News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1535
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Với cảnh báo này của Mỹ, Venezuela chắc chắn sắp có biến
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	25.3 KB
ID:	1421970  
Mỹ cảnh báo các quốc gia nên rời Venezuela. Vừa qua Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi các quốc gia nước ngoài rời khỏi Venezuela, trừ Mỹ. Vậy là cuộc cách mạng sắp nổ ra ỏ nước này?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/7 đă lên tiếng đề nghị các quốc gia nước ngoài thân chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro như Nga, Trung Quốc, Iran, Cuba nên tránh khỏi Venezuela.Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ trả lời phỏng vấn tờ Infobae của Argentina.
Theo lập luận của Ngoại trưởng Mỹ điều tốt nhất cho Venezuela là đại diện các quốc gia có mối quan hệ tốt đẹp và tiếp tục sát cánh ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro nên tự động rút lui khỏi nước này.

"Chúng tôi hy vọng mọi thế lực nước ngoài sẽ rời đi. Chúng tôi muốn người dân Venezuela kiểm soát số vấn của chính họ. Tôi tin tưởng rằng, người dân Venezuela sẽ 'lấy lại' được đất nước của ḿnh" - Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Mỹ từ lâu đă không giấu giếm quan điểm thay đổi chế độ tại Venezuela. Các "thế lực nước ngoài" theo như lời Ngoại trưởng Mỹ nêu ra, được cho là đă ngăn cản người dân Venezuela có được "sự kiểm soát vận mệnh đất nước ḿnh".

Trong cuộc phỏng vấn tờ Infobae của Argentina, Ngoại trưởng Mỹ nhắc lại các yếu tố nước ngoài "cần phải rời khỏi Venezuela" song lại đề cập tới sự tồn tại của Mỹ một cách hợp lư ở quốc gia Nam Mỹ này.

"Họ [ông Nicolas Maduro và các đồng minh của ông này - ND] cần phải rời khỏi Venezuela. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu ngồi lại làm việc để xây dựng một đất nước dân chủ, bầu cử tự do và công bằng, khôi phục lại sự vĩ đại theo như cách mà Venezuela đáng lẽ ra đă từng có" - Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Ông Mike Pompeo nhấn mạnh rằng, các cuộc đối thoại hiện tại giữa chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và lực lượng đối lập do ông Juan Guaido kiểm soát sẽ chỉ tập trung vào vấn đề: Tổng thống Maduro phải ra đi.

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, ông Guaido chấp nhận ngồi vào đối thoại với chính quyền Maduro là do Guaido duy tŕ mục tiêu duy nhất là buộc ông Maduro phải ra đi.

Ông Juan Guaido đă không thể gây thêm được bất cứ sức ép nào với chính quyền Nicolas Maduro nhưng vẫn yêu cầu ông Maduro phải từ chức Tổng thống Venezuela. Ngồi vào đối thoại, ông Guaido vẫn không thừa nhận không thể làm suy chuyển sức mạnh của chính quyền Maduro được quân đội ủng hộ.

Mới hôm 18/7, vị lănh đạo phe đối lập ở Venezuela được Mỹ hậu thuẫn đă lên tiếng kêu gọi người dân biểu t́nh, được cho là giai đoạn tiếp theo nhằm giành lấy quyền hành đất nước.

Ông Guaido đă viết trên Twitter với lời lẽ như một "tổng động viên": “Chúng tôi mong muốn tất cả người dân Venezuela xuống đường. Cùng nhau, với sức mạnh của dân chúng và những nỗ lực của quốc hội, chúng ta sẽ bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đấu tranh này. Mọi người hăy cùng hướng về Caracas!”.

Cuộc biểu t́nh này được cho là nhằm thúc đẩy lại phong trào đấu tranh của phe đối lập tại Venezuela, hiện gặp khó khăn mặc dù họ đang nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ và rất nhiều nước đồng minh. Ông Guaido một lần nữa khẳng định sự ủng hộ đông đảo từ nước ngoài mà ḿnh đang có.

“Người Venezuela không hề đơn độc khi Tổng thống, lănh đạo và chính phủ của nhiều nước trên thế giới đang đứng về chúng ta và ủng hộ chúng ta trên con đường giành lấy tự do và dân chủ ở Venezuela” - ông Guaido cho biết thêm.

Tuyên bố đưa ra trung hợp với thời điểm Mỹ tuyên bố xem xét chi 41,9 triệu USD từ khoản ngân sách vốn được dùng cho các hoạt động viện trợ nhân đạo cho Guatemala và Honduras cho ông Guaido và phe đối lập Venezuela.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết, khoản tiền này sẽ được dùng để trả lương cho ông Guaido và những quan chức phe đối lập, trang trải chi phí đi lại, cũng như thực hiện các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ kỹ thuật.

Bộ Tài chính Mỹ hôm 19/7 cũng tuyên bố đóng băng mọi tài sản mà 4 quan chức cấp cao thuộc Cục Phản gián Quân đội Venezuela (DGCIM) sở hữu tại Mỹ, đồng thời ngăn cản các cá nhân hay tổ chức Mỹ làm ăn với những người này.

Cho đến nay, chính quyền hiện tại ở Venezuela do Tổng thống Nicolas Maduro cầm quyền đă từ chối bất cứ nỗ lực nào từ nước ngoài, bao gồm Mỹ về việc can thiệp vào cuộc đối thoại nội bộ ở Venezuela, nhấn mạnh rằng, các thỏa thuận chỉ có thể được kư một khi hướng tới chủ quyền toàn vẹn của Venezuela, không có bàn tay điều hành của bên ngoài.

"Venezuela sẽ không nhượng bộ trước sức ép từ Mỹ hay EU" - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-20-2019
  Reputation: 27695


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	25.3 KB
ID:	1421970  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,638 Times in 3,272 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-20-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 5,936
  Thanks: 524
  Thanked 5,950 Times in 3,120 Posts
  Mentioned: 25 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2034 Post(s)
  Rep Power: 16
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17184
  Default

  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (07-20-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14692 seconds with 13 queries