News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cho di dời 300 trẻ em bị cáo buộc giam giữ trong hoàn cảnh tồi tệ
Click image for larger version

Name:	TS-CLINT-062419-696x457.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1406755  
Sau khi có nhiều luồng thông tin cho rằng Mỹ đang giam giữ 300 trẻ em trong điều kiện tồi tệ tại 1 trạm biên pḥng họ đă cho di dời số trẻ em trên khỏi đây. Đây kết quả đấu tranh không ngừng của nhiều tổ chức trong suốt thời gian qua. Dưới đây là các thông tin cụ thể. Chính phủ Mỹ di dời phần lớn các trẻ em (là con em của các di dân bất hợp pháp) bị giam trong một trạm Biên Pḥng hẻo lánh ở tiểu bang Texas, tiếp theo các báo cáo cho hay hơn 300 trẻ bị giữ ở nơi này.

Báo cáo nói các em phải tự chăm sóc cho nhau trong hoàn cảnh thiếu thốn thức ăn, nước uống và điều kiện vệ sinh tệ hại.Nữ Dân Biểu Veronica Escobar cho biết hiện chỉ c̣n khoảng 30 trẻ tại trạm Biên Pḥng bên ngoài thành phố El Paso hôm Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, sau khi văn pḥng của bà được giới chức cơ quan Quan Thuế và Biên Pḥng (CBP) cập nhật t́nh h́nh.

Trẻ em tại trạm Biên Pḥng ở thành phố Clint, tiểu bang Texas, sẽ được đưa vào các nơi tạm trú được chính phủ liên bang điều hành trong ngày Thứ Ba, theo Cơ Quan Định Cư Người Tị Nạn cho hay hôm Thứ Hai.

Các luật sư đến thăm trạm Clint hồi tuần qua nói rằng họ thấy trẻ lớn phải lo chăm nom các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuổi hơn, theo bản tin của AP đưa ra hôm Thứ Năm, nguồn tin đầu tiên tường thuật về việc này.

Họ nói nh́n thấy một đứa trẻ 4 tuổi, tóc bệt vào đầu, chưa được tắm trong nhiều ngày. Họ thấy các trẻ đói, khóc lóc, tự dỗ dành lẫn nhau. Có một số trẻ bị giam ở nơi này đă ba tuần lễ, nơi có 15 trẻ bị bệnh cúm và 10 trẻ khác phải bị cách ly v́ vấn đề y tế.

Dân Biểu Escobar trong bức thư gửi hôm Thứ Sáu tuần qua tới quyền giám đốc CBP, ông John Sanders, và chỉ huy trưởng Biên Pḥng Carla Provost, đă hỏi rằng “Tại sao cả hai quư vị đều không hề hay biết về cách đối xử vô nhân đạo như vậy đối với trẻ em tại trạm Clint?”

Bà yêu cầu được thông báo vào cuối tuần này về các biện pháp thi hành để chấm dứt t́nh trạng “ngược đăi con người” như vậy.

Các giới lập pháp từ cả hai đảng đều bày tỏ sự giận dữ hồi tuần qua.

Trong khi đó, Phó Tổng Thống Mike Pence khi được hỏi về t́nh trạng thiếu an toàn, thiếu vệ sinh cho trẻ em trong chương tŕnh truyền h́nh Meet The Press của hệ thống NBC hôm Chủ Nhật 23 Tháng Sáu, nói rằng đây là điều “hoàn toàn không thể chấp nhận” và ông nói là Quốc Hội phải cung cấp thêm ngân sách cho an ninh biên giới.

Các luật sư đến trại Clint nói rằng nhiều trẻ nơi đây từ Mexico vào Mỹ một ḿnh, nhưng cũng có các trẻ khác bị tách rời khỏi cha mẹ chúng, hay cô chú bác đi cùng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-25-2019
  Reputation: 38880


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 63,588
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-CLINT-062419-696x457.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1406755  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 4,128 Times in 3,373 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 77 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04961 seconds with 13 queries