News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 916
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Angry Định Nghĩa MẸ VỢ Trên Thế Giới !
Click image for larger version

Name:	giphy.gif
Views:	0
Size:	2.26 MB
ID:	1453543  
Mẹ vợ là một nhân tố không thể thiếu và không thể không đề pḥng trong hôn nhân . Nhiều cặp vợ chồng đă tan vỡ, hoặc hạnh phúc v́ mẹ vợ . Ở mỗi quốc gia, mẹ vợ lại có một biệt danh và nỗi sợ hăi khác nhau .

Xin thống kê để các ông chồng tham khảo :

Mỹ : Dân Mỹ gọi mẹ vợ là “luật sư”. Nghĩa là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mẹ vợ cũng t́m ra lư lẽ bênh vực cho con gái ḿnh . Luật sư này cũng tính tiền công nhưng luôn luôn do con rể trả .Tại sao các tổng thống Mỹ phần lớn đều tốt nghiệp trường luật ? Tại v́ họ muốn đấu tranh với mẹ vợ trước khi đấu tranh cho xă hội.


Pháp : