News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 982
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thêm t́nh tiết mới trong vụ bé trai 6 tuổi chết trên xe buưt trường học
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1433995   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1433996   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1433997  
Một nhân chứng đón nhận trẻ ở trường Gateway tiết lộ t́nh tiết đáng ngờ. Được thả sau thời gian bị tạm giữ, monitor chuyến xe chở bé Long nói bà không rơ nạn nhân thay áo lúc nào, v́ sao tài xế không phát hiện ra bé và một quả bóng bay trên xe có từ bao giờ.

Bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) đă được về nhà sau những ngày làm việc với cơ quan chức năng về cái chết của bé Long - học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra vào sáng 6/8. Bà Quy là monitor - nhân viên phụ trách chuyến xe bus chở Long và 12 học sinh khác trên cùng tuyến đường.


Bà Quy trong nhà ḿnh vào trưa 10/8. Ảnh: Huyền Vũ.

Tṛ chuyện với iOne trưa 10/8, ban đầu, với giọng khá b́nh tĩnh, bà kể lại toàn bộ sự việc đă diễn ra sáng 6/8. Nhưng khi kể đến đoạn phát hiện bé Long đă tím tái trên xe, bà hơi nghẹn lại: "Trách nhiệm lớn nhất là của tôi. Tôi sai sót, tôi đau buồn lắm". Bà xác định ḿnh có tội và cũng đă sẵn sàng tâm lư trong trường hợp phải ngồi tù.

Bà Quy chia sẻ cảm giác đau ḷng về sự việc.

Lời kể của bà Quy trùng khớp với báo cáo sơ bộ về sự việc, được công bố tại cuộc họp báo diễn ra hôm 7/8. Sáng 6/8, sau khi gửi xe máy và đứng đợi ông Phiến đi xe ôtô ra đón, khoảng 6h15 phút, bà lên xe. Theo đúng lộ tŕnh, chiếc Ford Transit 16 chỗ chạy qua các điểm Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng - Nguyên Hồng - số 1 Trung Yên... để đến đón học sinh.

Đến số 1 Trung Yên - nơi đón Long, xe đợi ở dưới sảnh 10 phút. Thấy Long măi vẫn chưa xuống, bà Quy gọi điện thoại cho mẹ cháu. Theo lời bà, người đưa cháu bé ra ôtô là bác giúp việc chứ không phải mẹ. Khi đó người giúp việc cũng mặc chiếc áo màu đỏ.


Lời kể của bà Quy khớp với h́nh ảnh thu được từ thang máy ṭa nhà Trung Yên Plaza. Bé Long và người giúp việc trong sáng 6/8, khi bước vào thang máy để đi học.

Chi tiết này trùng với lời kể của bà Dung - người giúp việc đưa Long xuống bến xe bus vào sáng 6/8. Trao đổi với iOne, bà Dung khẳng định, Long mặc áo đỏ chứ không phải áo sáng màu như khi được bế từ trên xe bus của nhà trường vào pḥng y tế.

Bà Quy khẳng định không hề thay áo cho Long trong suốt chặng đường từ nhà đến trường. Bà vẫn không lư giải nổi tại sao nạn nhân lại được thay áo.

Lên xe cháu bé ngồi hàng hai từ dưới lên (chiếc xe có 5 hàng ghế) và ngồi bên ngoài. Nhưng để lấy chỗ cho các bạn khác, bà Quy bảo cháu bé ngồi lùi vào, sát cửa sổ. C̣n bà ngồi ở hàng thứ hai, sau lái xe, để mở cửa cho các cháu lên xuống và bao quát học sinh.

"Cháu Long khi ấy hoàn toàn b́nh thường, rất vui vẻ, không có biểu hiện ǵ lạ cả... Cháu ngồi cạnh hai chị lớp lớn hơn", bà nói. Theo trí nhớ của bà Quy, trong ngày đi học đầu tiên, Long ngồi ở hàng ghế thứ ba. Nhưng hôm đó, bé lại ngồi hàng ghế thứ tư, hơi khuất nên bà khó quan sát và cũng không để ư xem Long làm ǵ trong suốt quăng đường đến trường.

Bà Quy kể lại khoảnh khắc phát hiện ra cháu bé tím tái trên xe

Đón học sinh ở một số điểm nữa th́ đến trường. Có hai cháu do mới đi học buổi đầu tiên nên khóc ngay trên xe. Xe dừng, nữ nhân viên mở rồi cho học sinh xuống. Thấy hai cháu bé vẫn khóc, bà Quy bế một cháu và dẫn một cháu xuống. Nh́n bao quát xe một lượt thấy không c̣n học sinh trên xe, nữ nhân viên đóng cửa xe rồi cho các cháu vào trường. "B́nh thường tôi cũng lên xe để kiểm tra, nhưng v́ vướng hai cháu bé đang khóc, tôi nh́n một lượt rồi đóng cửa xe vào", bà nói.

