News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 403
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn gia đình hưng thịnh phải nắm được bí quyết này
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	503.3 KB
ID:	1422667  
Gia đình chính là hạt nhân của xã hội. Một điều mà ai ai cũng phải xác định: Làm gì cũng phải xoay quanh gia đình mình. Gia đình có vai trò quan trọng như vậy đấy. Sau đây là 7 bí quyết giúp gia đình luôn hạnh phúc và thành công:

1. Gia phong chính mới tiến xaNgười xưa nói: “Bé trộm kim, lớn trộm vàng”.

Từ lời nói cử chỉ hành động của cha mẹ, phong khí và gia giáo của gia đ́nh đă được truyền thừa. Gia phong chính th́ dẫu có nghèo thế nào đi chăng nữa cũng sẽ phát đạt. Gia phong bất chính th́ dẫu có giàu thế nào đi chăng nữa cũng sẽ suy bại.

Phong thủy tốt nhất của một gia đ́nh chính là gia phong tốt đẹp.

2. Gia ḥa vạn sự hưng

Trong “Lễ kư” có viết: “Cha con trung hậu th́ anh em ḥa mục. Vợ chồng ḥa thuận th́ gia đ́nh hưng thịnh”.

Cha mẹ con cái t́nh cảm sâu đậm, anh em chung sống ḥa thuận, vợ chồng đồng tâm đồng ḷng, gia đ́nh như thế này nhất định sẽ hạnh phúc mỹ măn. Mọi người trong gia đ́nh chung sống, có điều châm chước, có điều bao dung, như thế mới yên b́nh. Người sẵn ḷng chịu thua, không phải v́ kém tài mà là hiểu rằng, trong gia đ́nh không có thắng thua, chỉ có bao dung.

3. Nuôi dạy nghiêm là phúc cho con cháu

Nhiều đứa trẻ được cha mẹ nuông chiều đă trở thành kẻ phá gia chi tử, ăn bám phá phách ngỗ nghịch với mẹ cha. Gia cảnh khá giả cũng bị phá sạch.

Cuộc đời không có cái khổ nào vô ích, cũng không có con đường nào vô ích. Nếu bạn không cho con cái chịu khổ th́ thế giới sẽ khiến con cái bạn rất khổ.

Yêu thương con cái chân chính không phải là bao bọc che mưa chắn gió cho con, mà là dạy con biết đối diện vượt qua gió mưa như thế nào.

Không có người nào cả đời thuận lợi như ư cả. Cha mẹ cũng không thể bao bọc măi măi. Để con cái chịu khổ thích hợp th́ chúng mới có năng lực chống chọi với mưa gió cuộc đời.

4. Khoan dung lượng thứ

Cha mẹ và con cái thấu hiểu những nỗi vất vả, khó nhọc. Dù là cùng gia đ́nh cũng không tránh khỏi xích mích. Người không có người hoàn thiện, người nhà cũng như vậy, đều có vấn đề này, vấn đề kia. Nếu mọi người có thể lượng thứ cho nhau, hiểu nỗi khó nhọc của nhau, đứng trên góc độ của người kia để xem xét suy nghĩ vấn đề th́ mâu thuẫn tự nhiên sẽ tiêu trừ.

5. Kịp thời trao đổi

Sự sẻ chia là điều quan trọng nhất với mỗi gia đ́nh. Nếu không trao đổi th́ giữa người với người chỉ có thất vọng và nghi kị. Không thấu hiểu lẫn nhau khiến t́nh cảm gia đ́nh phai nhạt, thậm chí tan vỡ.

Cuộc sống trong gia đ́nh ấm áp, có người bạn đời yêu thương, có con cái đáng yêu, cả nhà vui vẻ ḥa hợp, sớm tối có nhau, ngày ngày đều thấy nét mặt tươi cười, nghe những lời ấm áp th́ cuộc đời này cũng đủ rồi.

6. Cần cù tiết kiệm

Ăn không cần món ngon, no bụng là được rồi. Mặc không cần quá đẹp, đủ mặc là được rồi. Điện thoại không cần đắt tiền, có dùng là được rồi.

Không cần phải so đo với người khác, sống tốt cuộc sống của ḿnh là được rồi.

Cần kiệm không phải hẹp ḥi, tiết kiệm không phải keo kiệt, mấu chốt là không lăng phí, vật dùng hết công dụng. Cần tiêu tiền th́ không thể tiết kiệm, không đáng tiêu th́ hết sức tiết kiệm.

7. Tích đức hành thiện

Nhân phẩm là giấy thông hành tốt nhất. Một đời người, trước tiên làm người rồi mới làm việc. Chỉ khi đă làm người tốt rồi th́ làm việc mới nhẹ nhàng dễ dàng và ung dung. Sống trên đời mà nhân phẩm kém, lời nói, cử chỉ bất chính th́ có thông minh đến đâu th́ Trời Phật cũng không "độ", tiền đồ bị ngăn trở, cuộc sống không hạnh phúc.

Gia đ́nh là quan trọng nhất. Khi mệt mỏi, chỉ cần trở về căn nhà thân thương, ngập tràn nụ cười và sự hạnh phúc th́ mọi phiền muộn đều tan biến.

Thế nên, hăy yêu quư và bảo vệ gia đ́nh ḿnh. Mong rằng mỗi người trên thế giới đều có một ngôi nhà hạnh phúc, đều có một bến cảng dịu dàng ấm áp để nương tựa.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 27993


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 55,624
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	503.3 KB
ID:	1422667  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,787 Times in 3,406 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 63 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.58646 seconds with 13 queries