NHỮNG QUYẾT SÁCH TƯỞNG CHỪNG "KHÔNG TƯỞNG" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP NHƯNG ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN VỚI TÀU CỘNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 15   -   Số người đă xem (Viewers) : 3001
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NHỮNG QUYẾT SÁCH TƯỞNG CHỪNG "KHÔNG TƯỞNG" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP NHƯNG ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN VỚI TÀU CỘNG
Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_ffda65ff_b4f4_13a8_86f3_18ff53c6f2bc.jpg
Views:	0
Size:	17.0 KB
ID:	1447381  
Một kẻ tầm thường sẽ khó lư giải tại sao cây kim không thể nổi trên mặt nước nhưng chiếc tàu vỏ sắt lại nổi lềnh bềnh trên đại dương nhưng với người có kiến thức về vật lư học họ không khó để giải thích đó là do lực đẩy Archimedes, một phát hiện của nhà bác học người Hy Lạp.Với tổng thống Donald Trump cũng vậy, trước việc ông Trump rút nước Mỹ ra khỏi các Hiệp ước, Hiệp định như TPP, Hiệp định chống biến đổi khí hậu, Hiệp định INF,... rồi tung ra các đợt áp thuế lên hàng hóa của các nước đặc biệt là Tàu cộng xuất cảng qua Mỹ đă khiến nhiều kẻ "tầm thường" giăy năy, phản đối và cáo buộc ông Trump là "kẻ phá hoại xuẩn ngốc" nhưng họ đâu biết họ chỉ là những đứa trẻ chăn trâu, thất học đang nh́n nhà bác học thuyết tŕnh.

Hiện nay, có không ít những kẻ anti - Trump, những tên tuyên giáo rẻ tiền miệt mài phỉ báng chuyện ông Trump đă rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Ba Lê về chống biến đổi khí hậu, một Hiệp định được xem là "di sản" của Obama trong năm 2015 nhưng đă bị ông Trump phá sản. Những kẻ đó suốt ngày công kích ông Trump về chủ đề biến đổi khí hậu mà không hề biết chính cái Hiệp định chống biến đổi khí hậu là nguyên nhân tàn phá môi trường, gây ra thảm họa cho nhơn loại bởi hiện tượng biến đổi khí hậu cực đoan do con người gây ra mà thủ phạm chính đó là những quốc gia lợi dụng cái Hiệp định kia để âm thầm tàn phá môi trường. Một trong số những quốc gia đó chính là Tàu cộng như ông Trump vừa đăng trên twitter nêu đích danh như sau:

1. Quốc gia nào có mức giảm phát thải carbon lớn nhất? MỸ!
2. Ai đă thải nhiều carbon nhất vào không khí ? TÀU CỘNG!
3. 91% dân số thế giới bị phơi nhiễm do ô nhiễm không khí trên mức đề xuất của Tổ chức Y tế Thế giới - KHÔNG CÓ Ở MỸ !!

Đồng thời, trên chủ đề thuế quan, hôm Thứ Tư Bộ Thương mại Kỹ cho hay đă áp thuế đối với thép kết cấu Tàu cộng và Mexico sau khi đưa ra quyết định sơ bộ rằng các nhà sản xuất ở cả hai nước đă bán thép kết cấu trên thị trường Mỹ với giá thấp hơn giá trị thị trường. Bộ này cho biết họ áp thuế lên tới 141% đối với thép kết cấu Tàu cộng và lên tới 31% đối với thép kết cấu Mexico và sẽ bắt đầu thu tiền gửi bằng tiền mặt để nhập cảng dựa trên các tỷ lệ đó. Bộ Thương mại cũng cho biết họ đă phát hiện ra rằng thép kết cấu chế tạo của Canada nhập cảng vào Mỹ không vi phạm luật chống bán phá giá của Mỹ.

Tại sao thép kết cấu của Tàu cộng và Mexico nhập cảng và bán trên thị trường Mỹ có giá thấp hơn nhiều lần so với thép kết cấu của Mỹ, Canada,... ? Tại v́ ngoài lợi thế nhơn công giá rẻ, chế độ bao cấp của nhà nước trong khâu sản xuất, vận chuyển,... ra th́ có một nhân tố quan trọng tạo nên thế mạnh cạnh tranh của hàng hóa Tàu cộng nói chung và sản phẩm thép kết cấu của Tàu cộng nói riêng đó là "giải pháp bảo vệ môi trường trong sản xuất, chế biến, khai thác nguyên liệu thô".

Tàu cộng là nước "khai thác, sản xuất bất chấp", họ không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường cũng như giải pháp hạ thấp mức phát thải khí carbon. Chẳng những thế Tàu cộng là quốc gia được miễn trừ đóng góp cho quỹ chống biến đổi khí hậu toàn cầu với thân phận là quốc gia đang phát triển. Chưa dừng lại, Tàu cộng luôn ngửa tay xin tiền từ các quỹ chống biến đổi khí hậu như Oxfam, Quỹ Khí hậu xanh (GFC) của Liên hợp quốc,... mà số tiền từ các quỹ này dành cho việc chống biến đổi khí hậu là không hề nhỏ. Đơn cử như:

- Tổ chức Viện trợ quốc tế Oxfam kêu gọi các nước phát triển đầu tư 150 tỷ USD/năm cho các chương tŕnh tài trợ cắt giảm khí thải và thích nghi với t́nh trạng biến đổi khí hậu.

- Liên hợp quốc cũng đề nghị các nước phát triển cần dành ra 500 tỷ USD/năm từ năm 2013 đến năm 2030 (khoảng 1% GDP) để hỗ trợ các nước đang phát triển và các nước nghèo chống biến đổi khí hậu, bởi v́ đây là vấn đề toàn cầu, cần có sự chung tay của cộng đồng quốc tế. Số tiền này sẽ giúp chi trả cho những kế hoạch giảm khí thải bằng việc sử dụng các công nghệ tốt hơn cho môi trường, tránh sự thoái hóa rừng và thích ứng với biến đổi khí hậu của các nước đang phát triển.

Tuy nhiên, kẻ không đóng góp ǵ cho quỹ chống biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như luôn ngửa với xin tiền từ các quỹ này là Tàu cộng lại là kẻ tàn phá môi trường nghiêm trọng nhứt bởi việc khai thác tài nguyên bừa băi, sản xuất hàng hóa bất chấp tới việc giảm thiểu khí thải tàn phá môi trường và bầu khí quyển. Do đó, việc ông Trump đă phải rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Ba Lê về chống biến đổi khí hậu do Obama kư gia nhập vào năm 2015 là một hành động sáng suốt, dũng cảm nhưng hành động sáng suốt, dũng cảm này của ông Trump đă xâm phạm tới lợi ích của rất nhiều quốc gia đang lợi dụng việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu để trục lợi các khoản chi kếch xù từ các quỹ bảo vệ môi trường quốc tế.

Rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Ba Lê về chống biến đổi khí hậu toàn cầu không có nghĩa là Mỹ phủi bỏ trách nhiệm chống biến đổi khí hậu toàn cầu bởi v́ lá phổi của dân Mỹ đắt hơn cả lần lá phổi của công dân các nước đang phát triển, công dân các nước nghèo. Rút Mỹ khỏi Hiệp định Ba Lê về chống biến đổi khí hậu toàn cầu là để triệt buộc các nước đang trốn tránh trách nhiệm bảo vệ môi trường và đang lợi dụng chủ đề chống biến đổi khí hậu toàn cầu để trục lợi các món tiền khổng lồ từ các quỹ chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tàu cộng tự hào là "đại công xưởng thế giới - Made in China" nhưng Tàu cộng không đóng góp xu teng nào cho quỹ chống biến đổi khí hậu toàn cầu, ngược đời Tàu cộng luôn ngửa tay xin tiền các quỹ này, đạo lư này là không thể chấp nhận được vậy tại sao Mỹ lại đặt ḿnh vào những ràng buộc về chống biến đổi khí hậu để Tàu cộng lợi dụng? Tàu cộng hô hào chống biến đổi khí hậu nhưng chính nó là một sát thủ nguy hiểm đối với môi trường. Tàu cộng dựng lên và xuất đi hàng loạt nhà máy, dây chuyền công nghệ tàn phá môi trường đến mức báo động mà không biết nh́n đâu xa, hăy nh́n sang Việt Nam là thấy tất cả.

