News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1102
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook và những rào cản pháp lư để hiện thực hoá Libra
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1405245  
Sheryl Sandberg thừa nhận c̣n rất nhiều rào cản về mặt pháp lư để Libra trở nên phổ biến.

Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg của Facebook vừa thừa nhận công ty phải trải qua chặng đường dài cho mục tiêu phát hành đồng tiền mă hóa. Giờ đây, các nhà hoạch định chính sách đang xem xét kỹ lưỡng việc Libra có được hoạt động hay không. Quốc hội Mỹ dự kiến tổ chức phiên điều trần vào tháng tới.

Trả lời Bloomberg TV tại Liên hoan Sáng tạo Thời trang Quốc tế Cannes Lions ở Pháp, bà Sandberg thừa nhận, các cơ quan chức đặc biệt quan tâm tới động thái mới của Facebook.


"Chúng tôi biết c̣n nhiều việc phải làm", Sheryl Sandberg thừa nhận khó khăn trước mắt. Ảnh: Bloomberg.

“Chúng tôi sẵn sàng gặp họ. Chúng tôi biết ḿnh có nhiều việc phải làm. Sẽ có một lộ tŕnh rơ ràng để mọi người có thể tham gia và giúp đỡ thực hiện chúng”, vị lănh đạo Facebook chia sẻ.

Trước đó, gă khổng lồ mạng xă hội đă tiết lộ kế hoạch về hệ thống tài chính mới dựa trên một loại đồng tiền kỹ thuật số mang tính ổn định cao được bảo chứng bởi tiền mặt và trái phiếu chính phủ. Dự án sau hơn một năm chuẩn bị với 27 đối tác hỗ trợ đă ra mắt vào ngày 18/6/2019.

Nhưng ngay lập tức, các chính trị gia từ Mỹ tới châu Âu đều kịch liệt phản đối. Một số nghị sĩ tại Washington lo ngại liệu đồng tiền có được giám sát chặt chẽ, trong khi Bộ trưởng Tài chính Pháp cảnh báo về hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hôm thứ Tư, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ cho biết đă lên kế hoạch tổ chức phiên điều trần vào ngày 16/7 nhằm làm rơ về quyền riêng tư và tiền mă hóa của Facebook.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown thuộc đảng Dân chủ, thành viên của Ủy ban Ngân hàng, đồng thời là một nhà lập pháp, đă bày tỏ sự hoài nghi về khả năng bảo vệ dữ liệu tài chính của Facebook. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi hiện tại, gă khổng lồ mạng xă hội liên tục dính vào nhiều vụ bê bối ṛ rỉ thông tin người dùng.

“Chúng tôi muốn công bố dự án sớm. Bởi chúng tôi biết đó là lĩnh vực quan trọng với các quy định nghiêm ngặt. Facebook cần thảo luận và gặp gỡ với nhiều nhân vật cao cấp. Hiện công ty cũng đang xúc tiến các cuộc gặp và sau đó sẽ phát hành đồng tiền”, bà Sandberg tỏ rơ quyết tâm.

Đồng tiền mă hóa của Facebook có tên là Libra, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020. Nó được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, nhưng phương thức phát hành đồng tiền không dựa vào hoạt động “đào coin” như Bitcoin. Thay vào đó, Libra dựa trên lượng tài sản thực giống như cách các ngân hàng trung ương phát hành tiền giấy.

Facebook hiện có khoảng 2,4 tỷ người dùng nên dự án thanh toán mới sẽ tác động to lớn làm thay đổi hệ thống tài chính thế giới. Thời gian gần đây, mạng xă hội này liên tiếp dính nhiều vụ bê bối liên quan tới bảo mật thông tin người dùng, đặc biệt là trường hợp của Cambridge Analytica.

CEO Mark Zuckerberg đă phải ra Quốc hội Mỹ để điều trần. Chưa hết, Facebook c̣n đối mặt với nguy cơ bị chia tách do lo quy mô quá lớn. Kế hoạch xây dựng Libra thêm một lần nữa khiến người ta lo ngại về sức mạnh của gă khổng lồ mạng xă hội.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 06-23-2019
  Reputation: 1206


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 6,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1405245  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 32
  Thanked 485 Times in 433 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 7 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23141 seconds with 13 queries