News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1887
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Tàu sân bay Mỹ neo ở Philippines, thách thức Trung Quốc đến gần
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1433416  
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tới và thả neo ở vịnh Manila, Philippines cùng với tuyên bố duy tŕ an ninh và ổn định trong khu vực Biển Đông.


USS Ronald Reagan ở vịnh Manila. Ảnh: Philstar.

Hải quân tiếp tục cam kết duy tŕ sự hiện diện trong khu vực để ǵn giữ ḥa b́nh và đảm bảo tự do hàng hải trên một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất thế giới, Philstar cho biết.

Cam kết của Hải quân Mỹ được tái khẳng định vào hôm 8/8 bởi chuẩn đô đốc Karl Thomas, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 (CSG-5), khi ông trả lời các phóng viên trên tàu sân bay USS Ronald Reagan đang neo ở vịnh Manila, .

Chuyến thăm của tàu Mỹ diễn ra trong bối cảnh gia tăng các hành động cưỡng ép và ngày càng hung hăng hơn trên Biển Đông.

“Chúng tôi có hiệp ước pḥng thủ chung với Philippines và chúng tôi ở đây cũng như nhiều nơi khác trên thế giới để đem lại an ninh và ổn định. Con tàu này rất có năng lực và sẵn sàng ứng phó với một loạt các t́nh huống khác nhau, cho dù là khủng hoảng, ứng phó thảm họa nhân đạo, hay bất kỳ điều ǵ liên quan đến an ninh và chúng tôi luôn sẵn sàng để làm điều đó”, chuẩn đô đốc Thomas nói.

Khi được hỏi về thách thức trong việc đảm bảo tự do hàng hải trên Biển Đông, chuẩn đô đốc Thomas cho biết có rất nhiều tàu chiến hoạt động trong khu vực.

“Có một số tàu chiến chúng ta thường thấy, đó là điều tự nhiên, v́ Biển Đông là vùng biển bận rộn hàng đầu thế giới, chúng tôi hoạt động với nhau một cách chuyên nghiệp dù có vài sự cố”, chuẩn đô đốc Thomas nói.

Trong khi chuẩn đô đốc Thomas không chỉ đích danh tàu chiến trong khu vực, một số thủy thủ của tàu Reagan cho biết tàu chiến hoạt động chủ yếu là tàu Trung Quốc.

Chuẩn đô đốc Thomas cho biết thêm mục đích của hàng không mẫu hạm ở Biển Đông nhằm đem lại an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời tạo điều kiện cho các tranh chấp được giải quyết một cách ḥa b́nh_

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2019
  Reputation: 26869


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,569
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1433416  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,258 Times in 2,950 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22317 seconds with 13 queries