Đến đây chúng ta đă biết NHỮNG QUYẾT SÁCH TƯỞNG CHỪNG "KHÔNG TƯỞNG" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP NHƯNG ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN VỚI TÀU CỘNG. Ngoài việc ông Trump gắn các tệ nạn do Tàu cộng gây ra như ăn cắp sở hữu trí tuệ, dung túng cho việc sản xuất và xuất cảng các hóa chất gây nghiện, bóc lột sức lao động, can thiệp vào hệ thống sản xuất hàng hóa xuất cảng,... với việc đánh thuế chống bán phá giá của Tàu cộng ra th́ vấn đề bảo vệ môi trường trong quá tŕnh sản xuất hàng hóa cũng được ông Trump gắn vào với mức thuế quan áp lên hàng hóa của Tàu cộng mà thép chính là một trong nhiều mặt hàng của Tàu cộng sẽ nhận lănh ĐAU THƯƠNG như bài nhận định từ ngày 18/9/2018 dưới đây./.

Tran Hung.

Bài cùng thể loại : • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 09-05-2019
  Reputation: 645489


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_ffda65ff_b4f4_13a8_86f3_18ff53c6f2bc.jpg
Views:	0
Size:	17.0 KB
ID:	1447381  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 8 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 09-05-2019   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 5,131
  Thanks: 482
  Thanked 6,222 Times in 2,636 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 11
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56545
  Default

  Wow bài viết rất chính xác và công bằng.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-05-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019), trungthu (09-05-2019), vocano (09-05-2019)
  Old 09-05-2019   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default THÉP SẼ LÀ Đ̉N CHÍ MẠNG TIẾP THEO MÀ TRUMP ĐÁNH VỀ PHÍA TẬP

  thép chính là một trong nhiều mặt hàng của Tàu cộng sẽ nhận lănh ĐAU THƯƠNG như bài nhận định từ ngày 18/9/2018 dưới đây./....


  Trump đă gọi tên ngành Thép khi viết trên twitter "Ngành công nghiệp THÉP của chúng tôi là cuộc nói chuyện của thế giới. Nó đă được đưa ra cuộc sống mới, và đang phát triển mạnh. Hàng tỷ đô la đang được chi cho các nhà máy mới trên toàn quốc".

  Trung cộng hiện là quốc gia sản xuất thép hàng đầu thế giới, năm 2017 đă tạo ra 831,73 triệu tấn thép thô. Sở dĩ Trung cộng sản xuất thép đứng đầu thế giới không phải v́ Trung cộng có "năng lực khoa học - kỹ thuật" trong ngành luyện kim tiên tiến nhứt thế giới mà v́ "tính bất chấp" của Trung cộng là "nhứt thế giới".

  V́ tính bất chấp" của Trung cộng là "nhứt thế giới" nên hiện nay Trung cộng phải trả giá đắt v́ không khí, môi trường nước đă bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện nay, khi Trung cộng phải trả giá v́ "tính bất chấp" của nó, buộc nó phải đưa ra hai giải pháp:

  1. Buộc các thành phố trên khắp cả nước phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt nhằm giảm kết quả bụi PM 2,5:

  Điều này đồng nghĩa với việc phải tăng cường đầu tư công nghệ xử lư chất thải trong quá tŕnh sản xuất thép ở 3 pha "rắn - lỏng - khí". Chi phí này rất cao sẽ đẩy giá thành sản xuất thép thành phẩm cao, sụt giảm lợi thế cạnh tranh về giá sản phẩm thép, một thứ vũ khí lâu nay đă giúp thép của Trung cộng tung hoành khắp thế giới;

  2. Cán nhà sản xuất thép của Trung cộng sẽ t́m cách di dời nhà máy sang các nước nghèo như Việt Nam, Châu Phi, Nam Mỹ để vô tư tàn phá môi trường theo cách "dân bản địa chọn cá hay chọn thép" như tên Chu Xuân Phàm đại diện cho Fomosa Hà Tĩnh đă toạc móng heo nói ra.

  Trump muốn thực hiện lời nguyền "Nước Mỹ là trên hết" th́ dĩ nhiên phải hạ gục đối thủ canh tranh sát sườn với Mỹ đó là Trung cộng mà việc "chặt đứt sở trường" của Trung cộng là việc ưu tiên phải làm.

  Sở trường của Trung cộng là "thương mại không công bằng" đă được Trump đánh trúng bằng chánh sách áp thuế chống bán phá giá nhưng với ngành thép th́ không chỉ đánh nó trên sân nhà mà c̣n phải cạnh tranh với nó trên khắp thế giới.

  Nhưng nếu cạnh tranh về giá thành sản phẩm th́ chắc chắn thép Mỹ luôn thua v́ có giá cao hơn thép Trung cộng sản xuất và thép sản xuất theo dây chuyền công nghệ cũng như Tiêu chuẩn xả thải của các nước dù chất lượng thép Mỹ vượt xa thép của Trung cộng.

  Cũng như việc Trump muốn đánh sập nền kinh tế của bạn hàng ruột dầu mỏ của Trung cộng là Iran th́ Trump phải rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận P5 + 1 sau đó áp lịnh trừng phạt mạnh mẽ lên nó th́ đối phó với thép của Trung cộng cũng vậy, Trump phải tuyên bố Mỹ rút khỏi Hiệp định Ba lê về chống biến đổi khí hậu để tự thực thi chánh sách bảo vệ khí hậu toàn cầu bằng Tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mỹ mà lĩnh vực sản xuất thép là tên tội đồ tàn phá môi trường khủng khiếp nhứt nếu Tiêu chuẩn xử lư chất thải do nó gây ra không được nâng cấp và quản lư nghiêm ngặt.

  Khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Ba lê về chống biến đổi khí hậu, Mỹ sẽ ban hành Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trong lănh vực luyện kim khắt khe hơn và Tiêu chuẩn này sẽ là điều khoản tham chiếu, điều kiện tiên quyết để các tổ chức tín dụng quốc tế nơi nước Mỹ nắm quyền chi phối do tỷ trọng đóng góp tài chánh vượt trội như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB),...đưa vào điều khoản bắt buộc sử dụng vật liệu thép theo Tiêu chí bảo vệ môi trường mới của Mỹ. Lúc này thép của Trung cộng sản xuất ở nội địa hay các cơ xưởng đă di chuyển đến các nước nghèo để sản xuất sẽ bị loại từ ṿng gửi xe.

  Đó là nguyên nhân sâu xa mà Trump đă rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Ba lê về chống biến đổi khí hậu và vừa công bố "Ngành công nghiệp THÉP của chúng tôi là cuộc nói chuyện của thế giới. Nó đă được đưa ra cuộc sống mới, và đang phát triển mạnh. Hàng tỷ đô la đang được chi cho các nhà máy mới trên toàn quốc".

