News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1679
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ khiến tàu chiến Anh bất lực trước việc Iran bắt giữ tàu chở dầu?
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	70.0 KB
ID:	1422915   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1422916  
Anh đã điều hẳn tàu chiến để bảo vệ tàu chở dầu. Vậy mà tại sao Iran vẫn bắt được? vấn đề này được đưa lên bàn của chính phủ Anh.

Nữ thủ tướng Anh Theresa May hôm 22/7 sẽ chủ tŕ buổi họp với ủy ban khẩn cấp Cobra trong bối cảnh căng thẳng giữa Anh và Iran tại vùng Vịnh ngày càng leo thang. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc pḥng Anh bất ngờ thừa nhận Hải quân Hoàng gia Anh đang gặp vấn đề với tàu chiến.Tàu khu trục HMS Duncan của Hải quân Hoàng gia Anh

Mirror hôm 21/7 đưa tin, Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Tobias Ellwood vừa chỉ trích về sức mạnh hạm đội gồm 13 tàu chiến và 6 khu trục hạm của Hải quân Hoàng gia Anh.

Theo ông Tobias, Hải quân Hoàng gia Anh không đủ tàu chiến để bảo vệ tàu chở dầu nước này khi đi qua khu vực vùng Vịnh, nơi 2 tàu chở dầu của Anh vừa bị Iran bắt giữ - một trong 2 đă được thả.

"Nếu chúng ta muốn tiếp tục giữ vai tṛ trên trường quốc tế, chính phủ Anh phải đầu tư thêm vào quốc pḥng, bao gồm hạm đội của Hải quân Hoàng gia Anh. Hải quân của chúng ta quá nhỏ để kiểm soát lợi ích của Anh ở nước ngoài", ông Tobias phát biểu.

Hôm 12/7, Hải quân Hoàng gia Anh điều tàu khu trục HMS Duncan đến vùng Vịnh và dự kiến triển khai thêm tàu chiến HMS Kent tới khu vực này để bảo vệ các tàu thuyền gắn cờ Anh trong bối cảnh leo thang căng thẳng trong khu vực với Iran.

Tuy nhiên, việc quân đội Anh tăng số tàu chiến từ một lên 2 và có thể là 3 trong những ngày tới phản ánh vấn đề mà Bộ trưởng Quốc pḥng nước này vừa nêu.

Thậm chí, Hải quân Hoàng gia Anh c̣n không thể duy tŕ 2 tàu chiến cùng lúc tại vùng Vịnh khi theo kế hoạch, tàu chiến HMS Montrose sẽ rời vịnh Ba Tư khi tàu Duncan tới.Tàu chiến HMS Montrose

Theo National Interest, chiến lược quốc pḥng mới của London, công bố hồi tháng 12/2018, hứa hẹn duy tŕ hạm đội tàu chiến nhưng không mở rộng.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc pḥng Anh được đưa ra trong bối cảnh Anh cáo buộc Iran bắt giữ 2 tàu chở dầu gắn cờ Anh tại eo biển Hormuz hôm 19/7. Trong khi đó, Tehran tuyên bố chỉ bắt giữ một tàu chở dầu v́ "vi phạm luật hàng hải quốc tế". Một tàu dầu khác chỉ bị tạm dừng sau đó được thả đi ngay.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 29620


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	70.0 KB
ID:	1422915   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1422916  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,560 Times in 4,073 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04988 seconds with 13 queries