News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 783
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Philippines vừa tuyên bố cấm, tàu Trung Quốc đă ngang nhiên đi vào vùng biển nước này
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1441141  
Philippines phát hiện một tàu khảo sát của Trung Quốc hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.Tàu khảo sát Zhangjian của Trung Quốc (Ảnh: CMRV)

ABS-CBN ngày 23/8 dẫn lời chuyên gia Ryan Martinson, phó giáo sư tại Viện nghiên cứu Hàng hải Trung Quốc thuộc Đại học Chiến tranh Hải quân Mỹ cho hay tàu khảo sát Zhangjian của Trung Quốc một lần nữa bị phát hiện đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines bất chấp việc Philippines trước đó đă ban hành lệnh cấm.

Ngoài ra, giáo sư Jay Batongbacal, giám đốc viện UP về hàng hải và luật biển cùng với chuyên gia Jess Floren của tổ chức Karagatan Patrol cũng xác nhận thông tin trên.

Tàu Zhangjian có nhiều ngày di chuyển qua lại ngoài EEZ của Philippines trước đó, tuy nhiên, các dữ liệu theo dơi cho thấy tàu này ngày 20/8 đă đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Philippines ở phía bắc Catanduanes.

Theo các chuyên gia, tàu Zhangjian sau đó di chuyển về phía nam dọc theo đường bờ biển phía đông Philippines và tới ngày 23/8, dữ liệu cho thấy tàu này tiếp tục xuất hiện trong EEZ của Philippines.

Theo ABS-CBN, Bộ trưởng Quốc pḥng Philippines Delfin Lorenzana xác nhận Manila đă biết về sự hiện diện của tàu khảo sát Trung Quốc tại EEZ. Ông nói rằng tàu này đă không xin phép chính quyền Philippines trước khi đi vào vùng đặc quyền kinh tế.

Tuy nhiên, quan chức này nói, Philippines sẽ không phát đi cảnh báo về sự hiện diện của tàu này.

“Hầu hết các khu vực mà tàu xuất hiện nằm ngoài EEZ. Thỉnh thoảng, nó đi vào EEZ nhưng không nán lại lâu. Tôi cho rằng tàu phải vào EEZ có thể v́ để tránh sóng lớn hoặc thời tiết bất ổn, nhưng tôi nghĩ v́ con tàu không nán lại ở đây nên chuyện này hiện chưa có vấn đề”, ông Lorenzana nói.

Hồi đầu tháng, Trung Quốc đă đưa cả 2 tàu khảo sát đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Philippines. Hai tàu này bị cáo buộc đă có sự hiện diện kéo dài trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư của Philippines. Philippines đă gửi công hàm ngoại giao phản đối Trung Quốc.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. ngày 12/8 cho biết ông đă đưa Trung Quốc vào danh sách các nước bị cấm đưa tàu khảo sát vào vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết mọi tàu nước ngoài đi qua vùng biển của Philippines phải cần sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-24-2019
  Reputation: 19849


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1441141  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,251 Times in 2,887 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06862 seconds with 13 queries