  Nhân dân Việt Nam nên chơn thành cảm ơn MAGA Trump v́ sắp tới đây những tên tội đồ tàn phá môi trường trong lănh vực luyện kim có "xác Việt, xác Đài,... nhưng hồn Trung cộng" như Formosa, Ḥa Phát,... sẽ tự động chết lâm sàng nếu không tuân thủ Tiêu chuẩn xử lư chất thải của Mỹ. /.
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 09-05-2019   #4
  saigonvietnam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2012
  Posts: 650
  Thanks: 145
  Thanked 349 Times in 177 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 173 Post(s)
  Rep Power: 10
  saigonvietnam Reputation Uy Tín Level 1saigonvietnam Reputation Uy Tín Level 1saigonvietnam Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 287
  Default

  Tàu cộng thật sự không đóng góp 1 đồng nào cho quốc tế nhưng sẵn sàng ḅn rút ngân sách bằng đủ mọi cách có thể , theo đúng nghĩa của nó là chủ nghĩa cộng sản lưu manh.
  saigonvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to saigonvietnam For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-05-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019), trungthu (09-05-2019), vocano (09-05-2019)
  Old 09-05-2019   #5
  trungthu
  trungthu's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,443
  Thanks: 20,005
  Thanked 2,880 Times in 1,121 Posts
  Mentioned: 403 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1092 Post(s)
  Rep Power: 19
  trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
  trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 74680
  Default

  Lần này tuyệt đỉnh cao thủ Hoàng lan xuất chiêu...thank you.
  trungthu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthu For This Useful Post:
  phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019)
  Old 09-05-2019   #6
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,419
  Thanks: 2
  Thanked 2,457 Times in 1,373 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 343 Post(s)
  Rep Power: 20
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30671
  Default

  sao không thấy mấy tay chống Trump vào đây ta,chạy đâu rồi
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to duyle For This Useful Post:
  saigonvietnam (09-05-2019)
  Old 09-06-2019   #7
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,818
  Thanks: 6,209
  Thanked 3,905 Times in 1,334 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 591 Post(s)
  Rep Power: 20
  longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
  longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 80225
  Default

  DONALD JOHN TRUMP- Ông là ai ?/ Lê Quốc


  Theo tôi nghĩ, bài này rất hay, cả người Anti-Trump lẫn người Pro-Trump đều
  rất nên đọc. Người Anti-Trump đọc để sướng khoái v́ tác giả phê b́nh, nhận xét
  Trump rất đúng, không chê vào đâu được. C̣n người Pro-Trump th́ đọc để cảm
  phục Trump, tin tưởng ở Trump v́ tác giả nói cũng đúng luôn, không chê vào đâu
  được. Ôi, thời thế tạo anh hùng, khi nước Mỹ sắp xếp hàng 2 sau lưng Trung Cộng
  th́ nảy ra một con người như D.Trump chăng?
  Tuy nhiên, một điều tôi không hiểu, người giới thiệu bài này và gọi tác giả bằng "anh"
  là ai, tôi t́m hoài mà không thấy tên.
  ĐD

  DONALD JOHN TRUMP- Ông là ai ?/Lê Quốc

  Lê Quốc là bút hiệu của TS Lê Mạnh Hùng, MIT và University of London.
  Anh TS Hùng là tác giả 1 bộ sử Việt Nam gồm 5 cuốn, rất được mọi người coi là rất giá trị..
  Anh TS Hùng là con rể Thủ Tướng Phan Huy Quát, hai vợ chồng anh làm việc cho BBC nhiều năm trời.
  Bây giờ , về hưu, viết sách và vẫn ở London.
  Cái nh́n của anh TS Hùng về ông Trump là cái nh́n của 1 nhà trí thức Việt Nam sống tại Âu Châu, không liên hệ trực tiếp với không khí tranh luận chính trị Hoa Kỳ.
  Tôi thấy cái phân tích của TS Hùng về TT Trump tương đối công bằng.
  Anh Hùng có khen và có chê TT Trump theo nhản quan của 1 người sống ngoài nước Mỹ. TS Hùng cũng phân tích cho chúng ta hiểu tại sao anh chê ông Trump và tại sao anh khen ông Trump.
  Các điều anh TS Hùng đưa ra th́ cũng quen thuộc với những người như anh Tổng Trưởng Nguyễn Đức Cường và tôi, tuy nhiên đối với nhiều người khác, th́ nó cắt nghĩa được nhiều câu hỏi họ có sẵn trong tim mà xưa nay chưa có người dẫn giải.
  Tôi nghĩ đây là một bài viết có giá trị, đáng để các anh chị bỏ th́ giờ ra đọc.
  DONALD JOHN TRUMP- Ông là ai ?

  * - Là Tổng Thống thứ 45 Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ, nhưng là một Tổng Thống ồn ào nhứt lịch sử Mỹ, xông pha trong giông băo chính trường như một chiến sĩ dưới làn tên mũi đạn ngoài mặt trận - Ai theo dơi thời cuộc đều biết.

  * - Là một tỷ phú - một trong 400 nhà tỷ phú xứ Mỹ (tài sản Trump khoản trên dưới 10 tỷ), được coi là giàu có nhưng c̣n rất khiêm tốn so với nhiều tỷ phú khác có hàng 100 tỷ $USD tại Mỹ.
  - Điều chưa biết : Trump có nằm trong danh sách Financial Oligarchy của hệ thống siêu quyền lực bí mật hoạt động sau lưng chánh phủ Hoa Kỳ không ?

  *- Là một người hay gây gổ, hay cáo buộc, đổ lỗi cho bất cứ ai không đồng ư với ḿnh và bất tín trong hành động lẫn lời nói: Ăn nói bạt mạng, xử dụng ngôn ngữ đường phố khi tranh cử, thay đổi bất thường, sáng nói thế nầy, chiều nói thế khác, hay căi cọ, tự cao, ngạo mạn, kỳ thị, chửi bới như như bà hàng xóm mất gà, tốc váy chửi tay đôi với Kim-jong-Un, là bạn hôm trước với Tập cận B́nh - hôm sau là thù với Trung Quốc (tại Diễn đàn APEC). Ngày 11- 01-2018, Trump c̣n gọi Haiti, El salvador và các quốc gia Phi Châu là nước hố phân (Shit hole countries ): Một sự kỳ thị công khai. Các nước nạn nhân oán hận. Bạn bè không tin, kẻ thù không tin. Đồng minh ngờ vực. Báo chí cánh tả đánh ông tơi bời hoa lá, bươi móc chuyện cũ mấy mươi năm về trước, dựng đứng chuyện ông thiếu sức khỏe, không làm Tổng Thống được. Michelle Golberg của tờ New-york Times cuối 2017 than rằng : "Một năm của Trump là một năm ác mộng.." Báo chí Mỹ tổng kết: "Hơn 2000 lần nói sai, hoặc phóng đại sự thật". Giáo sư người Pháp Ông Olivier Zajec nhấn mạnh về Ông Trump: "Thô bạo, thích khoe khoang, Tự cho ḿnh là chân lư nhưng thông minh hơn người". Báo Courrier International viết: "Một ngưởi dễ nổi nóng, tính khí bất thường, thái quá trong ngôn từ, khiêu khích, thô lỗ và kỳ thị chủng tộc".

  Dư luận cho rằng Trump không có tư cách làm Tổng Thống xứ Hoa Kỳ, thiếu kinh nghiệm lănh đạo, thiếu kiến thức, thiếu bản lănh, thiếu ngôn ngữ của một vị Tổng Thống, chưa một lần tham chính và ông bị chỉ trích nặng nề trong hai quyển sách của nhóm báo chí không ưa ông: - Fire and Fury - Inside the Trump White house của Michael Wolff và "Fear - Trump in the white house của Bob Woodward. Những nhân vật cao cấp trong chính phủ Trump đều lên tiếng phủ nhận những cáo buộc vô bằng. Riêng Trump th́ thản nhiên tuyên bố: "Fake News", rồi :
  Lừng lững bước đi... xem như không có chuyện ǵ xảy ra.
  Nhưng,
  Theo một số nhà b́nh luận danh tiếng, th́ " D. Trump có lẽ không dành cho sự suy nghĩ mực thước truyền thống, sự bảo thủ hay cố chấp, nhưng thiên tài Trump sẽ làm được những điều kỳ diệu mà một trong số đó là bày thế trận đương đầu với một tay chơi có hạng Tập cận B́nh.

