News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Anh - Mỹ bất đồng v́ Iran
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	120.8 KB
ID:	1419472  
Không đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, Anh lại đang bất đồng với Mỹ. London tuyên bố không tán thành cách xử lư khủng hoảng Iran của Washington và cho rằng vẫn c̣n thời gian để cứu thỏa thuận hạt nhân.


Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Arab News

"Chúng tôi coi Mỹ là đồng minh thân cận nhất và liên minh này là nền tảng cho ḥa b́nh, thịnh vượng toàn cầu trong 75 năm qua, nhưng bạn bè cũng có lúc bất đồng", Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm nay nói trong cuộc họp với các đồng nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels, Bỉ.

"Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi chúng tôi không đồng ư với Mỹ", ông nói thêm, đề cập tới quyết định của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. "Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi không phối hợp chặt chẽ với nhau để theo đuổi ḥa b́nh".

Cuộc họp của ngoại trưởng các nước EU được tổ chức nhằm t́m giải pháp cho những căng thẳng giữa Washington và Iran, đồng thời thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 (JCPOA) được Iran kư với các cường quốc Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức và EU trước những lo ngại rằng thỏa thuận có thể sụp đổ.

"Iran vẫn c̣n một năm nữa để từ bỏ việc phát triển bom hạt nhân. Một số cánh cửa đóng lại, nhưng cửa sổ nhỏ để giữ thỏa thuận hạt nhân vẫn tồn tại", ông Hunt nói.

Mỹ đơn phương rút khỏi JCPOA hồi năm ngoái và gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Đáp lại, Tehran liên tiếp rút khỏi một số cam kết trong thỏa thuận, trong đó có việc tăng nồng độ làm giàu uranium và tích trữ lượng nguyên liệu hạt nhân này vượt mức quy định trong thỏa thuận.

Ngay trước thềm cuộc họp giữa ông Hunt với các ngoại trưởng EU, Tehran cảnh báo nếu các nước châu Âu không thực hiện đúng các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân, Iran sẽ quay trở lại thời kỳ trước khi có JCPOA.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thêm các lệnh trừng phạt với Iran, trong khi các nước châu Âu kêu gọi Washington - Tehran đàm phán để cứu văn thỏa thuận mà họ cho là "tốt nhất vào thời điểm này".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 13082


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	120.8 KB
ID:	1419472  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,419 Times in 1,275 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15532 seconds with 13 queries