News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 757
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Philippines bắt đầu mạnh tay với TQ rồi đây
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1435360  
Cấm tàu thăm ḍ hoạt động trong EEZ, Philippines mạnh tay đáp trả Trung Quốc. Đúng, phải thế chứ ông Duterte? Sao ông không nhận ra âm muuw đen tối của Trung Cộng ư?

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro "Teddyboy" Locsin Jr cho hay, Manila sẽ cấm tất cả các tàu thăm ḍ hải dương nước ngoài bao gồm Trung Quốc hoạt động trong EEZ của nước này.

CNN đưa tin chia sẻ trên Twitter hôm 11/8, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Locsin nhấn mạnh, ông sẽ “cấm toàn diện" các tàu thăm ḍ hải dương nước ngoài hoạt động trong vùng biển của Philippines.Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro "Teddyboy" Locsin Jr. (Ảnh: CNN)
Tuyên bố của ông Locsin được đưa ra sau khi có thông tin các tàu thăm ḍ Trung Quốc là Dong Fang 3 và Zhang Jian hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines trên biển Tây Philippines, cách Manila gọi một phần phía đông của Biển Đông, trong tháng này. Tuy nhiên, phía Trung Quốc không thông báo trước cho chính quyền Manila về hoạt động của các tàu thăm ḍ trong EEZ của Philippines.

"Tôi bổ sung thêm Trung Quốc vào lệnh cấm đưa tàu thăm ḍ hải dương tới EEZ Philippines vốn đang áp dụng với Pháp và Nhật Bản", ông Locsin cho hay.

"Chọn lựa hay gửi lời mời sẽ tạo ra t́nh trạng thiên vị. Do đó, tôi sẽ đưa ra lệnh cấm toàn diện. Việc đặc cách đối với một quốc gia sẽ ngay lập tức phá hủy lệnh cấm toàn diện. Việc đặc cách sẽ chỉ dẫn đến hối lộ", Bộ trưởng Locsin nhấn mạnh.

Trước đó, phát ngôn viên Văn pḥng Tổng thống Philippines Salvador Panelo đă đề cập đến phương án yêu cầu Mỹ hỗ trợ giám sát EEZ trên biển của Philippines. Ông Panelo cũng khẳng định, việc nhờ Mỹ giúp đỡ "không có ǵ sai".

Tuyên bố của ông Locsin được đưa ra sau khi hai tàu thăm ḍ của Trung Quốc được nh́n thấy xuất hiện ở EEZ của Philippines trong tháng này.

Giới phân tích hàng hải nhận định, các tàu thăm ḍ của Trung Quốc đă tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học biển hoặc là thăm ḍ quân sự.

Trong năm nay, các tàu Trung Quốc đă nhiều lần đi qua vùng biển của Philippines mà không thông báo trước cho chính quyền Manila.

Cụ thể, 4 tàu hải quân Trung Quốc đă đi qua eo biển Balabac thuộc tỉnh Palawan hồi tháng Sáu.

Ngoài ra, các chiến hạm Trung Quốc cũng đă đi ngang qua eo biển Sibutu ở tỉnh Tawi-Tawi của Philippines mà không thông báo cho chính quyền sở tại. Eo biển Sibutu nằm giữa đảo chính của tỉnh Tawi-Tawi và đảo Sibutu, là một phần của tỉnh Tawi-Tawi. Mặc dù nằm một phần trong lănh hải Philippines, eo biển này được xem là làn biển quốc tế v́ đây là tuyến đường có thể di chuyển duy nhất nối giữa biển Sulu và biển Sulawesi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 27483


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,379
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1435360  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,586 Times in 3,268 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16527 seconds with 13 queries