  Kẻ viết bài nầy - tuy không đồng ư với Ô. Trump trong phong cách đối xử, trong ngôn ngữ hồ đồ, thiếu tế nhị - những nhược điểm thuộc về tính khí không sửa được của Ông Trump - nhưng rất hài ḷng về những việc ông làm. Cho nên, đối với con người kỳ dị nầy, nên xem nhẹ hay lướt qua những nhược điểm và nên thoát ra khỏi cái khuôn thước sáo ṃn của cách suy nghĩ truyền thống. Muốn hiểu Trump th́ :

  Không nên theo lối ṃn của cách suy nghĩ truyền thống .Phải nh́n con người thứ hai của Trump ch́m dưới tảng băng khi có ánh mặt trời mới ló dạng. Đừng nghe những ǵ Trump nói mà phải nh́n kết quả Trump làm.


  Quả thật, D.Trump là một con người kỳ dị, quái gở, khác thường, ngạo mạn, không nghe lời ai và cũng không chịu thua ai.. Nhưng Trump có một ư chí mănh liệt, phi thường. Trump nói là làm - làm những việc mà không một Tổng Thống nào trước đây, làm được. Qua những lời tuyên bố thay đổi như chóng chóng, rối như ḅng bong, Trump che giấu ư định để không ai đoán được Trump muốn ǵ, làm ǵ ?. Trump là con người như vậy đó. Trump thản nhiên bước đi trong giông băo của dư luận, của phe đối lập, của truyền thông cánh tả quyết tâm hạ gục ḿnh, thậm chí trước t́nh h́nh chia rẽ trầm trọng và cực kỳ hỗn loạn trong quần chúng Hoa Kỳ (tháng 10-2018) Trump ngẩng cao đầu bước đi với ḷng tự tin mạnh mẽ, là ḿnh làm đúng, là phục vụ cho quyền lợi Hoa Kỳ và quyết tâm đánh gục kẻ thù có ư đồ thay thế Mỹ trong vị trí siêu cường thế giới.
  Hăy nh́n những ǵ Trump làm trong chưa đầy 2 năm cầm quyền:

  1.- D.Trump là một quái nhân: Thời thế đẻ ra một con người kỳ dị với phong cách ngược đời, ngôn ngữ chợ búa (khi tranh cử) hành động kỳ quái, phi truyền thống, phi nguyên tắc, với những bước đi không giống ai, tưởng chừng như thất bại hoàn toàn, nhưng lạ lùng thay! Ông ta lại chiến thắng một cách bất ngờ. Trump hạ gục 16 nhân vật sừng sỏ nhứt của Đảng Cộng Hoà.. Nền văn nghệ VNCH có quái kiệt Trần văn Trạch. Chính trị Hoa Kỳ có D.Trump. Truyện kiếm hiệp Kim Dung có Đông Phương bất bại, Phong thanh Dương, là những nhân vật cổ quái, nhưng vơ công cao cường, cực kỳ hung hiểm, mưu kế khó lường! Kim Dung ít khi sáng tác một nhân vật mà không căn cứ vào sự thật lịch sử.

  Áp thuế quan (Tariffs) từ 34 tỷ rồi 16 tỳ, leo thang đến 200 tỷ với thời gian ân huệ từ cuối tháng 9 đến cuối năm 2018 là 10%, để Tập cận B́nh suy nghĩ thương thuyết nhưng bất thành. Mới vài chiêu mà kinh tế TQ chao đảo, đồng NDT mất giá 8% so với $USD, Thị trường chứng khoán tuột dốc, các công Ty ngoại quốc ùn ùn tháo chạy, các đại gia Tàu tẩu tán tài sản. Hiện tượng xuất huyết lan tràn. Dân chúng hoảng loạn, mất tin tưởng vào Chánh phủ.. Các trí thức Tàu thuộc Đại Học Thanh Hoa và cả trong Đảng (hội nghị Bắc đới Hà), phê phán gay gắt.. Chủ Tịch Tập đang bối rối .... không xuất hiện cả tháng trời, triệu tập mưu sĩ Vương kỳ Sơn, để t́m kế sách đối phó với trận thương chiến.. Trump dàn thế trận đánh toàn diện vào Trung Cộng: Không chỉ đánh vào thương măi mà c̣n cả chính trị, quân sự, t́nh báo, gián điệp. Chiêu thức biến hoá khôn lường.. Trong ngắn hạn, có thể nói Trump đang chiến thắng v́ đă làm xáo trộn nền kinh tế và chính trị Trung Quốc. Chỉ nh́n được phần nổi, c̣n phần ch́m, Trump toan tính ra sao không ai biết. Đó là ưu điểm của quái nhân Donald John Trump.

  2.- Những đ̣n ứng xử kỳ quặc, không giống ai: Chiến tranh thương măi với Trung Quốc, tung đ̣n áp thuế đă đành! Nhưng sao lại áp thuế quan lên cả Đồng Minh Liên Âu, Canada và Mexico? Quái gở! Đường lối Ngoại giao trật đường rầy, phi nguyên tắc, phi chánh sách? Nhưng nh́n kỷ những quái chiêu của Trump đều căn cứ trên nguyên tắc: "Làm cho Mỹ mạnh lên, ở thế thượng phong, các nước khác cảm thấy có nhu cầu đến xin thương thuyết". Quả vậy - bị đánh 25% vào hàng hóa xuât cảng sang Mỹ, Liên Âu choáng váng, không biết phải ứng xử ra sao, liền phái Ông Jean Claude Junker sang Nhà Trắng gặp Trump. Trump chỉ chờ có thế. Kết quả ngay lập tức: Ngưng áp thuế 25% lên hàng hoá Liên Âu. Sẽ thương thuyết từng lănh vực đến khi Tariffs O% trên cả hàng xuất cảng 2 bên. Liên Âu vui mừng kư cam kết là Đồng Minh với Hoa Kỳ và quay lưng 180o trước sự ve văn của Trung Quốc. Liên Âu c̣n mua giúp đậu nành và nông phẩm của Hoa Kỳ.. Trump chiến thắng ngoạn mục.


  3.- NATO .- Trump đánh phủ đầu: NATO đă "lỗi thời" v́ chiến tranh lạnh đă chấm dứt. Trump ra chiêu: Trước đây - đất nước các ông trực tiếp bị đe dọa bởi Liên Bang xô viết và các nước chư hầu Đông Âu, c̣n bây giờ Liên xô đă sụp đổ, th́ NATO đâu c̣n cần thiết nữa? Trump dọa rút khỏi NATO. Tối 10-7-2017, họp thượng đỉnh với NATO tại Bruxelles trong bầu không khí căng thẳng, Trump than phiền: "Tại sao dân Mỹ phải đóng thuế nhiều để bảo vệ các ông, trong khi các ông lại lơ là không chịu đóng góp, để bảo vệ ḿnh. Thật bất công quá". Trong khi Washington chi đến 3,5 % GDP cho NATO, th́ các nước khác chưa đóng đủ 2% GDP của ḿnh như: -Pháp: 1,8 % - Đức: 1,24 % - Tây ban Nha: O,92 % - và có đến 23 nước chưa hoàn thành đóng góp nầy. (IISS: International Institute for Strategic Studies (Viện quốc tế Nghiên Cứu chiến lược). Trump đă từng có những quyết định táo bạo như rút khỏi TPP, rút khỏi Hiệp định về biến đổi khí hậu Paris, thương thuyết lại NAFTA v.v.... rút khỏi Hiệp ước Iran, hiệp ước chống vũ khí hạch tâm với Nga (INF,1987) th́ Trump cũng có thể rút khỏi NATO. Ngoài mặt, Trump dọa như vậy chứ trong thâm tâm Trump vẫn muốn giữ NATO (không rút 3000 quân Mỹ c̣n đóng ở NATO). Đây là đ̣n gây sức ép mạnh mẽ của đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ.

