News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 772
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Số tiền phạt khổng lồ nếu bạn xả rác bừa băi ở Nhật
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1418702   Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1418703  
Rất nhiều người đă, đang và sẽ tới Nhật Bản. Chưa đi th́ yêu, đến rồi th́ thương. Phải ở Nhật Bản lâu mới biết rằng xứ sở này không chỉ có hoa anh đào, núi Phú Sĩ hay những cô gái mặc kimono. Quy định về rác ở quốc gia này cũng rất nghiêm ngặt.


Trẻ em Nhật Bản được học phân loại rác từ nhỏ. Tranh minh họa: Tama Duy Ngọc

Ở Tokyo, mỗi quận sẽ có quy định khác nhau về màu đựng bao rác, như Shinjuku-ku th́ có thể dùng bao ni lon mua hàng đựng rác vào rồi đổ cũng được, nhưng ở Kogainei-shi th́ phải mua hai loại bao rác theo quy định: Bao màu vàng để đựng rác đốt được, bao màu xanh đựng rác không đốt được.

Không chỉ vậy, mỗi quận cũng có lịch đổ rác khác nhau. Ai cũng phải nắm được lịch đổ rác ở khu ḿnh để biết được thứ mấy đổ rác đốt được, thứ mấy là dành cho rác không đốt được, ngày nào đổ rác nhựa có thể tái chế, ngày nào là rác cồng kềnh, hay ngày nào cho rác chai lọ thủy tinh...

Chỉ kể đến đây, có lẽ nhiều người đă phải nhăn mặt v́ độ phức tạp và phiền phức của việc đổ rác ở Nhật. Đừng nghĩ đến việc cứ gom hết vào một túi rồi quăng ra đống rác là được, bạn hoàn toàn có thể bị phạt tiền lên đến 2 tỷ đồng nếu như bị bắt quả tang vứt rác bừa băi. Vậy nên mỗi đứa trẻ Nhật Bản từ nhỏ đă phải học cách đổ rác, và cả những người nước ngoài khi sống và làm việc ở đây cũng vậy.

Câu chuyện đổ rác tại Nhật Bản chỉ là một trong rất nhiều góc nh́n khác về đất nước này được thể hiện qua cuốn sách Nhật Bản: Hoa anh đào, Kimono & ǵ nữa? của tác giả Tama Duy Ngọc. Là người được "thần may mắn" mỉm cười trao cho một cơ hội du học ở đất nước hoa anh đào sau 10 năm không ngừng nỗ lực và nuôi mộng Đông du, Tama Duy Ngọc đă có được ba năm trải nghiệm quư giá ở nơi đây. Cô nh́n thấy một Nhật Bản khác lạ hơn những suy nghĩ thông thường.

Ví dụ, đến Nhật Bản, bạn sẽ phải ngạc nhiên v́ ở đây có thật nhiều dịp để mọi người tặng quà và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trải dọc suốt từ tháng 1 cho đến tháng 12, hoặc hiểu thêm về ư nghĩa của văn hóa mặc đồng phục khi đi t́m việc của sinh viên Nhật. Các địa điểm công cộng như bưu điện, nhà sách, cửa hàng đồng giá cũng trở nên gần gũi hơn khi những nhân viên tại đây luôn niềm nở và hướng dẫn khách hàng rất nhiệt t́nh.

Bên cạnh những câu chuyện đẹp, Tama Duy Ngọc c̣n chia sẻ nhiều thêm những thông tin hữu ích dành cho những ai có mối quan tâm thực sự và muốn t́m hiểu về Nhật Bản, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty Nhật, có đối tác là công ty Nhật hoặc muốn du học hay làm việc tại Nhật. Đơn giản từ lộ tŕnh du học tại Nhật Bản cho đến thủ tục đăng kư tạm trú cho người ngoài hay quá tŕnh tuyển dụng ở các công ty Nhật.


Sách Nhật Bản: Hoa anh đào, Kimono & ǵ nữa?

Qua lăng kính của một cô gái từng ở và có mong muốn truyền đạt lại cho người Việt về Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc hiện ra vô cùng sống động, gần gũi và cũng rất đỗi b́nh dị. Đúng như tựa đề của cuốn sách, Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào, những cô gái mặc Kinomo mà sẽ c̣n có nhiều hơn thế nếu chúng ta quan tâm đến và muốn khám phá nó.

Nhưng cuộc sống ở đất nước này không phải lúc nào cũng màu hồng. Nơi đây chẳng dễ dàng ǵ cho người nước ngoài sống và làm việc, bởi lẽ bản thân cuộc sống của người Nhật cũng có quá nhiều nguyên tắc. Quan trọng hơn là bạn vẫn c̣n niềm tin ở đất nước này, sẵn sàng yêu thương nó như chính quê hương của ḿnh, th́ bạn sẽ t́m thấy hứng thú với con người và văn hóa nơi đây để sẵn sàng “yêu lại từ đầu”.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-15-2019
  Reputation: 13078


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,030
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1418702   Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1418703  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,417 Times in 1,273 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-15-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,998
  Thanks: 19,827
  Thanked 18,381 Times in 8,040 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4116 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75005
  vnch

  Số tiền phạt khổng lồ nếu bạn nhặt rác ở Việt Nam.
  Ở Việt Nam nếu muốn nhặt rác phải làm đơn xin phép, nếu vi phạm sẽ bị phạt theo điều lệ "Bôi Nhọa" chính quyền.
  Sự khác biệt thật "Lạ".
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15219 seconds with 13 queries