News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 422
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump nổi giận khi TQ 'nă pháo' thuế vào Mỹ
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1441103  
Tại sao Trung Quốc bất ngờ ‘nă pháo’ thuế khiến ông Trump nổi giận? Có phải đây là đ̣n trả đ̣n không? Nhưng thực ra như các chuyên gia Ngân hàng Goldman Sachs, việc Trung Quốc đánh thuế trả đũa Mỹ không có lợi cho nền kinh tế nước này. Đây chủ yếu là một nước cờ chính trị đầy toan tính.

“Khi bị tát vào mặt, hăy tát trả đối phương. Đó là chiến lược Trung Quốc đang áp dụng”, các nhà phân tích của Goldman Sachs viết trong báo cáo ngày 23/8. Trong hôm qua, Bắc Kinh tuyên bố áp thuế 5-10% lên 5.000 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trị giá tổng cộng 75 tỷ USD.

Nhóm chuyên gia Goldman Sachs cho biết trên thực tế, nước cờ của Trung Quốc không gây nhiều ngạc nhiên. Bởi trước đó, Bắc Kinh luôn trả đũa khi Tổng thống Mỹ Donald Trump leo thang căng thẳng thương mại.

“Không trả đũa có lẽ sẽ tốt cho nền kinh tế Trung Quốc hơn. Nhưng về phương diện chính trị, đó là điều không thể chấp nhận được với Bắc Kinh”, các chuyên gia Goldman Sachs nhấn mạnh trong báo cáo.

Họ nhận định Bắc Kinh coi việc ông Trump hoăn đánh thuế nhiều mặt hàng Trung Quốc tới tháng 12 nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực tới người tiêu dùng mùa mua sắm lễ hội “là dấu hiệu cho thấy sự yếu đuối”.Các chuyên gia Goldman Sachs cho rằng việc ông Trump hoăn đánh thuế lên hàng Trung Quốc đă khiến Bắc Kinh phản công quyết liệt hơn. Ảnh: Getty.
“Quyết định đó của ông Trump thậm chí có thể khiến chiến tranh thương mại kéo dài, bởi nhiều người tại Trung Quốc cho rằng đó dấu hiệu của sự yếu đuối. Như vậy, chính quyền Trung Quốc càng không muốn xuống thang để đạt một thỏa thuận”, các nhà phân tích Goldman Sachs khẳng định.

CNN cũng cho rằng Trung Quốc trả đũa hôm 23/8 nhằm mục tiêu khiến Tổng thống Trump thêm lo ngại về hiện trạng kinh tế Mỹ. Trước đó, đă có nhiều chuyên gia quốc tế cảnh báo về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái và điều đó sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến cơ hội tái đắc cử của ông Trump năm 2020.

Cú đ̣n bất ngờ của Trung Quốc khiến Tổng thống Trump nổi giận. Trên Twitter, ông tuyên bố tăng thuế đánh vào 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30%. Ông cũng “ra lệnh” cho các doanh nghiệp Mỹ t́m phương án rút khỏi Trung Quốc.

“Trung Quốc ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ, khiến chúng ta thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Chúng ta không cần Trung Quốc, và thực t́nh là sẽ sống khỏe hơn nhiều khi không có họ”, ông Trump viết.

Giới quan sát nhận định với những ǵ đă diễn ra, chắc chắn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ c̣n leo thang trong thời gian tới.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-24-2019
  Reputation: 28978


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,970
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1441103  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,313 Times in 3,904 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.31196 seconds with 13 queries