News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 31   -   Số người đă xem (Viewers) : 2212
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Nông dân Mỹ nghĩ gì về Trump khi bị thấm đòn của TQ?
Click image for larger version

Name:	11.PNG
Views:	0
Size:	237.2 KB
ID:	1432743   Click image for larger version

Name:	22.PNG
Views:	0
Size:	327.4 KB
ID:	1432744  
Những nông dân Mỹ không rời bỏ Trump dù thấm đ̣n của Trung Quốc. Bởi vì họ tin Tổng thống Trump sẽ giành thắng lợi cuối cùng trước Trung Quốc. Nhất định ngành nông nghiệp Mỹ sẽ tươi sáng trở lại.Mark Klinger, nông dân ở Pecatonica, bang Illinois, Mỹ, đang nói về gói viện trợ nông nghiệp của Tổng thống Trump hồi tháng 7 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Nông dân Mỹ là một trong những bên chịu tổn thất nặng nề nhất từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, khi hai bên tuần qua đều tung ra những đ̣n đánh quyết liệt nhắm vào nhau. Sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả bằng cách ngừng mua nông sản Mỹ, động thái có thể tàn phá nặng nề ngành nông nghiệp nước này.

Dù vậy, rất nhiều nông dân Mỹ vẫn sát cánh bên cạnh Trump, không chỉ với tư cách Tổng thống, người mà họ đă lựa chọn trong cuộc bầu cử năm 2016, mà c̣n với tư cách một chiến binh trên mặt trận thương mại, người đă đưa ngành nông nghiệp vào tầm ngắm của Trung Quốc. Dù không phải nhóm ủng hộ lớn nhất của Trump, nông dân Mỹ có thể chứng minh họ là một khối cử tri quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Purdue về Nông nghiệp Thương mại, 78% nông dân Mỹ cho biết họ tin cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc cuối cùng cũng vẫn sẽ mang lại lợi ích cho ngành nông nghiệp Mỹ. Tỷ lệ trên gần tương đương với mức ủng hộ 79% dành cho Tổng thống Trump trong nhóm nông dân Mỹ.

Song dữ liệu này được thu thập trước thời điểm Trump thông báo sẽ tung đ̣n áp thuế mới với Trung Quốc bắt đầu từ 1/9, bên cạnh mức thuế 25% đối với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc đă công bố trước đây.

Trump đưa ra cảnh báo không lâu sau khi Mỹ và Trung Quốc nối lại các cuộc đàm phán thương mại ở Thượng Hải. Ông cáo buộc Trung Quốc không giữ lời hứa mua một lượng lớn nông sản Mỹ và ngừng bán fentanyl, chất gây nghiện có trong các loại thuốc giảm đau trên thị trường Mỹ.

Quyết định ngừng mua nông sản được Bắc Kinh thông báo hôm 5/8 sẽ khiến Washington chịu thiệt hại rất lớn, bởi Trung Quốc là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 5 của Mỹ, bên nhập khẩu 9,8 tỷ USD hàng hóa nông nghiệp Mỹ trong năm 2018. Bộ Tài chính Mỹ cùng ngày liệt Trung Quốc vào danh sách quốc gia thao túng tiền tệ.

Bang Iowa năm 2017 xuất khẩu 2,1 tỷ USD hàng hóa sang Trung Quốc. Nate Hofmann, nông dân ở hạt Linn thuộc bang này, chuyên sản xuất đậu nành và ngô để bán cho công ty ADM và Cargill tại thành phố Cedar Rapids. Đây là hai loại nông sản xuất khẩu chính từ Mỹ sang Trung Quốc.

Hofmann cho hay ông không chắc liệu biện pháp áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc có phải cách tốt nhất để đàm phán chiến tranh thương mại hay không, nhưng ông cảm thấy ổn với việc "đàm phán lại mọi thứ".

"Một số hiệp định thương mại đă được xem xét suốt thời gian dài và nếu quốc gia được hưởng lợi, ngành nông nghiệp cũng được hưởng lợi và ngược lại", ông nói. "Tôi không nghĩ chính sách đánh thuế là cách làm sai nhưng có thể nó không phải cách làm tốt nhất".

"Tôi chỉ mong muốn sự ổn định lâu dài và quan hệ giữa đôi bên phát triển đến ngưỡng mà các hàng rào thuế quan không c̣n cần thiết nữa và chúng ta có thể tạo ra những thỏa thuận thương mại tốt với những đối tác giao dịch nông sản", ông cho hay.

Hoffmann chia sẻ việc Trung Quốc ngừng mua nông sản Mỹ là điều đáng lo ngại, nhưng đó chỉ là một phần chiến lược của Bắc Kinh trong chiến tranh thương mại. Ông khẳng định bản thân vẫn rất lạc quan trước tương lai ngành nông nghiệp và đă mua bảo hiểm cho mùa màng trước những thiệt hại tiềm tàng.

