News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 600
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Mỹ xem xét dỡ bỏ bớt cấm vận cho Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	b_roxb.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1416826  
Việc đàm phán hạt nhân tại Triều Tiên đang có những chuyển biến tích cực khi mà mới đây Mỹ sẽ quyết định xem xét dỡ bỏ cấm vận. Việc dỡ bỏ này sẽ được thực hiện tùy thuộc vào thái độ của Triều Tiên. Dưới đây là những thông tin đáng chú ư.Hăng Yonhap ngày 11.7 dẫn nguồn thạo tin tiết lộ Mỹ đang cân nhắc đề xuất tạm ngưng một số lệnh cấm vận đối với CHDCND Triều Tiên, đổi lại việc tháo dỡ cơ sở hạt nhân chính và ngưng toàn bộ chương tŕnh hạt nhân.
Theo đó, Washington có thể đề nghị ngưng các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với việc xuất khẩu than và hàng dệt may của B́nh Nhưỡng trong thời gian từ 12-18 tháng. Đây là những mặt hàng thế mạnh của Triều Tiên.
Thông tin trên được hé lộ chỉ một ngày trước khi diễn ra đàm phán Mỹ - Triều theo dự kiến, dù chưa có thông tin xác nhận về thời gian và địa điểm chính xác của cuộc gặp.
“Khi đối thoại cấp sự vụ bắt đầu, Nhà Trắng muốn đặt các điều kiện để họ có thể bắt đầu quá tŕnh giải giới hạt nhân của Triều Tiên”, nguồn tin trên tiết lộ và nói thêm rằng việc ngưng các lệnh cấm vận có thể được gia hạn nếu quá tŕnh giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên “tiến triển tốt”.Nếu tỏ ra hiệu quả, mô h́nh này cũng có thể áp dụng đối với các cơ sở khác ngoài khu phức hợp hạt nhân Yongbyon, và thực hiện từng bước một cho đến khi toàn bộ chương tŕnh vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên, cũng như các lệnh trừng phạt và cấm vận đối với nước này được dỡ bỏ hoàn toàn.
“Điều này là quan trọng v́ nó sẽ giúp Mỹ và Triều Tiên chứng thực ư định và xây dựng ḷng tin, nhưng theo cách tiến xa hơn trong việc giải giới hạt nhân và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt”, nguồn tin nói.
Việc thanh sát và xác nhận tháo dỡ hạt nhân tại Yongbyong cũng như “đóng băng” hạt nhân có thể khó khăn v́ cần thỏa thuận chi tiết. Đóng băng đồng nghĩa với việc không sản xuất thêm vật liệu phân hạch và đầu đạn.
Cũng theo nguồn tin, Mỹ đang cân nhắc kư kết tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên nếu B́nh Nhưỡng đồng ư tháo dỡ cơ sở Yongbyon và đóng băng hoàn toàn chương tŕnh hạt nhân.Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ sẵn sàng đồng ư lập các văn pḥng liên lạc song phương tại Washington và B́nh Nhưỡng, cũng như lập kênh riêng hoặc văn pḥng để phối hợp nhằm hồi hương hài cốt lính Mỹ ở Triều Tiên.
“Nhà Trắng cở mở với nhiều ư tưởng nhằm khích lệ Triều Tiên có bước đi quan trọng về giải giới hạt nhân. Mục tiêu đầu tiên của đối thoại là chứng minh rằng Triều Tiên có thể tin tưởng Mỹ, và Washington muốn làm nên lịch sử để đảm bảo rằng ư nghĩ thù địch giữa 2 bên chắc chắn là chuyện quá khứ”, theo nguồn tin.
Nhà Trắng cũng như B́nh Nhưỡng chưa đưa ra b́nh luận ǵ về các thông tin trên. Tuy nhiên, vào ngày 10.7, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus tuyên bố Triều Tiên cần loại bỏ hoàn toàn vũ khí hủy diệt hàng loạt, bắt đầu bằng việc đóng băng hoạt động sản xuất.Giới quan sát cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy Mỹ cởi mở về việc tiến hành từng bước về giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trước đó, quan điểm của Mỹ là Triều Tiên phải tháo dỡ toàn bộ các cơ sở hạt nhân và tên lửa trước khi các lệnh cấm vận được rút lại.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-11-2019
  Reputation: 38295


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b_roxb.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1416826  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,834 Times in 3,129 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.39593 seconds with 13 queries