News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tức sôi sùng sục v́ Ngoại trưởng Đức gặp thủ lĩnh 'ô dù' Hong Kong
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1450516  
Trung Quốc lên tiếng phản đối sau khi có cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Đức Heiko Maas với Joshua Wong hôm nay tại Berlin.

Thủ lĩnh phong trào "ô dù" Hong Kong Joshua Wong, 22 tuổi, đăng ảnh chụp cùng Ngoại trưởng Đức Mass lên tài khoản Twitter của ḿnh hôm nay, tiết lộ họ thảo luận về "t́nh h́nh biểu t́nh và sứ mệnh v́ bầu cử tự do và dân chủ ở Hong Kong". Wong lên đường sang Đức hôm qua để tham dự một sự kiện do tờ Bild tổ chức ở thủ đô Berlin.

Anh dự kiến sẽ gặp các chính trị gia Đức khác. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Merkel, người công du Trung Quốc tuần trước, không có kế hoạch gặp Wong, theo phát ngôn viên của bà.


Thủ lĩnh "ô dù" Joshua Wong (trái) và Ngoại trưởng Đức Heiko Maas dự tiệc tại ṭa nhà Reichstag ở Berlin, Đức, hôm 9/9. Ảnh: Facebook Joshua Wong.

Cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức diễn ra khoảng 24 giờ sau khi Wong bị giữ tại sân bay Hong Kong v́ cáo buộc vi phạm quy định bảo lănh. Wong là một trong số các thủ lĩnh biểu t́nh bị cảnh sát bắt giam hôm 30/8 với cáo buộc "xúi giục người khác tụ tập bất hợp pháp" nhưng sau đó được tại ngoại.

Trung Quốc ngay lập tức phản đối cuộc gặp của Ngoại trưởng Đức với Wong. "Trung Quốc cực kỳ bất măn và kiên quyết phản đối Đức cho phép thủ lĩnh Wong tới thăm và cho phép anh ta gặp Ngoại trưởng Đức. Trung Quốc đă bày tỏ sự phản đối kịch liệt vấn đề này với phía Đức", phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố trong họp báo thường nhật ở Bắc Kinh hôm nay.

"Chúng tôi xin hỏi, mục đích của phía Đức là ǵ khi cho phép Joshua Wong đến Đức thời điểm này và gặp gỡ Ngoại trưởng Maas?", Hoa nói. Bà đồng thời kêu gọi Đức tuân thủ các lời hứa, tránh gửi các thông điệp sai trái cho người biểu t́nh Hong Kong và kêu gọi ông Maas tuân thủ những điều cơ bản của luật pháp quốc tế, "hành động v́ lợi ích của các mối quan hệ chứ không phải là kẻ phá hoại mối quan hệ".

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa kết thúc chuyến thăm Trung Quốc ba ngày từ 5-7/9, trong bối cảnh các cuộc biểu t́nh phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong đă kéo dài hơn ba tháng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thủ lĩnh biểu t́nh Hong Kong đầu tuần này viết thư đề nghị bà Merkel ủng hộ hoạt động của họ và truyền đạt yêu cầu của họ đến chính phủ Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-10-2019
  Reputation: 19242


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,391
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1450516  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,961 Times in 2,631 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 39 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  hnr (09-10-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.41591 seconds with 13 queries