News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự trả thù của người thợ cơ khí từng bị sa thải của American Airlines
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1449325  
Thợ cơ khí của American Airlines, người đă bị bắt v́ phá hoại máy bay của hăng, đă có tiền sử bị sa thải khỏi Alaska Airlines v́ các sai lầm liên quan đến bảo tŕ.

Thợ cơ khí của American Airlines, người đă bị bắt v́ bị buộc tội phá hoại một chiếc máy bay của hăng đă bị sa thải khỏi Alaska Airlines vào năm 2008 sau một loạt các sai lầm dẫn đến những cuộc điều tra của Cục Hàng không Liên bang, theo tài liệu ṭa án thu được từ một vụ kiện mà người thợ máy này nộp đơn chống lại Alaska Airlines.

Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani đă bị FBI bắt giữ vào sáng ngày 5/9 và bị buộc tội cố ư phá hoại một chiếc máy bay của American Airlines khi chiếc máy bay này sắp thực hiện chuyến bay từ Miami đến Nassau (Bahamas).

Theo đơn kiện h́nh sự, Alani nói rằng anh ta có hiềm khích với hăng này v́ các cuộc đàm phán hợp đồng bị đ́nh trệ giữa liên minh đại diện cho cơ khí của hăng hàng không - Hiệp hội TWU-IAM. Do đó, anh ta đă làm giả một cảm biến kết nối với mô-đun dữ liệu không khí của máy bay (ADM) vào ngày 17/7 nhằm được hưởng thêm tiền làm ngoài giờ. Các phi công đă nhận ra sự cố này từ ADM khi họ đang định vị trên đường băng để chuẩn bị cất cánh. Chuyến bay, do đó, đă bị hủy bỏ.


Thợ cơ khí của American Airlines, người đă bị bắt v́ bị buộc tội phá hoại một chiếc máy bay của hăng, đă bị sa thải khỏi Alaska Airlines vào năm 2008 sau một loạt các sai lầm bảo tŕ. Ảnh: Reuters/Mike Blake.

Alani đă làm việc cho American Airlines từ năm 1988 mà không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về hoạt động hoặc kỷ luật.

Tài liệu ṭa án cũng cho biết từ năm 1998 đến 2008, Alani đă được Alaska Airlines tuyển dụng. Hăng hàng không này đă xác nhận việc này với Business Insider. Tuy nhiên, sau 10 năm làm việc, anh ta đă bị sa thải vào năm 2008 do sai lầm bảo tŕ.

Theo đó, Alani đă kiện hăng hàng không này vào năm 2010 với cáo buộc bị phân biệt đối xử. Một năm sau, ṭa án xét xử và Alaska Airlines thắng kiện. Trong vụ kiện, nhiều trường hợp “sai lầm” của Alani đă được tŕnh kiện, bắt đầu khoảng 3 năm trước khi anh bị sa thải.

Năm 2005, Alani đă nộp báo cáo ASAP sau khi anh ta nhập sai mă vào cơ sở dữ liệu theo dơi bảo tŕ, theo tài liệu của Alaska Airlines. Cũng trong năm 2005, Alani đă quên kiểm tra các hạng mục cần thiết khi hoàn thành việc sửa chữa máy bay.

Vào năm 2007, Alani đă phạm sai lầm khi cài đặt máy đo độ cao, anh đă nộp báo cáo ASAP và thông báo cho FAA về nguy cơ an toàn tiềm ẩn. Sau đó, Alani đă được cảnh cáo \và được yêu cầu tham gia các buổi đào tạo. Cũng vào năm đó, anh ta đă mắc một lỗi trong khi lắp đặt ống pitot - một cảm biến giúp xác định tốc độ không khí của máy bay. Một lần nữa trong cùng năm 2007, Alani lại phạm sai lầm khi gửi một bộ phận bị hỏng - hệ thống hướng dẫn thủ công (HGS) đến một cơ sở cơ khí ở Seattle. Anh ta đă nhận được cảnh báo rằng bất kỳ một sự cố nào xảy ra có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng.

Năm 2008, theo các tài liệu ṭa án bổ sung từ Alaska Airlines, Alani và một nhân viên khác đă vô t́nh lắp nhầm pin trên máy bay. Giống như với sự cố ống pitot, FAA đă mở cuộc điều tra riêng và 2 tuần sau, Alani đă bị sa thải.

Trong phán quyết chống lại Alani trong vụ kiện phân biệt đối xử của anh thẩm phán đă viết rằng hiệu suất làm việc của Alani khi ở Alaska Airlines rơ ràng là “dưới mức tiêu chuẩn”. “Nguyên đơn đă không chứng minh rằng anh ta đang thực hiện công việc của ḿnh một cách thỏa đáng”, ông cho biết.

Trong một tuyên bố ngày 5/9, American Airlines cho biết họ đang hợp tác với cuộc điều tra của chính phủ liên bang để xử lư vụ việc này.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 09-08-2019
  Reputation: 1363


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,816
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1449325  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 33
  Thanked 565 Times in 503 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Old 09-08-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,335
  Thanks: 0
  Thanked 3,214 Times in 1,794 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 958 Post(s)
  Rep Power: 18
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8639
  Default

  Quote:
  Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani
  Mang cái tên đó, mà đă sai lầm nhiều lần, lại c̣n thêm cố t́nh phá hoại nữa... th́ Mỹ sẽ biết cần phải điều tra theo phương hướng nào mà thôi.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16500 seconds with 13 queries