News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1350
 
Thread Tools
  #1  
Old  Hong Kong Icon Báo TQ hé lộ thời điểm Bắc Kinh tiến hành dẹp loạn ở Hong Kong
Click image for larger version

Name:	photo-1-1565238456084822958376-crop-15652384637611742427842.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1432813  
Việc TQ để cho các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong xảy ra thoải mái là để xem mức độ đến đâu chứ không phải là đă bế tắc. Mới đây 1 tờ báo của TQ đă tiết lộ thời điểm và kế hoạch Bắc Kinh sẽ tiến hành dẹp loạn ở Hong Kong. Dưới đây là các thông tin chi tiết.

Bắc Kinh nói có sức mạnh dẹp yên t́nh h́nh Hồng Kông

Trong cuộc tọa đàm do Văn pḥng sự vụ Hồng Kông & Macau (HKMAO), thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, và Văn pḥng liên lạc của Bắc Kinh tại Hồng Kông liên danh triệu tập ngày 7/8, chủ nhiệm HKMAO Trương Hiểu Minh thừa nhận Hồng Kông đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ ngày trao trả về Đại lục (1/7/1997).

Ông Trương nói nhiệm vụ cấp thiết hiện nay là kiểm soát bạo lực, khôi phục trật tự và ngăn Hồng Kông trượt sâu vào hỗn loạn.

Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc - gọi phát biểu của ông Trương là "lời cảnh cáo nghiêm khắc" nhằm vào phe đối lập cùng các thế lực quá khích tại Hồng Kông, và là thái độ trấn áp cứng rắn đối với t́nh trạng bạo loạn.

Trong bài b́nh luận đăng ngày 7/8, Nhân dân Nhật báo nói chính phủ Trung Quốc "có giải pháp và sức mạnh để nhanh chóng dập tắt những động loạn có thể xảy ra". Báo đảng Trung Quốc tuyên bố "Không c̣n đường lui th́ không cần phải tiếp tục lui. Đây là cuộc chiến sinh tử liên quan đến tiền đồ và vận mệnh của Hồng Kông. Tà không thắng chính, hăy chờ xem!"

Trong phiên tọa đàm hôm mùng 7, ông Trương Hiểu Minh cảnh báo rằng nếu khủng hoảng leo thang ở Hồng Kông vượt ngoài tầm kiểm soát của chính quyền đặc khu th́ Bắc Kinh sẽ không ngồi nh́n. Theo ông, Quân giải phóng nhân dân (PLA) có thể được triển khai để khôi phục trật tự trị an, trong khi luật pháp Trung Quốc có thể được áp dụng đối với Hồng Kông trong t́nh trạng khẩn cấp.

"Căn cứ Luật cơ bản của Hồng Kông, chính quyền trung ương có đầy đủ biện pháp cũng như sức mạnh để nhanh chóng dẹp yên bất kỳ biến động tiềm tàng nào," ông Trương nói.

Trung Quốc muốn ổn định Hồng Kông trước quốc khánh

Cựu bộ trưởng tư pháp Hồng Kông Elsie Leung, một đại biểu dự tọa đàm, đánh giá ông Trương Hiểu Minh đă thể hiện rất rơ lập trường rằng chính phủ trung ương có quyền can thiệp vào Hồng Kông trong trường hợp cần thiết.

"Bắc Kinh sẽ không để mặc Hồng Kông trong hỗn loạn," bà Leung nói.

Ip Kwok-him, đại biểu Hồng Kông tại Quốc hội Trung Quốc, dẫn lời ông Trương cảnh báo đặc khu sẽ chịu tổn thất lớn nếu các cuộc biểu t́nh tiếp diễn, và không thể cho phép t́nh trạng hiện nay làm gián đoạn lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước CHND Trung Hoa vào 1/10.

"Tôi tin rằng ông [Trương] thể hiện mong muốn rằng hỗn loạn tại Hồng Kông sẽ chấm dứt vào tháng 9, nhưng tất nhiên là càng sớm càng tốt," Ip nói.

Cho đến nay, ông Trương Hiểu Minh là quan chức cấp cao nhất của chính phủ Trung Quốc thừa nhận khả năng có sự can thiệp của Bắc Kinh đối với t́nh h́nh ở Hồng Kông.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho hay, người biểu t́nh Hồng Kông đưa ra 5 yêu cầu đối với chính quyền Trưởng đặc khu Carrie Lam: Rút lại hoàn toàn dự luật cho phép dẫn độ tội phạm h́nh sự về Đại lục; Tiến hành điều tra độc lập để xem xét toàn bộ tranh căi và cáo buộc về các hành động bạo lực của cảnh sát; không buộc tội những người biểu t́nh bị bắt giữ; rút lại tất cả diễn đạt đề cập các cuộc biểu t́nh là "bạo động"; khởi động lộ tŕnh cải cách chính trị bị đ́nh trệ.

Theo các đại biểu tại tọa đàm ở Thâm Quyến, ông Trương Hiểu Minh bác bỏ toàn bộ yêu cầu trên, nhưng để ngỏ khả năng lập ra một ủy ban điều tra sau khi trật tự được lập lại.

Trong khi biểu t́nh không có dấu hiệu hạ nhiệt, chính quyền bà Carrie Lam c̣n gặp rắc rối trước vấn nạn tin tức giả (fake news) lan rộng một cách thường xuyên trên mạng Internet. Giới chức Hồng Kông đang phải ra sức chống lại thông tin sai lệch rằng thành phố đă áp đặt lệnh giới nghiêm, các binh sĩ PLA cải trang thành cảnh sát Hồng Kông, hay thông tin bà Lam đi nghỉ suốt một tuần,...

Trong bài xă luận ngày 7/8, tờ Thời báo Hoàn Cầu - thuộc quản lư của Nhân dân Nhật báo - viết: "Chúng tôi mong rằng t́nh h́nh Hồng Kông không đi đến mức độ buộc trung ương phải ra tay; toàn thể người dân Hồng Kông và chính quyền đặc khu sẽ cùng đứng lên gánh vác sứ mệnh tự trị để chống lại phần tử bạo lực, ǵn giữ trật tự của Hồng Kông".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-08-2019
  Reputation: 38553


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,344
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1565238456084822958376-crop-15652384637611742427842.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1432813  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,963 Times in 3,232 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15483 seconds with 13 queries