác đă làm trước đó nên cũng muốn làm theo để gây sự chú ư. Dù lên tiếng xin lỗi người xem, Tiến vẫn phải nhận những b́nh luận chỉ trích gay gắt. Mấy ngày qua, mẹ của Tiến cũng phải chịu nhiều lời mỉa mai từ người xung quanh.

"Con bảo mẹ giúp th́ mẹ vui vẻ làm cùng con thôi, chứ chẳng nghĩ ǵ nhiều. Thế nhưng làm xong th́ nhiều người chửi bới, thậm chí đe dọa con tôi. Đây có lẽ là bài học lớn của gia đ́nh", mẹ của Minh Tiến nói.

Anh Nguyễn Thành Bôn (32 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) bức xúc sau khi xem xong video, chia sẻ "dù biết là diễn nhưng những h́nh ảnh tiêu cực mới là vấn đề. Đây như là cổ súy những hành động ấu trĩ, nhiều trẻ em sẽ nghĩ như vậy là vui và có thể sẽ bắt chước làm những hành động này với bố mẹ của ḿnh".

Anh Lê Nam (37 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), người có hơn 10 năm sản xuất nội dung trên mạng xă hội, cho biết: "Lấy người thân trong gia đ́nh để gây sự chú ư đang được coi là một công thức tạo sự nổi tiếng trong mấy tháng gần đây. Có rất nhiều bậc cha, mẹ v́ thương con nên chấp nhận có mặt trong những video có thể coi là nhảm nhí".

Anh Nam đă có nhiều khảo sát về xu hướng người xem trên mạng để nắm bắt thị hiếu khán giả. Nửa năm 2019, khoảng 100 kênh vlog (video nhật kư) có người lớn tuổi là người dẫn hoặc nhân vật chính. Có một nhóm nhỏ được sự ủng hộ lớn từ người xem, tạo thu nhập cao. Tuy nhiên, hơn 70% bị nhận đa số phản ứng tiêu cực.

Tương tự trường hợp của Minh Tiến, bà Nguyễn Thị Tâm (55 tuổi, Quảng Nam) tham gia vào kênh video xă hội cũng do con trai "lôi kéo". Kênh này có nội dung về ẩm thực như "ly trà sữa khổng lồ", "đĩa bánh tráng trộn siêu to"...

Mới đây, sau vài ngày đăng tải, video làm ly trà sữa quá cỡ của bà mẹ lớn tuổi đă có hàng ngh́n b́nh luận phê phán. Nhiều người cho rằng, con của bà Tâm lợi dụng h́nh ảnh cha mẹ để kiếm sự nổi tiếng nhưng không nghiêm túc sáng tạo, chỉ bắt chước kênh khác.

Bà Tâm cho biết, "tôi coi nhiều kênh cá nhân thấy người cùng tuổi, thậm chí lớn tuổi hơn làm, nên con trai gợi ư là tôi đồng ư ngay. Vả lại, ở tuổi này, tôi chỉ mong có một công việc ǵ đó nhàn và tạo ra thu nhập. Chưa hề nghĩ tới việc sẽ bị chửi bới như vậy".

"Mẹ hưởng ứng việc làm của con mà không chịu t́m hiểu, chỉ thấy cái lợi trước mắt như nhiều view, có tiền... Đây là suy nghĩ lệch lạc chứ không phải là t́nh thương thực sự", anh Trần Duy (41 tuổi, TP HCM), nhận định.

Không chỉ đem người thân, bạn bè ra để làm tṛ, nhiều người c̣n làm video gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người xung quanh. Tháng 12/2016, Nguyễn Thành Nam (25 tuổi), chủ nhân của một kênh video hài hước đă phải đến trụ sở công an thành phố Hà Nội để giải tŕnh về hành vi gây rối trật tự công cộng. Video của người này có nội dung mang bom giả để hù dọa, khiến nhiều người đi đường hốt hoảng bỏ chạy và té ngă.

"Những video này cho thấy sự dễ dăi của phần lớn những người theo dơi, và cứ thế, về sau người xem sẽ chỉ nhận được những sản phẩm kém chất lượng. Đây là những nội dung rất độc hại cho trẻ nhỏ, phụ huynh cần phải hướng dẫn con ḿnh tránh xa", thạc sĩ Trần Thanh Phong, giảng viên một trường đại học tại TP HCM chia sẻ quan điểm.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 11910


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 11,575
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	84.1.jpg
Views:	0
Size:	142.7 KB
ID:	1402896  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 860 Times in 777 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 17 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18339 seconds with 13 queries