News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 498
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trùm băng đảng Sinaloa đối mặt án tù chung thân
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1419466  
Trùm băng đảng Sinaloa - cũng là trùm ma túy khét tiếng El Chapo đối mặt với án tù chung thân. Ông trùm băng đảng Sinaloa của Mexico bị truy tố các tội rửa tiền và liên quan tới vũ khí, có thể bị kết án chung thân.Trùm ma túy Guzman khi bị áp tải đến Bộ Tư pháp ở thủ đô Mexico City hồi tháng 1/2016. Ảnh: Reuters.

Joaquin "El Chapo" Guzman, 62 tuổi, sẽ bị xét xử tại ṭa án New York vào 17/7. Phiên xử mang tính h́nh thức, bởi trùm băng đảng Sinaloa đă bị tuyên có tội hồi tháng hai v́ các hoạt động tội phạm kéo dài 25 năm gồm buôn bán hàng trăm tấn cocaine, heroin, ma túy tổng hợp và cần sa vào Mỹ, cũng như các tội rửa tiền và liên quan tới vũ khí. Đây đều là các tội án chung thân.

Tuần trước, công tố viên gọi El Chapo là kẻ "tàn nhẫn và khát máu", yêu cầu thẩm phán liên bang Brian Cogan phán quyết thêm 30 năm tù với y v́ sử dụng súng trong hoạt động tội phạm. Họ cũng muốn El Chapo nộp phạt hơn 12,7 tỷ USD dựa theo doanh thu ước tính từ việc buôn bán ma túy ở Mỹ.

"Yêu cầu thêm 30 năm tù vào bản án là tṛ hề", Eduardo Balazero, luật sư của ông trùm nói. "Kết tội và bỏ tù Joaquin v́ buôn bán ma túy sẽ không thay đổi được cái gọi là cuộc chiến chống ma túy".

Bridget Brennan, công tố viên chống ma túy đặc biệt của New York, thừa nhận việc đưa El Chapo rời khỏi Sinaloa không làm giảm các hoạt động của băng nhóm này.

"Chúng tôi tin rằng đó là băng đảng cung cấp đa số các loại ma túy vào Mỹ", bà nói.

El Chapo được coi là ông trùm ma túy quyền lực nhất sau trùm ma túy Pablo Escobar người Colombia. Y điều hành băng đảng Sinaloa từ năm 1989 đến 2014.

Trong phiên ṭa dài ba tháng, bồi thẩm đoàn được nghe bằng chứng về hành vi của El Chapo. Các nhân chứng mô tả y đă đánh đập, bắn vào người, thậm chí chôn sống những kẻ cản đường, bao gồm cả người bán tin và thành viên băng nhóm đối thủ. Một phụ nữ là nạn nhân của El Chapo sống sót sau vụ đánh đập sẽ ra ṭa làm chứng vào ngày mai.

Y bước vào con đường buôn bán ma túy bằng cách làm việc trong những cánh đồng cần sa tại quê hương Sinaloa. Sau khi bị bắt và dẫn độ từ Mexico sang Mỹ năm 2017, ông trùm bị biệt giam tại một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Manhattan. Y liên tục phàn nàn về điều kiện giam giữ, như pḥng giam không có cửa sổ và chớp đèn liên tục.

Trong phiên xét xử tới, El Chapo, người hai lần trốn thoát khỏi các nhà tù Mexico vào năm 2001 và 2015, có thể nh́n thấy vợ Emma Coronel và hai con gái.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 13082


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1419466  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,419 Times in 1,275 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14689 seconds with 13 queries