News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trùm ma tuư Colombia từng có cơ hội làm tổng thống
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1435293   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	233.9 KB
ID:	1435294  
Trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar từng có cơ hội làm Tổng thống Colombia nhưng hụt mất. Vợ của Pablo Escobar tiết lộ về việc trùm ma túy Colombia từng có cơ hội trở thành người đứng đầu đất nước.


Victoria Eugenia Henao (trái) và trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar

Theo tờ Sunday Times, Victoria Eugenia Henao, vợ trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar hay c̣n gọi là El Patrón, tiết lộ trong hồi kư rằng việc trở thành "ông vua cocaine" không đủ để thỏa măn trùm băng đảng tội phạm Medellin, Pablo Escobar c̣n muốn trở thành Tổng thống Colombia.

"Em yêu, hăy chuẩn bị làm đệ nhất phu nhân đi... cánh cửa dinh tổng thống Colombia sắp mở rộng với chúng ta", El Patrón nói với vợ khi được bầu làm thành viên thay thế của hạ viện Colombia năm 1982.

Henao, người gặp gỡ Escobar khi mới chỉ 12 tuổi, nhớ lại bản thân đă trau chuốt ra sao khi mua một chiếc váy nhung Valentino đắt tiền cho buổi lễ tuyên thệ của chồng.

"Tôi bắt đầu t́m kiếm các chuyên gia tư vấn tốt nhất để học về các nghi thức và việc giữ ǵn h́nh ảnh trước công chúng. Thậm chí, tôi c̣n mường tượng tới cảnh ḿnh đi tới các quốc gia trên khắp thế giới với vai tṛ là vợ của một chính khách", Henao viết trong hồi kư.


Trùm ma túy Escobar hụt chức Tổng thống Colombia v́ thân thế bị phát hiện

Tuy nhiên, mọi chuyện không như dự tính. Năm 1984, Escobar mất chiếc ghế trong hạ viện Colombia sau khi Rodrigo Lara Bonilla, người sau đó là bộ trưởng Tư pháp của Colombia, phát hiện thân phận thật sự của Escobar và bị trùm ma túy thủ tiêu.

"Tất cả mạng sống của chúng tôi, bao gồm gia đ́nh, người thân của Escobar hay thậm chí là toàn bộ đất nước đă thay đổi vào đêm 30/4/1984 sau khi sát thủ ám sát Bộ trưởng Tư pháp Bonilla tại thủ đô Bogota, theo lệnh của chồng tôi", bà Henao chia sẻ.

Sau vụ việc, sự nghiệp chính trị của trùm ma túy khét tiếng đi xuống và chính phủ đă ban hành lệnh bắt giữ Escobar nhằm dẫn độ trùm ma túy này sang Mỹ.

Kết quả là quốc gia Nam Mỹ rơi vào một "cuộc chiến ma túy" quy mô lớn với hàng ngàn người bị giết theo lệnh của Escobar. Kẻ đứng đầu băng đảng Medellin bị truy lùng gắt gao và luôn luôn phải lẩn trốn. Tháng 12/1993, Escobar bị bắn chết khi đang chạy trốn lực lượng đặc nhiệm Colombia.

Bất chấp mọi bạo lực phải chứng kiến khi làm vợ trùm ma túy khét tiếng, Henao viết rằng "Escobar là người đầu tiên và t́nh yêu duy nhất trong cuộc đời bà". Và mọi thứ khủng khiếp Henao có thể chịu đựng như bị dọa giết, bắt cóc, chồng ngoại t́nh... xuất phát từ t́nh yêu bà dành cho trùm ma túy.

Khởi đầu là một kẻ buôn lậu ma túy tầm thường, Pablo Escobar đă xây dựng cả một đế chế "khủng" bằng cách thủ tiêu trùm băng đảng Medellin và chiếm luôn vị trí thủ lĩnh. Escobar nhanh chóng mở rộng hoạt động của băng đảng Medellin. Đỉnh điểm là vào thập niên 80 của thế kỷ 20 khi băng đảng này kiếm được 4 tỷ USD mỗi năm và kiểm soát 80% nguồn cung cấp cocaine vào Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-13-2019
  Reputation: 13072


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,000
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1435293   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	233.9 KB
ID:	1435294  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,414 Times in 1,270 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14733 seconds with 13 queries