Sau khi Trung Quốc thông báo ngừng mua nông sản Mỹ, nông dân ở bang Oregon bắt đầu ráo riết t́m hiểu chuyện ǵ sẽ xảy ra với vụ mùa của họ. Theo Sở Nông nghiệp Oregon, thị trường Trung Quốc chiếm một phần đáng kể trong xuất khẩu nông sản của bang này. Năm 2017, giá trị xuất khẩu nông nghiệp từ Oregon sang Trung Quốc đạt 290 triệu USD.

"Khi 290 triệu USD hàng hóa đi vào một quốc gia có nguy cơ bị đánh thuế, chúng tôi biết chắc chắn ḿnh sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi chỉ không biết ảnh hưởng nghiêm trọng tới mức nào và các nhà sản xuất sẽ phải làm ǵ", lănh đạo Sở Nông nghiệp Oregon Gail Greenman cho hay.

Các mặt hàng chủ đạo mà Oregon sản xuất như lúa mỳ có thể bị ảnh hưởng nếu mất đi thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nông dân Nick Bowers, người sinh ra trong gia đ́nh có 4 đời làm nghề nông, khẳng định bất chấp những mối lo ngại, ông vẫn tin tưởng vào triển vọng kinh tế cho mùa màng của ḿnh.

"Với việc Tổng thống Trump đang chống trả từng chút một, tôi tin người Trung Quốc nhiều khả năng sẽ giảm bớt vài hạn chế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ", ông nói.Dave Kestel, nông dân trồng đậu nành và ngô tại hạt Will, bang Illinois. Ảnh: AFP.

Nhưng không phải nông dân Mỹ nào cũng có tâm lư lạc quan như vậy. Không ít người tỏ ra thất vọng và sợ hăi. Họ cho rằng việc Trung Quốc ngừng mua nông sản Mỹ là "kịch bản tồi tệ nhất" đối với nông dân.

Tổng thống Trump từng ngụ ư ông chuẩn bị cung cấp thêm viện trợ cho những nông dân chịu thiệt hại v́ cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Nhưng giới chuyên gia lo ngại ngành nông nghiệp Mỹ có thể đánh mất thị phần trong dài hạn khi những quốc gia khác tranh giành nhau đơn đặt hàng từ Trung Quốc.

Zippy Duvall, chủ tịch Liên đoàn Nông nghiệp Mỹ, tổ chức nông nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất nước, cho biết nông dân Mỹ "biết ơn" v́ những khoản trợ cấp của chính quyền Trump từ trước tới nay, nhưng cho rằng các khoản ưu đăi này "không thể kéo dài măi măi".

Theo ông, việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu nông sản Mỹ là "cú đánh trời giáng nhắm vào hàng ngh́n nông dân và người chăn nuôi vốn đang phải chật vật để tồn tại".

Roger Johnson, chủ tịch Hiệp hội Nông dân Quốc gia Mỹ, đánh giá "chiến lược đối đầu và liên tục leo thang căng thẳng" của Tổng thống Trump "chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn". "Nông dân và người chăn nuôi Mỹ không thể chịu đựng áp lực như thế này thêm nữa", ông nhấn mạnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 27469


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,326
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.PNG
Views:	0
Size:	237.2 KB
ID:	1432743   Click image for larger version

Name:	22.PNG
Views:	0
Size:	327.4 KB
ID:	1432744  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,578 Times in 3,261 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  cner01
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 134
  Thanks: 2
  Thanked 46 Times in 26 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 12
  cner01 Reputation Uy Tín Level 1cner01 Reputation Uy Tín Level 1cner01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 237
  Default

  Làm ăn mà phụ thuộc vào một khách hàng th́ chết cũng ráng chịu đi. Lúc bọn nông dân nó lời nó có chia cho ai không? Làm ăn tất nhiên phải có lời và lỗ.
  cner01_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  OneWayRoad
  OneWayRoad's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 236
  Thanks: 11
  Thanked 33 Times in 25 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 75 Post(s)
  Rep Power: 1
  OneWayRoad Reputation Uy Tín Level 1OneWayRoad Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 154
  Default

  Hoan hô, nông dân Mỹ!
  Trận chiến nào chẳng có lúc trồi lúc sụt bất thường (giống .. kinh nguyệt quá), nhưng Mỹ sẽ chiến thắng cuộc chiến cuối cùng (đừng có giống như 45 năm trước bị VC đập tan tành à nha).... Hahahahaha.....
  OneWayRoad_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OneWayRoad For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 642
  Thanks: 116
  Thanked 102 Times in 77 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 116 Post(s)
  Rep Power: 13
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 1monkey2006 Reputation Uy Tín Level 1monkey2006 Reputation Uy Tín Level 1monkey2006 Reputation Uy Tín Level 1monkey2006 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 480
  Default

  Hoan hô, nông dân Mỹ!
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #5
  dono_duck
  dono_duck's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 645
  Thanks: 376
  Thanked 962 Times in 444 Posts
  Mentioned: 42 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 223 Post(s)
  Rep Power: 1
  dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3793
  Default