Đưa hai cháu bé vào trường, bà Quy cho hai em ăn sáng và uống sữa. Làm xong việc, bà Quy kư sổ bàn giao 13 học sinh rồi ra về.

15h45, nữ nhân viên vào trường để đón học sinh về th́ thấy thiếu mất cháu Long. Bà báo cho cô The - người kiểm soát các xe đưa đón học sinh. Cô The báo cho một cô giáo để đi t́m Long, rồi bảo bà Quy cho các học sinh c̣n lại lên xe trước.


Xe ô tô đưa đón của trường Gateway. Ảnh: Huyền Vũ.

Vừa mở cửa xe, mấy cháu học sinh kêu lên trong xe có người chết, bà Quy giật ḿnh quay lại th́ thấy cháu Long. "Lúc đó cháu nằm ngửa, thẳng chân, thẳng tay, một chiếc dép ở gần tay, một chiếc ở cuối chân. Đầu quay ra ngoài cửa, chân duỗi thẳng vào bên trong", bà nhớ lại.

Trong khi Long được bế vào pḥng y tế. Bà Quy và người tài xế tên Phiến được lệnh tiếp tục đưa các học sinh về, sau đó mới trở lại trường. "Trên đường đi tài xế có gọi 2 - 3 cuộc điện thoại cho ai đó, tôi không rơ. Nhiều lúc thấy bác tài nghe điện thoại, tôi cũng gặng hỏi: Anh nghe điện thoại như thế nào? th́ ông ấy bảo 'thôi im để tôi c̣n lái xe'. Lúc đó, tôi run bắn người, c̣n chú tài xế cũng rất sợ", bà Quy thuật lại.

Khi quay lại trường, bà và ông Phiến được yêu cầu viết tường tŕnh. Đang viết th́ bà hay tin cháu Long đă chết.

Chi tiết thứ hai khiến bà Quy thắc mắc là tại sao tài xế Phiến không phát hiện ra Long trên xe. "Theo quan sát của tôi, với vị trí của cháu Long lúc đó, người lái xe có khả năng cũng nh́n được", bà nói.

"Lỗi của tôi là khi các cháu xuống tôi không nh́n rơ. Tôi chỉ nh́n vào xe th́ không thấy ai tôi đă đóng cửa. C̣n về phần bác lái xe th́ nhẽ ra khi về chỗ đỗ bác lái xe phải kiểm tra toàn bộ rồi mới đóng cửa xe. Cháu Long cũng đi có mới hai buổi, có phải là cháu nghịch ngợm ǵ đâu, ngồi trên xe rất ngoan", bà nghẹn lời.

Ngoài ra, người này c̣n băn khoăn về sự xuất hiện của một quả bóng bay trên xe. "Tôi nhớ lúc sáng đi học không có cháu bé nào cầm bóng bay lên xe, nhưng lúc chiều về lại có một quả bóng bay màu vàng cát trên xe. Quả bóng bay đó được hai cháu bé sinh đôi cầm về. Lúc khai báo công an tôi hoang mang quá nên không kể, giờ mới nhớ ra".

Khi được hỏi về công việc đưa đón trẻ, bà Quy cho biết, bà được trả lương hơn 120.000 đồng/ ngày. Do mới đi làm nên nữ nhân viên vẫn chưa được kư bất kỳ hợp đồng ǵ với đơn vị cung cấp xe - Công ty THNN Vận tải Ngân Hà và cũng chưa biết mặt hết giáo viên trong trường.

Sau khi trở về từ cơ quan điều tra, bà muốn đến thắp cho cháu Long một nén hương, nhưng v́ sợ gia đ́nh cháu bé nh́n thấy ḿnh lại đau xót nhớ đến con nên bà không dám.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19503


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 31,710
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1433995   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1433996   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1433997  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,621 Times in 1,467 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 36 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  phitien (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  nhathanh
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 398
  Thanks: 49
  Thanked 144 Times in 82 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 53 Post(s)
  Rep Power: 7
  nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 185
  Default

  Bà này phải chịu trách nhiệm lớn nhất, kế đến là cô giáo chủ nhiệm c̣n ông tài xế tôi cho án treo. Ban giám đốc nhà trường tất nhiên là có trách nhiệm v́ không có quy định rơ ràng cho nhân viên.
  nhathanh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17678 seconds with 13 queries