  Cuối cùng Trump đă thắng: 28 thành viên NATO cam kết đóng góp 2% GDP của ḿnh vào chi phí quân sự dành cho NATO hoàn tất trong vài năm tới (2024 ). Trump lại chiến thắng lần nữa bằng động thái ngược đời "tung đ̣n" thấu cáy" trước, thương thuyết sau.

  4.- TRIỀU TIÊN .- Chẳng tỏ ra có chút bản lĩnh của một lănh tụ chính trị, thậm chí c̣n tỏ ra ngây ngô. Đấu khẩu, chửi bới như con nít, thay đổi đến chóng mặt. Hôm trước đe dọa, hôm sau tâng bốc. Hôm nay vui vẻ đàm phán, hôm sau giận dữ rút lui... Các nhà quan sát lắc đầu.

  Các nhà b́nh luận rùng vai! Phe đối lập mỉm cười chế nhạo. Phần thất bại chắc chắn sẽ về Trump. Nhưng cuối cùng - Ông đă làm được một việc kỳ diệu mà mấy đời Tổng Thống chưa ai làm được. Hiện tại, hỏa tiễn Bắc Hàn tầm trung, tầm xa nay đă ngưng bay trên đầu Nhật bản, ngưng rớt gần Guam, Hawai lănh thổ của Mỹ. Kim - jong - Un gỡ bảng tuyên truyền chống Mỹ trên đường phố B́nh Nhưỡng. T́nh h́nh càng ngày càng ổn hơn. Nam Bắc Hàn gặp gỡ nhau thắm thiết, dân chúng hai bên vui mừng. Vấn đề giải tỏa vũ khí hạt nhân, sự sống c̣n của Bắc Hàn, cần phải có thời gian và trao đổi cụ thể. Nhưng Chủ Tịch Băc Hàn bày tỏ thiện chí, thiết tha gửi Tổng Thống Trump hai lá thơ xin gặp Thượng Đỉnh lần hai. Sóng gió và sự hung hăng của Kim bây giờ đă lặng. Dù là một dấu lặng tạm thời - nhưng rơ ràng là Kim jong Un xuống thang, hạ giọng và mong được gặp Tổng Thống Mỹ lần thứ hai. Như vậy, kết quả kỳ diệu mà bao đời Tổng Thống trước không ai làm được. Không gọi là chiến thắng th́ gọi là ǵ?

  5..- USMCA: (Thay thế NAFTA) Hiệp ước mà Trump ca tụng là "công bằng, lợi ích cho nông dân, công nhân xe hơi, và ngành sản xuất bên Mỹ" . Justin Trudeau cũng tuyên bố: "Thỏa thuận nầy mang lợi ích sâu sắc cho người Canada. Hôm nay là một ngày Tốt Nhứt cho Canada"

  Trong nghệ thuật đàm phán xưa nay không bao giờ đạt được 50 - 50 mà chỉ đạt tối đa là 35-65. D.Trump là tác giả sách "Art of the deal" là tay lăo luyện nghệ thuật đàm phán. Nh́n vào kết quả đàm phán của Trump và thế mạnh của Mỹ, các nhà quan sát không khỏi nghĩ rằng lợi thế ắt về phía Mỹ. Tuy nhiên - thỏa ước USMCA dầy 1100 trang giấy, chỉ chờ những nhà nghiên cứu độc lập phân tích mới có thể hiểu rơ và cũng phải được QH phê chuẩn mới thành luật được.

  Chương 32 có một điều khoản quy định rằng: "Nếu một trong 3 nước tham gia một hiệp ước thương măi với nước "phi thị trường" (ám chỉ TQ) th́ 2 nước c̣n lại sẽ h́nh thành một hiệp ước song phương, loại bỏ nước kia". Ông Robert Lighthizer - đại diện thương măi Hoa Kỳ - c̣n nói điều khoản tương tự sẽ được ghi vào hiệp ước thương măi Mỹ - Anh, Mỹ - Liên Âu cùng các nước khác. Đó là nước cờ bao vây và cô lập Trung Quốc của Trump. Ai dám bảo rằng Trump thi hành một chính sách "vô chính sách"?

  THÀNH TÍCH CỦA TỔNG THỐNG D.J.TRUMP

  Paul Grugman - nhà kinh tế khu Wall street, kinh tế gia đoạt giải Nobel kinh tế năm 2018 - đă tuyên bố rằng: "Nếu Trump thắng cử, kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ và các thị trường tài chánh không thể phục hồi được nữa".

  Nhưng nhà kinh tế lừng danh nầy đă hoàn toàn sai lầm. Trong 20 tháng kể từ Trump lên cầm quyền, nền kinh tế Hoa Kỳ tốt lên chưa từng thấy. GDP tăng nhanh chóng từ 3,1% trong quư II và 3,3% trong quư III - 2017. và GDP quư II -2018 tăng tới 4,2% mức tăng trưởng tốt nhứt trong gần 4 năm.

  Tóm tắt : 20 tháng cầm quyền của Ô. Trump đạt được những thánh quả sau đây:

  - GDP tăng lên: 4,2% ( quư II - 2018) so với GDP khi Obama chấm dứt nhiệm kỳ: 3% .

  - Tỷ lệ thất nghiệp : xuống 3,7% ( cuối tháng 8-2018) Tháng 11-2009 (thời Obama): 10,3%.

  - 3,9 triệu người t́m được việc làm kể từ khi Trump lên cầm quyền..

  - Thị trường chứng khoán tăng 35% (Chỉ số Dow- Jones trước ngày bầu cử 2016: 17888 (Chỉ số Dow- Jones ngày 30-11-2017: 24272

  Như vậy, kể từ khi Trump lên cầm quyền - nền kinh tế Hoa Kỳ lên hay xuống? Ngân hàng dự trử Liên Bang (Reserve federal) đă mấy lần tăng lăi suất, tại sao? Xin các vị không ưa Trump trả lời giùm?

  Theo trang thông tin của Washington Examinateur, sau gần 20 tháng cầm quyền, T.T Trump đă thực hiện được 289 cam kết khi tranh cử: 173 thành tựu lớn, 116 thành tựu nhỏ chia ra làm 18 lănh vực: - Tăng trưởng kinh tế (GDP) - Tăng công ăn việc làm (căn cứ vào số việc làm gia tăng hàng tháng và tỷ lệ thất nghiệp 3,7%)

  - Thu nhập cá nhân - phát triển doanh nghiệp - An Ninh biên giới - Vấn đề di dân - Chánh sách Ngoại Giao.

  - Luật Quốc Pḥng (National Defense Authorization Act : NDAA): 716,3 tỷ $USD hiệu lực kể từ 2019. v.v (Chỉ kê ra vài lănh vực quan trọng, không kê hết được)

  - Trump giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 35% xuống c̣n 21%. Các đại công Ty đang giấu lợi tức ở ngoại quốc để tránh thuế, đều lần lượt trở về hoặc chuẩn bị trở về. Chiến thuật giảm thuế nầy là một đ̣n bẩy khuyến khích các đại công Ty đem vốn về đầu tư tại Mỹ: Đại Công Ty: Apple, Microsoft, AT& T, Boeing, Wells Fargo, Samsung, Fiat, Chrysler v.v.. ( từ Mexico trở về) - Giảm thuế suất cho dân nghèo và trung lưu từ 5% đến 10%.

