News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 795
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người tiết lộ tin Đại sứ Anh nói xấu TT Trump đă lộ diện
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	1422952   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1422953  
Người đứng sau vụ ṛ rỉ tin điện mang nội dung chê bai Tổng thống Donald Trump của Đại sứ Anh tại Mỹ khiến đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch phải từ chức, đó là nhà báo tự do Steven Edginton, 19 tuổi, hiện làm việc cho đảng Brexit.

Đại sứ Anh tại Mỹ đă từ chức sau vụ ṛ rỉ tin điện

Ngày 6/7, một loạt tin điện ngoại giao chê bai Tổng thống Donald Trump mà tác giả là đại sứ Anh tại Mỹ đă bị báo Daily Mail phơi bày trước công chúng. Những thông tin bị tiết lộ đă gây ra một bê bối ngoại giao, khiến đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch phải từ chức.

Nhà báo tự do Steven Edginton, 19 tuổi, hiện làm việc cho đảng Brexit thừa nhận ḿnh chính là người đứng sau vụ việc trên.

Trong một bài viết dài trên Daily Mail hôm qua (21/7), Edginton đă nói rơ về những ǵ diễn ra. "Tôi không phải là người tiết lộ. Tôi là một nhà báo trẻ, song tôi giữ một vai tṛ quan trọng trong việc công bố sự việc tác động tới cả hai phía của Đại Tây Dương".
"Có hàng chục ngh́n từ đă được dành để phán đoán về động cơ của việc tiết lộ các tin điện. Hầu hết đều không chuẩn. Hôm nay, tôi muốn nói thẳng và tiết lộ câu chuyện thực về việc làm thế nào các tin điện của ông Kim Darroch lại được công bố".

Edginton cho hay ḿnh và Isabel Oakeshott - nhà báo mà anh liên lạc để nói về các tài liệu ṛ rỉ, đă quyết định Edginton sẽ lộ ḿnh v́ những tranh căi có thể xảy ra do quan hệ của Edginton với những người ủng hộ Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).

"Tôi hiểu rơ rằng bản lư lịch cùng những quan điểm ủng hộ Brexit của tôi sẽ tiếp sức thêm cho các giả thuyết âm mưu, song tôi muốn khẳng định rơ: Việc ṛ rỉ tin điện ngoại giao của ông Kim không liên quan tới đảng Brexit", Edginton viết.

Sau khi vụ ṛ rỉ xảy ra, sở cảnh sát Scotland đă mở một cuộc điều tra và cho biết những người chịu trách nhiệm của Daily Mail có thể bị truy tố v́ đăng tải thông tin nhạy cảm.

Edginton thừa nhận có thể bị bắt v́ vai tṛ của ḿnh dù anh không phải là nguồn ṛ rỉ tin điện. Edginton vẫn giữ kín về nguồn tin thật sự đă tiết lộ bí mật và thề sẽ bảo vệ thân thế người này.

Theo Guardien, Edginton bắt đầu sự nghiệp nhà báo vào năm 16 tuổi. Dù c̣n trẻ, nhưng anh đă phỏng vấn một số nhân vật chính trị có tiếng và dần dần Edginton ngày càng tỏ rơ lập trường ủng hộ Brexit.

Sau này, Edginton được mời vào làm tại một hăng tin do doanh nhân, người ủng hộ Brexit là Arron Banks và chính trị gia Nigel Farage, thành lập. Chỉ trong một vài năm, sự nghiệp của Edginton lên như diều gặp gió. Hiện, anh đang làm việc trong ban chiến lược điện tử thuộc tổ chức Leave Means Leaves do doanh nhân Richard Tice thành lập.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 51246


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 97,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	1422952   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1422953  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 5,180 Times in 4,172 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 111 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17958 seconds with 13 queries