  đa số mấy thằng nông dân mỹ là ở phía trung, đông bác, đông nam nuớc mỹ
  mà đa số là mấy thằng đó đều là da trắng và thuộc loại racist giống như quacking duck
  th́ hỏi coi nó có chết th́ tụi nó cũng phải cuồng thôi
  dono_duck_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to dono_duck For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 9,375
  Thanks: 3
  Thanked 5,008 Times in 2,558 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1333 Post(s)
  Rep Power: 21
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10262
  Default

  Quote:
  Originally Posted by dono_duck View Post
  đa số mấy thằng nông dân mỹ là ở phía trung, đông bác, đông nam nuớc mỹ
  mà đa số là mấy thằng đó đều là da trắng và thuộc loại racist giống như quacking duck
  th́ hỏi coi nó có chết th́ tụi nó cũng phải cuồng thôi


  Yeah, thành phần "red necks" này, tụi nó racist khủng khiếp luôn, chỉ tội nghiệp cho cái đám bợ Trump (da vàng mũi tẹt) cứ tưởng ḿnh là người da trắng, mà quên nh́n vào gương xem ḿnh là ai cái đă!!!
  Vào giữa và cuối thập niên 70s, tụi red necks này kỳ thị người Việt tỵ nạn CS khủng khiếp luôn. Tụi nó xem người Việt ḿnh như là người "thượng" vậy đó, trong thời gian này, tui cũng ở Mỹ đó, và cũng đă chứng kiến những lời lẽ của tụi nó đó.

  Nông dân Mỹ có mười mấy tỷ Mỹ Kim tiền welfare do Donald Duck lấy ra từ tiền thuế của người dân để cấp cho nông dân th́ họ đâu có care TC mua nông sản của Mỹ hay không chứ, chỉ tội nghiệp cho người đóng thuế thôi, mà đặc biệt là thành phần middle class...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), dono_duck (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), QueMe (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  dono_duck
  dono_duck's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 645
  Thanks: 376
  Thanked 962 Times in 444 Posts
  Mentioned: 42 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 223 Post(s)
  Rep Power: 1
  dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3793
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  Yeah, thành phần "red necks" này, tụi nó racist khủng khiếp luôn, chỉ tội nghiệp cho cái đám bợ Trump (da vàng mũi tẹt) cứ tưởng ḿnh là người da trắng, mà quên nh́n vào gương xem ḿnh là ai cái đă!!!
  Vào giữa và cuối thập niên 70s, tụi red necks này kỳ thị người Việt tỵ nạn CS khủng khiếp luôn. Tụi nó xem người Việt ḿnh như là người "thượng" vậy đó, trong thời gian này, tui cũng ở Mỹ đó, và cũng đă chứng kiến những lời lẽ của tụi nó đó.

  Nông dân Mỹ có mười mấy tỷ Mỹ Kim tiền welfare do Donald Duck lấy ra từ tiền thuế của người dân để cấp cho nông dân th́ họ đâu có care TC mua nông sản của Mỹ hay không chứ, chỉ tội nghiệp cho người đóng thuế thôi, mà đặc biệt là thành phần middle class...
  theo tui nghĩ th́ tụi nó cứ nghĩ nguời dân tỵ nạn ḿnh cuớp hết jobs của tụi nó
  nên bây giờ chắc tụi nó muốn ngồi không huởng welfare để cho nguời thiểu số nuôi tụi nó

  c̣n cái đám da mít, mũi tẹt th́ là cái đám ngu, cứ tuởng ḿnh là superior
  tụi nó đâu biết là tụi trắng kêu dân ḿnh là mít này mít nọ mà tụi nó vẫn nhe răng cuời
  dono_duck_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to dono_duck For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), tranam (2 Days Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 4,871
  Thanks: 293
  Thanked 4,532 Times in 2,441 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1598 Post(s)
  Rep Power: 15
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9585
  Default

  nông dân Mỹ có thua đâu, bán không được th́ ông Trump lấy tiền thuế của dân cho họ, hơn 30 tỷ ṛi
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,339
  Thanks: 85
  Thanked 833 Times in 481 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 9
  giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1849
  Default

  chưa biết ai thấm ai . chệt cũng đang trơ xương xanh mật
  giagan_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #10
  F**K.OFF
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 109
  Thanks: 3
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 0
  F**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -462
  Default

  Chỉ có lũ đần độn mới nghĩ rằng ở Mỹ không có racism. Nó da trắng th́ ḱ thị người da khác tới đất này là chuyện... tự nhiên thôi. Cái quan trọng là kinh tế Mỹ phải càng ngày càng phát triển để ai ai cũng c̣n có cái job mà nuôi thân, nuôi gia đ́nh. Chứ tụi "anh hùng bàn phím" bay th́ ăn welfare đă đủ rồi... Mẹ kiếp! Cả 45 năm rồi vẫn đốn mạt thế!
  F**K.OFF_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to F**K.OFF For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (1 Week Ago)
  Reply
  Page 1 of 4 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.48119 seconds with 13 queries