  MẶT TRẬN TOÀN DIỆN CHỐNG TÀU CỦA T.T TRUMP

  Qua nhiều trào Tổng Thống tiền nhiệm - Trung Cộng khởi xướng một màn lưới cài gián điệp vào nền công nghệ Mỹ, để ăn cắp tài sản trí tuệ, bí mật kỹ thuật, sử dụng tin tặc, mua các công Ty sản phẩm chiến lược tại Mỹ, bắt buộc các công Ty Mỹ tại TQ, giao nạp bí mật công nghiệp đổi lấy giấp phép kinh doanh và tài trợ các tổ chức văn hóa tại các Đại Học Mỹ, lập cơ sở t́nh báo trá h́nh như 500 viện Khổng Tử khắp thế giới, tạo một thứ quyền lực mềm ảnh hưởng lên chính trường Mỹ và các nước khác. Khẩu hiệu " Made in China 2025" mơ thống trị thế giới bằng nền công nghệ cao cấp nhứt, cũng xuất phát từ ngón nghề ăn cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ. Tại sao các chính phủ trước ngủ quên hay mắt nhắm mắt mở, để cho gián điệp Trung Cộng hoành hành như chỗ không người. Các Tổng Thống tiền nhiệm làm thinh, CIA, FBI ở đâu? Biết hay không biết ? Hay v́ một lư do bí mật nào đó mà không thể nói ra? Măi tới trào Tổng Thống Trump mới khám phá ra và có kế hoạch đối phó? Câu hỏi nầy nhân dân Mỹ phải đặt ra, cử tri Mỹ không thể không quan tấm đến.

  Theo trang tin Axios tại Mỹ, trích dẫn 2 nguồn tin giấu tên từ Nhà Trắng, cho biết Mỹ đă thu thập đầy đủ một số lượng lớn chứng cớ về tấn công mạng, can thiệp bầu cử, trộm cắp tài sản trí tuệ, về gián điệp Trung Cộng đă từ lâu cài vào bộ máy quyền lực Mỹ, và theo tờ Thời báo Hồng Kông th́ Mỹ đang áp dụng những biện pháp trừng phạt TQ, ngăn chặn, trục xuất, hoặc truy tố trước Ṭa án:

  I.- KINH TẾ: Chiến tranh thương măi, gây chao đảo nền kinh tế, Tài chánh TQ, tạo phong trào chống đối trong nội bộ Đảng, trong giới trí thức, trong quần chúng hoảng loạn t́m đường trốn chạy ra hải ngoại v.v...

  (1).- Cấm hoạt động hoặc đóng băng các tài sản doanh nghiệp trá h́nh của Nhà nước Trung Cộng như ZTE (bị phạt 1,4 tỷ USD v́ vi phạm luật trừng phạt Iran), Alibaba, Huawei v.v...

  (2).-Đóng băng tài sản các quan chức Trung Quốc, cấm hoạt động các công Ty khổng lồ Trung Quốc tại Mỹ (Thí dụ: Chuẩn bị đóng băng tài sản con gái Tập cận B́nh, tài sản Giang trạch Dân do cháu đứng tên) và nhiều đại gia có dính líu với chánh quyền TQ.

  (3).-Cấm các chánh phủ làm ăn kinh doanh, hoặc cá nhân những chuyên gia làm ăn với TQ , qua đô la Mỹ tại các Ngân hàng - thậm chí có thể cấm TQ sử dụng ngoại hối bằng đô la.

  (4) .- Ngăn chặn Trung Cộng mua những công Ty sản xuất hàng chiến lược của Mỹ (Thí dụ: TC bỏ tiền ra cho một công Ty trá h́nh tại Sigapore, mua các công Ty sản xuất hàng chiến lược của Mỹ QUALCOM, trị giá 117 tỷ USD.

  (5).- Trừng phạt tướng Lư thường Phúc ( Li shang Fu ) - chủ nhiệm bộ phát triển vũ khí thuộc Quân Ùy ĐCSTQ v́ vi phạm luật cấm vận của Mỹ (Mua vũ khí Liên xô).

  (6 ).- Jack Ma: Công Ty Alibaba và chi nhánh chuẩn bị cuốn gói về nước.

  II.- QUÂN SỰ:

  Trước ư đồ trở thành siêu cường thay thế Mỹ trong vai tṛ lănh đạo thế giới năm 2049 (như TCB công khai tuyên bố trong bài diễn văn trước ĐHĐCSTH thứ 19) - lưỡng viện QH Hoa Kỳ (CH lẫn DC) đều thể hiện quyết tâm chống Trung Cộng qua luật ủy nhiệm QP (DNAA) 716,3 tỷ MK và những động thái và chiến lược tại Biển Đông, rơ rệt hơn bao giờ hết. Tứ trụ kim cương (Indo-Pacific), vấn đề Đài Loan biến thành một Quốc gia, việc các nước Tây Âu Anh Pháp gửi chiến hạm đến Biển Đông cùng Mỹ, Úc, Tân Tây Lan, Nhật Bản, Indonesia, đă nói lên quyết tâm bảo vệ đường hàng hải quốc tế.... Trung Cộng cô độc một ḿnh, không có một ĐM nào - mặc dù tuyên bố cứng rắn nhưng chắc chắn đă thấm đ̣n và hiểu thấu.... hậu quả khi chiến tranh với Mỹ và ĐM.

  III.- MẶT TRẬN GIÁN ĐIỆP: Trung Cộng - từ nhiều trào Tổng Thống trước - đă giăng một mạng lưới t́nh báo và gián điệp ở một qui mô rộng lớn khắp các cơ quan quyền lực của Mỹ. Những thành tựu khoa học mà Trung Cộng có được hôm nay là do gián điệp đánh cắp của Mỹ và các nước Liên Âu.

  Ở mặt trận nầy - phải nh́n nhận Trung Cộng là phía tấn công - Mỹ là bên đỡ đ̣n. Bởi v́ Trung Cộng cài gián điệp và t́nh báo từ lâu vào các cơ quan công quyền Mỹ. Đặc biệt là đ̣n tấn công can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ (6-11-2018). Chính P.T.T Mike Pence đă chính thức tố cáo Trung Cộng can thiệp vào nội bộ chính trường Mỹ trong bài diễn văn đọc tại Hudson Institute ngày 4-10-2018.

  T.T Trump hành động :

  1.- Thẳng tay phá vỡ kế hoạch 1000 người của Trung Cộng hiện có 8000 người Hoa tham gia (VietTimes): 9 khoa học gia người Hoa tại trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư Anderson Texas thuộc viên Hudson Institute, bị cách chức hoặc đuổi việc, bị bắt, phạt tù v́ đă tham gia kế họach 1000 người của TQ. Hoàn cầu Thời báo xác nhận đă có nhiều nhà khoa học, học giả cao cấp TQ bị bắt và bị phạt tù. Ông GĐ/ FBI Christopher Wray đă điều trần trước QH, đă cảnh báo giới học thuật và kinh doanh Mỹ hăy đề pḥng gián điệp TQ cài vào xí nghiệp Hoa Kỳ.

  2..- Mỹ phát động kế hoạch trục xuất 100,000 người tỵ nạn Trung Cộng v́ khai man thành tích chống Cộng và 350,000 du sinh người Trung hoa về nước v́ bị nghi ngờ làm gián điệp. Bài phát biểu của PTT Mike Pence cáo buộc hội sinh viên và học giả TC (CSSA) chịu sự điều khiển của T́nh báo TC đứng đàng sau.. Nhóm người nầy có thể bị trục xuất khỏi Mỹ.

  3.- Lần lượt dẹp bỏ Viện Khổng Tử - một tổ chức t́nh báo trá h́nh, tạo "quyền lực mềm", để thao túng chính trường Mỹ.

