News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1376
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thái độ dứt khoát của Trump đối với Huawei và Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	79.0 KB
ID:	1434288   Click image for larger version

Name:	16.1.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1434289  
Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump cho biết chính phủ Mỹ sẽ không c̣n bất cứ thỏa thuận nào với gă khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei trong bối cảnh cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang và chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Business Insider


“Chúng tôi sẽ không kinh doanh với Huawei nữa. Chúng tôi vẫn đang thảo luận với Trung Quốc, nhưng Mỹ vẫn chưa sẵn sàng cho bất kỳ thỏa thuận nào. Trung Quốc muốn tiến tới một thỏa thuận. Nhưng với 25 năm phải chịu “bất công”, Mỹ cần thận trọng hơn và chưa sẵn sàng cho một quyết định chóng vánh”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào ngày 9/8.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ vẫn đang xử lư các giấy phép đặc biệt để các công ty Mỹ có thể khởi động lại việc kinh doanh với Huawei và b́nh luận của ông Trump cũng chỉ đề cập đến lệnh cấm các cơ quan chính phủ sử dụng thiết bị và dịch vụ từ công ty viễn thông Trung Quốc.


Ảnh: Fortune

Quyết định mới của Tổng thống Trump về Huawei được đưa ra sau khi Trung Quốc tạm dừng mua nông sản của Mỹ ḥng đáp trả quyết định bất ngờ về thuế quan của ông Trump đối với hàng hóa xuất khẩu của Bắc Kinh vào tuần trước. Trung Quốc cũng làm cho đồng nhân dân tệ của ḿnh giảm mạnh ở mức chưa từng thấy so với đồng đô la Mỹ kể từ năm 2008. Washington đă gán mác “thao túng tiền tệ” cho động thái này của Bắc Kinh.

Chính phủ Hoa Kỳ đă đưa Huawei vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với lư do lo ngại về an ninh quốc gia.Theo đó, các nhà sản xuất Mỹ không được phép bán thiết bị và dịch vụ công nghệ có xuất xứ Mỹ cho Huawei trừ khi có giấy phép đặc biệt từ phía chính phủ.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ giữa hai người đồng cấp Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, phía Mỹ đă đồng ư nới lỏng lệnh cấm, cho phép một loạt các công ty công nghệ trong đó có Google và Broadcom bán linh kiện và phần mềm cho Huawei.

Chỉ một tuần sau đó, Tổng thống Trump đột ngột hủy bỏ lệnh “ngừng bắn” với Trung Quốc bằng tuyên bố áp thuế mới 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc. Trung Quốc cũng lập tức trả đũa Mỹ bằng động thái ngừng mua nông sản Mỹ với số lượng lớn. Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ vừa lắng xuống không bao lâu lại bị hai quốc gia châm thêm dầu vào lửa.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-11-2019
  Reputation: 18882


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,812
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	79.0 KB
ID:	1434288   Click image for larger version

Name:	16.1.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1434289  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,777 Times in 2,456 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16867 seconds with 13 queries