News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 860
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sai lầm phổ biến khi dùng máy rửa chén
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1419447   Click image for larger version

Name:	29.png
Views:	0
Size:	629.1 KB
ID:	1419448  
Những sai lầm khi dùng máy rửa chén được vietbf chia sẻ dưới đây. Đặt tất cả bát đĩa quay theo một hướng sẽ khiến chức năng làm sạch của máy giảm đi đáng kể. Không dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát có thể sẽ khiến bạn mắc phải những sai lầm sau đây:

1. Tráng sạch đĩa, bát trước khi cho vào máy

Khi trang Consumer Reports thực hiện thử nghiệm hàng chục chiếc máy rửa chén bát và đặt vào trong máy những chiếc đĩa bẩn nhất, họ phát hiện rằng các máy này đều làm rất tốt nhiệm vụ rửa và giúp bát đĩa sạch bóng. V́ thế, sau bữa ăn, bạn chỉ cần loại bỏ những mẩu thức ăn lớn c̣n sót lại, không cần phải rửa trước. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn lưu cữu chén bát lâu (do chưa đủ số lượng để chạy máy chẳng hạn), bạn có thể rửa nhẹ đĩa bát, tránh cho chúng bị hôi.

2. Đặt đĩa ở giá cao nhất (với máy hai ngăn)

Các loại đĩa luôn luôn được đặt ở giá dưới cùng trong máy rửa bát hai ngăn, bởi giá này được thiết kế chuyên dụng để có thể giữ được chúng.

Mike Nerdig, giám đốc tiếp thị cho máy rửa chén tại GE Appliances giải thích: "Các rănh đă được thiết kế để giữ đĩa sao cho đạt được tối đa và đảm bảo rằng nước nóng sẽ đi qua để làm sạch đúng cách". Việc cố gắng nhồi nhét đĩa lên giá đầu tiên có thể gây ảnh hưởng đến vị trí thích hợp của các vật dụng khác cũng như việc làm sạch chúng.

3. Đặt tất cả bát đĩa quay về một hướng


Các đĩa nên được xếp hướng mặt về trung tâm máy.

Hướng đặt đĩa, bát trong máy rửa là quan trọng để đảm bảo việc rửa sạch đúng cách: Những chiếc đĩa ở phía sau máy nên hướng mặt về phía trước, trong khi những chiếc đĩa ở phía ngoài nên hướng mặt vào trong. Điều này cho phép nước tiếp cận với chúng dễ dàng hơn. Những chiếc đĩa sẽ sạch sẽ hơn nếu tất cả đều hướng mặt về phía trung tâm của giá.

4. Đặt chảo, bát tô ngẫu nhiên

Các loại tô, bát trộn, chảo... kích thước lớn có thể khó có một vị trí phù hợp trong máy rửa. Hăy cố gắng đặt chúng vào ngăn cuối cùng, nơi có nhiều không gian hơn. Theo Nerdig, dọc theo các cạnh và các góc của máy rửa được thiết kế để giữ các món đồ kích thước lớn và làm sạch tốt hơn so với những khu vực khác.

Các loại chảo nhỏ hoặc bát tô nhỏ hơn có thể đặt úp xuống dọc theo các cạnh của giá bên trên, như thế, nước và chất tẩy rửa có thể dễ dàng tiếp cận tới những chỗ bẩn nhất.

5. Để cốc ở giá cuối cùng

Khi máy đă đầy bát đũa, bạn thường cố nhồi nhét một vài chiếc cốc, tách vào vị trí nào đó vừa đủ chỗ, tuy nhiên giá bên trên mới được thiết kế để làm sạch ly, cốc. Bạn nên đặt cốc theo hướng úp xuống, giúp nước có thể vào bên trong.

6. Tách rời th́a, dĩa theo loại

Có vẻ hợp lư khi đặt dĩa, th́a, dao vào các ngăn riêng của chúng, nhưng thực tế, việc đặt lẫn lộn sẽ giúp chúng sạch hơn. Lư do là các loại th́a thường dễ úp vào nhau, khiến tia nước khó chạm tới ḷng của chúng. V́ thế, theo Real Simple, nếu giỏ đựng đồ của bạn c̣n khe hở, hăy cứ thoải mái đặt xen kẽ thêm vào đó.

Tuy nhiên, không nên đặt dụng cụ bằng thép không gỉ và bạc cạnh nhau, v́ có thể sinh phản ứng hóa học.

7. Đặt các xẻng xúc, muôi xúc sai vị trí

Các loại xẻng gỗ, muôi xúc cỡ lớn nên được đặt trên mặt phẳng ở giá trên. Một số máy rửa thậm chí có một giá riêng được thiết kế chuyên biệt cho những dụng cụ này. Không đặt chúng vào giỏ dụng cụ, bởi v́ chúng có thể cản trở việc làm sạch các món đồ khác theo đúng cách.

8. Cho dụng cụ không phù hợp vào máy rửa

Không nên lười biếng cho tất cả các đồ bẩn vào máy để rảnh tay, nhất là những dụng cụ không an toàn với máy rửa chén. Nước nóng có thể làm tan chảy, cong vênh hộp nhựa, làm nứt th́a gỗ, làm mất màu các đồ mạ vàng. Ngoài ra, việc đặt các nồi, chảo chống dính vào máy rửa có thể khiến cho lớp phủ bị bong tróc.

9. Cho quá nhiều đồ vào máy rửa

Việc bạn chất chồng quá nhiều đồ vào máy, nước và chất tẩy rửa không thể lưu thông để làm sạch bát đũa, một số thậm chí không được làm sạch. Bạn có thể chia bát đũa ra làm nhiều lần rửa máy, hoặc rửa bằng tay một số món lặt vặt.

Ngoài ra, hầu như mọi người chỉ sử dụng một chế độ cài đặt "Thông thường" cho mọi lần rửa. Bạn nên tham khảo hướng dẫn để có thể lựa chọn cài đặt hoàn hảo cho mỗi loại rửa, có thể là những chiếc đĩa lớn với bánh thừa bám dính, hoặc ly dễ vỡ... Chiếc máy rửa có thể làm được nhiều điều hơn là bạn nghĩ.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 21478


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,582
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1419447   Click image for larger version

Name:	29.png
Views:	0
Size:	629.1 KB
ID:	1419448  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 2,578 Times in 2,274 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08468 seconds with 13 queries