  4.- Cấm các công ty Trung Quốc vào làm ăn tại Mỹ và cấm hoạt động hoặc kiểm soát gắt gao các công ty hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ như ZTE, Huawei v.v...

  5. - Đối phó với sự can thiệp Trung Cộng vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ. PTT Mike Pence thẳng thừng tố cáo: "Trung Quốc đă cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử [giữa kỳ] năm 2018 sắp diễn ra của chúng ta.. Trung Quốc đang khai thác bất kỳ sự chia rẽ nào về chính sách giữa chánh quyền Liên bang và các cấp địa phương. Bắc Kinh đă huy động các nhân tố bí mật, các nhóm b́nh phong và tổ chức tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người Mỹ về các chánh sách của Trung Quốc". "Hơn 80% các hạt của Hoa Kỳ bị TQ nhắm đến, đă bỏ phiếu cho TT Trump năm 2016". (Diễn văn của PTT Mike Pence ngày 4-10-2018 đọc tại viện nghiên cứu Hudson- Texas )

  Đây là một đ̣n quyết liệt vận dụng t́nh báo, gián điệp tấn công vào cuộc bầu cử giữa kỳ cũa Hoa Kỳ, nhằm hạ gục phe CH của TT. Trump. Đối phó ra sao là việc bí mật của những chiến luợc gia Ṭa Bạch ốc, FBI và CIA. Sáng ngày 7-11-2018, kết quả cuộc bầu giữa kỳ: CH thắng ở Thương viện và Hạ viện rơi vào tay DC).

  6.- Đột kích phá vỡ kế hoạch Tàu đưa phụ nữ có thai đi du lịch qua Mỹ để sinh con và được mang quốc tịch Mỹ theo hiến Pháp Hoa Kỳ. Thằng bé nầy được hưởng quá nhiều ân huệ cho đến khi thành niên được quyền bảo lănh thân nhân. Đội ngũ Trung Cộrng nầy có thể sẽ là một lực lượng gián điệp TQ nguy hiểm cho nền AN Hoa Kỳ. (Đột kích 20 địa điểm tại Los Angeles, tại quận Cam, và San Bernardino, phá vỡ 3 đường dây du lịch sanh con).

  Rơ ràng - theo tin tức khắp nơi - th́ người Việt hải ngoại đều ủng hộ Ông Trump với một tỷ lệ rất cao. Ít có người Việt nào có lập trường chờ xem - cũng có vài người chống đối thẳng thừng theo cảm tính.

  Trận chiến một mất một c̣n của Mỹ và Trung Cộng không thể quay ngược lại được nữa. Nếu tôi c̣n th́ anh phải mất, nếu anh mất th́ tôi mới c̣n.. Hai quyển sách ảnh hưởng tới đường lối và chánh sách của TT Trump: Cuộc chạy đua Marathon 100 năm (The hundred-year Marathon- Michael Pillsbury) và Chết dưới tay Trung Quốc (Death by the China - Peter Navarro ) hiện là cố vấn cao cấp của TT Trump về TQ.

  Lê Quốc

  © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
  longhue_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-06-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019), trungthu (09-06-2019)
  Old 09-06-2019   #8
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  @longhue Lăo gia
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  longhue (09-06-2019), phokhuya (09-08-2019)
  Old 09-06-2019   #9
  trungthu
  trungthu's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,443
  Thanks: 20,005
  Thanked 2,880 Times in 1,121 Posts
  Mentioned: 403 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1092 Post(s)
  Rep Power: 19
  trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
  trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 74680
  Default

  Quote:
  Originally Posted by longhue View Post
  DONALD JOHN TRUMP- Ông là ai ?/ Lê Quốc


  Theo tôi nghĩ, bài này rất hay, cả người Anti-Trump lẫn người Pro-Trump đều
  rất nên đọc. Người Anti-Trump đọc để sướng khoái v́ tác giả phê b́nh, nhận xét
  Trump rất đúng, không chê vào đâu được. C̣n người Pro-Trump th́ đọc để cảm
  phục Trump, tin tưởng ở Trump v́ tác giả nói cũng đúng luôn, không chê vào đâu
  được. Ôi, thời thế tạo anh hùng, khi nước Mỹ sắp xếp hàng 2 sau lưng Trung Cộng
  th́ nảy ra một con người như D.Trump chăng?
  Tuy nhiên, một điều tôi không hiểu, người giới thiệu bài này và gọi tác giả bằng "anh"
  là ai, tôi t́m hoài mà không thấy tên.
  ĐD

  DONALD JOHN TRUMP- Ông là ai ?/Lê Quốc  Lê Quốc

  © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
  Trời , sư phụ luyện Ngọc Nữ Chân Kinh sao mà lâu quá dzậy, chắc bây giờ trẻ trung ra trận hay sao ? đệ tử định đánh xong trận Xich Bích rồi chạy, thấy sư phụ xuất chiến chắc đệ tử phải trụ thế thêm ít lâu nữa quá...hi hi ...
  trungthu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to trungthu For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-06-2019), longhue (09-06-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019)
  Old 09-06-2019   #10
  sincity007
  sincity007's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 2,803
  Thanks: 285
  Thanked 3,798 Times in 1,196 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 530 Post(s)
  Rep Power: 17
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85516
  Default

  Quote:
  Tóm tắt : 20 tháng cầm quyền của Ô. Trump đạt được những thánh quả sau đây:

  - GDP tăng lên: 4,2% ( quư II - 2018) so với GDP khi Obama chấm dứt nhiệm kỳ: 3% .

  - Tỷ lệ thất nghiệp : xuống 3,7% ( cuối tháng 8-2018) Tháng 11-2009 (thời Obama): 10,3%.

  - 3,9 triệu người t́m được việc làm kể từ khi Trump lên cầm quyền..

  - Thị trường chứng khoán tăng 35% (Chỉ số Dow- Jones trước ngày bầu cử 2016: 17888 (Chỉ số Dow- Jones ngày 30-11-2017: 24272

  Theo trang thông tin của Washington Examinateur, sau gần 20 tháng cầm quyền, T.T Trump đă thực hiện được 289 cam kết khi tranh cử: 173 thành tựu lớn, 116 thành tựu nhỏ chia ra làm 18 lănh vực: - Tăng trưởng kinh tế (GDP) - Tăng công ăn việc làm (căn cứ vào số việc làm gia tăng hàng tháng và tỷ lệ thất nghiệp 3,7%)

  - Thu nhập cá nhân - phát triển doanh nghiệp - An Ninh biên giới - Vấn đề di dân - Chánh sách Ngoại Giao.

