News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 831
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ấn Độ bị tố sử dụng 'bom nước' trong tranh chấp Kashmir
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1439168  
Pakistan cho hay, hoạt động xả nước không mong muốn vào sông Sutlej chảy từ Ấn Độ vào Pakistan là một phần trong nỗ lực của New Delhi nhằm phá vỡ một hiệp định đă tồn tại từ lâu giữa 2 nước.Pakistan tố New Delhi không thông báo với Islamabad về hoạt động xả nước từ một con đập.

Reuters đưa tin, Pakistan ngày 19/8 đă buộc tội Ấn Độ tiến hành "chiến tranh thế hệ thứ 5" bởi New Delhi không thông báo với Islamabad về hoạt động xả nước từ một con đập, từ đó có thể gây ra t́nh trạng ngập lụt ở khu vực biên giới.

Islamabad cho hay, hoạt động xả nước không mong muốn vào sông Sutlej chảy từ Ấn Độ vào Pakistan là một phần trong nỗ lực của New Delhi nhằm phá vỡ một hiệp định đă tồn tại từ lâu giữa 2 nước.

Chủ tịch Cơ quan quản lư phát triển nguồn nước và năng lượng Pakistan, Muzammil Hussain khẳng định: "Họ cố gắng cô lập bằng biện pháp ngoại giao, họ cố gắng bóp nghẹt bằng biện pháp kinh tế, họ đang nỗ lực bóp nghẹt các nguồn nước của chúng tôi, và nước sẽ gây ra tác động đối với nền kinh tế của bạn, nền nông nghiệp của bạn và hoạt động tưới tiêu của bạn một cách tự động."

Cũng theo ông Hussain, Ấn Độ đang lợi dụng vị trí đầu nguồn của nước này để tiến hành "chiến tranh thế hệ thứ 5" đối với Pakistan, và Thủ tướng Narendra Modi đă "đe dọa một cách rơ ràng rằng ông sẽ chặn nguồn nước chảy vào Pakistan. Ông ta có thể chẳng quan tâm đến các hiệp định."

Ông Khurram Shahzed, Tổng Giám đốc Cơ quan quản lư Thảm họa tỉnh Punjab nhấn mạnh: "Ấn Độ không thông báo hoạt động xả nước cho Pakistan."

Mặc dù những người phát ngôn của Bộ Thủy lợi và Bộ Ngoại giao Ấn Độ không trả lời yêu cầu b́nh luận về thông tin trên, song một quan chức New Delhi nắm chắc rơ vấn đề cho hay, việc xả nước là "một hoạt động b́nh thường" trong mùa mưa, và lượng nước liên quan không cần phải thông báo theo hiệp định giữa 2 nước.

Tuy nhiên, quan chức này nói thêm rằng, các mối quan hệ song phương đang xấu đi cũng đă ảnh hưởng tới hoạt động chia sẻ thông tin. "Thiện chí bên phía chúng tôi là thường xuyên chia sẻ những thông tin như vậy... nhưng những ngày đó đă chấm dứt".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 1381


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,894
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1439168  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 33
  Thanked 574 Times in 511 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04684 seconds with 13 queries