News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 447
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ hàng đầu bàn về Huawei
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1423330  
TT Mỹ Trump vừa có cuộc gặp với CEO hàng đầu công nghệ của Google, Broadcom và một số công ty công nghệ khác thảo luận về hoạt động thương mại, an ninh và hợp tác với Huawei.

Nhà Trắng cho biết trong thông cáo báo chí rằng đây là cuộc họp "có tính xây dựng". Một trong số những chủ đề là Huawei và những lo ngại về bảo mật xung quanh việc sử dụng thiết bị của công ty Trung Quốc này.

Cuộc thảo luận diễn ra khi các công ty công nghệ đối mặt quy định thắt chặt sau một tuần điều trần trước Quốc hội. Bảy CEO của ngành công nghệ và viễn thông tham gia là Sanjay Mehrotra của Micron, Stephen Milligan của Western Digital, Steven Mollenkopf của Qualcomm, Sundar Pichai của Google, Chuck Robbins của Cisco, Robert Swan của Intel và Hock Tan của Broadcom.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Broadcom Hock Tan. (Ảnh: Getty)

Trong cuộc thảo luận, các giám đốc điều hành đă yêu cầu các quyết định cấp phép từ Bộ Thương mại liên quan đến Huawei được đưa ra kịp thời, và Tổng thống Trump đă đồng ư, theo thông cáo của Nhà Trắng.

Huawei có mối quan hệ căng thẳng với chính phủ Mỹ sau khi Washington cấm công ty bán hàng cho công ty Trung Quốc do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau đó Mỹ "giảm nhẹ" các điều khoản.

"Chúng tôi thường xuyên tham gia với chính quyền về các vấn đề quan trọng đối với Intel và ngành công nghiệp của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đánh giá cao việc tham gia cùng các đồng nghiệp trong cuộc họp kinh tế của Nhà Trắng và chia sẻ quan điểm của Intel về các vấn đề kinh tế, bao gồm cả t́nh h́nh thương mại hiện tại với Trung Quốc và tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn quan trọng của Mỹ" - một người phát ngôn nói.

Phát ngôn viên của Micron xác nhận Mehrotra đă được mời đến gặp ông Trump và các thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia để thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến sự phát triển công nghệ của Mỹ. "Chúng tôi tin rằng đầu tư công nghệ chiến lược và chính sách đảm bảo thương mại công bằng và mở rộng trên một sân chơi là điều cần thiết cho sự lănh đạo công nghệ của Mỹ cũng như tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới" - người phát ngôn Micron nói trong một tuyên bố.

Nhiều thành viên từ Nhà Trắng và chính quyền ông Trump cũng tham dự, bao gồm Mick Mulvaney, giám đốc nhân sự; Jared Kushner, con rể của tổng thống và cố vấn cao cấp; cố vấn kinh tế Larry Kudlow; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Theo CNBC, ông Trump có mối quan hệ không suôn sẻ với Thung lũng Silicon. Trong hơn 2 năm tại vị, ông Trump chỉ gặp các nhà lănh đạo công nghệ 2 lần, lần đầu năm 2017, và sau đó là tháng 12/2018, để bàn về vấn đề thuế quan của Trung Quốc. Tổng thống Trump từng chỉ trích facebook và Google thiên vị đảng Dân chủ và có thành kiến với ông v́ là người của đảng Cộng ḥa. Năm ngoái, chính quyền ông Trump đă chặn nỗ lực của Broadcom nhằm mua lại Qualcomm, với lư do lo ngại về an ninh quốc gia. Bởi thời điểm đó Broadcom có trụ sở tại Singapore.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-23-2019
  Reputation: 18840


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,611
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1423330  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,756 Times in 2,436 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15738 seconds with 13 queries