  - Trump giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 35% xuống c̣n 21%. Các đại công Ty đang giấu lợi tức ở ngoại quốc để tránh thuế, đều lần lượt trở về hoặc chuẩn bị trở về. Chiến thuật giảm thuế nầy là một đ̣n bẩy khuyến khích các đại công Ty đem vốn về đầu tư tại Mỹ: Đại Công Ty: Apple, Microsoft, AT& T, Boeing, Wells Fargo, Samsung, Fiat, Chrysler v.v.. ( từ Mexico trở về) - Giảm thuế suất cho dân nghèo và trung lưu từ 5% đến 10%.
  Tui khoai cai này, bầu TT lên tạo công ăn việc làm, kinh tế phát triển , đi làm được trừ thuế ít đi, có thêm tiền mang về nhà nuôi gia đ́nh tui ủng hộ TRUMP
  sincity007_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to sincity007 For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-06-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019)
  Old 09-06-2019   #11
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by sincity007 View Post
  Tui khoái cái này, bầu TT lên tạo công ăn việc làm, kinh tế phát triển , đi làm được trừ thuế ít đi, có thêm tiền mang về nhà nuôi gia đ́nh tui ủng hộ TRUMP
  Đâu cũng vào đó . Vào cửa này sẽ ra cửa khác , thuế bill , thuế xăng , thuế nhà etc ...sẽ tăng để bù trừ lại . Chính sách đối nội và đối ngoại mới quan trọng là 2 đảng cần bắt tay nhau xây dựng
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019)
  Old 09-07-2019   #12
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,560
  Thanks: 2,543
  Thanked 3,737 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 57 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 881 Post(s)
  Rep Power: 17
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82631
  Default

  Quote:
  Originally Posted by sincity007 View Post
  Tui khoai cai này, bầu TT lên tạo công ăn việc làm, kinh tế phát triển , đi làm được trừ thuế ít đi, có thêm tiền mang về nhà nuôi gia đ́nh tui ủng hộ TRUMP
  Ở Mỹ khi tới tuổi 65 đa số dân Mỹ retire! Tiền retire th́ vừa đủ trả tiền nhà, foods, sinh hoạt hàng ngày…muốn có tiền để đi du lịch đây đó hay thăm bạn bè con cháu ở xa th́ không đủ tiền v́ vậy đa số hăng xưỡng Mỹ có chương tŕnh 401K để nhân viên trích bớt phần tiền lương bỏ vào đó sinh lời cho đến 62-65 tuổi th́ rút ra. (không nói nhiều chi tiết-chỉ nói đại khái cho mấy cụ hiểu)

  Tiền 401k đó sinh lời nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào stock market. Stock up tiền 401k tăng theo, stock down tiền 401k sụt xuống…mà stock maket th́ lại lệ thuộc vào kinh tế!!! Nói vầy th́ chắc hiểu rồi.

  Ai lại không muốn lúc retire tiền 401k ḿnh có nhiều tiền đâu chứ (lấy tiền ra lại không phải đóng thuế cho chính phủ). Cách đây khoảng 10 năm ǵ đó (thời Bush con th́ phải) lúc stock xuống thê thảm…có nhiều người đi làm mấy chục năm bỏ tiền vô 401k tích lũy tính ra tổng cộng vài chục ngàn hy vọng tuổi 65 tuổi sẽ có trong 401k hơn trăm ngàn ai dè stock sink tận đáy ngày retire c̣n mười mấy hai chục ngàn! Lỗ vốn than trời như bọng chửi ông TT thời đó te tua!!!

  (Các cụ dị ứng Trump hiện ở tuổi 63,64 hay hàng 6 bó trở lên…th́ nên thay đổi quan điểm mà ủng hộ Trump đi, nếu Trump thắng TQ th́ tiền 401k mà mấy cụ dự định retire năm nay hay năm tới sẽ tăng lên tha hồ rút tiền ra mua vé máy bay về VN thư giản…c̣n v́ dị ứng Mr.45 cầu mong thua TQ để dễ dàng hạ bệ Trump như mong đợi th́ tiền 401 của mấy cụ sẽ đi be… quanh quẩn ở nhà rồi lên vbf sĩ vă Trump tiếp cho trọn cuộc t́nh!!!)

  Giờ đây cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- TQ chưa kết thúc nhưng mong Mỹ sẽ thắng trong cuộc chiến nầy th́ kinh tế Mỹ và stock+401k tăng lên.
  Tội nghiệp mấy cụ ông cụ bà qua Mỹ lâu năm lúc c̣n trẻ chỉ biết cày lo cho con ăn học thành tài + gởi tiền về VN lo cho gia đ́nh 2 bên mà không tích lũy tiền 401 lúc về già muốn về VN chơi hỏi xin tiền con, nếu có con là con gái có đứa dúi cho vài trăm hay ngàn, có đứa mua cho vé máy bay nhưng nói dối với chồng là tiền của ông bà cụ, c̣n nếu có con là con trai th́ hỏi 10 thằng th́ 9 đứa như một “ để con hỏi vợ con!” làm 2 ông bà cụ cụt hứng! c̣n thằng thứ 10 th́ chạy đâu đó mượn tiền bạn bè diếm cho 2 ông bà cụ vài trăm mà mặt mày lắm la lắm lét dặn ông bà cụ “đừng cho vợ con biết” như trả hiếu mấy chục năm dưỡng dục… mà nếu may mắn có con dâu hiếu thảo th́ cũng cho vài trăm nhưng con dâu mặt mày hơi kênh kiệu chút!!!

  V́ vậy lấy kinh nghiệm những người đi trước thế hệ sau nầy người nào cũng tích lũy tiền 401k hết. Nếu kinh tế thịnh vượng stock và 401k lên ào ào th́ nhiều người retire sớm hơn dự định vài năm (khoảng 60 tuổi chẳng hạn) v́ họ dư biết được số tiền 401k có được là bao nhiêu như mong muốn… tui cũng thế mong retire sớm chớ đi làm hoài mệt mơi quá …rồi đi chơi đây đó hay d́a VN hớt tóc, gội đầu, massage chớ nh́n 2 thằng con trai tui tui quăy chè đậu quá, không biết 2 dâu tương lai là da trắng, nâu, vàng, đen hay da đỏ đây nên thủ 401k cho chắc cú!!!

  (nói chuyện bên lề chút. Ḿnh cày bở hơi tai bỏ tiền ra mua xe (đóng luôn tiền bảo hiểm xe) mà không có thằng ma nào rửa xe giùm…trong khi đó th́ 2 thằng qua nhà bạn gái nó chơi thấy bạn gái đang “phủi bụi” xe th́ nhào vô rửa xe giùm rồi sẳn trớn rửa xe cho…ba má bạn gái nó luôn! Sân cỏ nhà ḿnh cao kêu tụi nó cắt…không thấy tăm hơi nhưng lại chạy qua nhà phụ ba của bạn gái cắt cỏ rồi trim luôn mới ứa gan! Bởi thế nghĩ cũng vui vui “cỏ” nhà ḿnh th́ c̣i cọc c̣n cỏ hàng xóm lúc nào cũng xanh tươi mịn màng mời gọi!!!)

  Tóm lại không cần biết Trump hay TT là người đảng DC hay CH miễn kinh tế phát triển thịnh vượng th́ stock sẽ going up c̣n tiền 401k tăng theo khối ǵ người vui mừng phải không quư vị?
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tbbt For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-07-2019), phokhuya (09-08-2019), SlyGuy (09-07-2019), trungthu (09-08-2019)
  Old 09-07-2019   #13
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Bài này đọc hay nghe tbbt
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (09-08-2019)
  Old 09-07-2019   #14
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,560
  Thanks: 2,543
  Thanked 3,737 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 57 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 881 Post(s)
  Rep Power: 17
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82631
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Bài này đọc hay nghe tbbt
  Xin đính chính cái nầy đích thị là tbbt viết chớ không phải copy&paste đâu à nhe! nhăn hiệu cầu chứng rồi đó
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tbbt For This Useful Post:
  phokhuya (09-08-2019)
  Old 09-07-2019   #15
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 14,499
  Thanks: 17,529
  Thanked 31,182 Times in 10,988 Posts
  Mentioned: 570 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6257 Post(s)
  Rep Power: 57
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 645489
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tbbt View Post
  Xin đính chính cái nầy đích thị là tbbt viết chớ không phải copy&paste đâu à nhe! nhăn hiệu cầu chứng rồi đó
  Biết rồi
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (09-08-2019)
  Old 09-07-2019   #16
  congo
   
  Banned
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 692
  Thanks: 8
  Thanked 32 Times in 27 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1442
  Default

  Hahaha... Vui đất vẻ đai khi nh́n thấy 3Que lũ lượt quay về "một mối với Mr. MAGA President"...
  Thế mới là.... "phải phải" chứ lị!
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.31450 seconds with 13 queries