News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2675
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 thứ người 60 tuổi nhất định phải giữ
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	1422982  
Khi ta 60 là ta đă nghĩ đến tuổi già. Bởi vậy ta cần phải giữ cốt yếu nhất là những thứ ǵ. Dưới đây chính là những điều mà con người rất sợ mất khi đến tuổi 60. Hăy đọc và suy ngẫm.Không có khoản tiết kiệm để nghỉ hưu

Hầu hết mọi người đều chuẩn bị cho quá tŕnh nghỉ hưu của ḿnh khi ở tuổi 60. Từ bỏ công việc và gánh nặng tiền bạc, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tĩnh lặng của cuộc sống nhưng cũng có phần cô đơn.

Vào thời điểm đó, nếu trong tay chúng ta không có một khoản tiền tiết kiệm nhất định, vậy th́ chúng ta sẽ không thể ngừng đau đầu suy nghĩ, chi li tính toán trong mọi chi phí ăn mặc, sinh hoạt thường ngày và cả các dịch vụ y tế, sức khỏe khác.

Có thể nhiều người nghĩ rằng ḿnh có thể sống phụ thuộc vào số tiền mà con cái chu cấp cho cha mẹ nhưng bao giờ cũng thế, sử dụng và tiêu xài những ǵ tự ḿnh làm ra vẫn đem lại cảm giác thoải mái hơn.

Mất sức khỏe

Thời gian càng trôi qua, chúng ta không chỉ sợ việc già đi, mà c̣n sợ một điều hơn thế đó chính là bệnh tật.

C̣n điều ǵ khủng khiếp hơn việc mỗi ngày đều bị bệnh lớn bệnh nhỏ quấn thân, mệt mỏi với thuốc thang và bệnh viện. Dù thức ăn có ngon cũng chẳng thấy thèm, dù cuộc sống c̣n tồn tại cũng chẳng thấy vui.

Đánh mất sức khỏe cũng đồng nghĩa với đánh mất cơ hội để tiếp tục hưởng thụ những niềm vui thú của đời người mà thay vào đó là một trái tim và cả cơ thể ră rời, u ám.

Mất người cạnh bên

Khi bản thân ta già đi, những người quen, bè bạn, người cạnh bên đều cùng già đi theo năm tháng, đặc biệt là bạn đời của ḿnh.

Đó là người đă cùng ta gồng gánh gia đ́nh suốt một thời gian dài, chia sẻ bao trách nhiệm và nhọc nhằn gian khó, cũng là người cùng vui cùng buồn, săn sóc chăm lo, nắm tay đi nốt những ngày tháng c̣n lại của cuộc đời.

Mất đi người bạn đời cạnh bên là một chuyện đáng sợ.

1 vài lời khuyên nếu bạn đang ở tuổi 60

Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống thọ đến 100 tuổi không nhiều. Số người sống đến 100 tuổi chỉ chiếm tỉ lệ là 1 trên 100.000 người.Nếu bạn sống đến 70 tuổi, bạn sẽ c̣n 30 năm.

Nếu bạn thọ 80 tuổi, bạn chỉ c̣n 20 năm. V́ lẽ, bạn không c̣n bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm quá mức.

Bạn nên tiêu những món cần tiêu, thưởng thức những ǵ nên thưởng thức, tặng cho thiên hạ những ǵ bạn có thể cho, nhưng đừng để lại tất cả cho con cháu. Bạn chẳng hề muốn chúng trở nên những kẻ ăn bám.

Đừng lo lắng về những ǵ sẽ xảy ra sau khi bạn ra đi, v́ khi bạn đă trở về với cát bụi, bạn sẽ chẳng bị ảnh hưởng bởi lời khen hay tiếng chê bai ǵ nữa đâu.

Đừng lo lắng nhiều quá về con cái, v́ con cái có số phận của chúng và chúng sẽ tự t́m cách sống. Đừng trở thành kẻ nô lệ của chúng.

Đừng mong chờ nhiều ở con cái. Chúng tất nhiên biết lo cho cha mẹ, dù có ḷng nhưng vẫn quá bận rộn v́ công ăn việc làm ăn và nhiều ràng buộc khác nên không thể giúp bạn được đầy đủ.

Đừng so sánh với người khác về danh vọng và địa vị trong xă hội và con ai thành đạt hơn con ḿnh. Nhưng bạn có thể so sánh về hạnh phúc, sức khỏe và tuổi thọ… Đừng lo nghĩ về những chuyện mà bạn không thể làm thay đổi, v́ chẳng có ích ǵ, mà lại c̣n tổn hại cho sức khỏe bạn…

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 27071


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 43,489
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	1422982  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,359 Times in 3,042 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 50 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19575 seconds with 13 queries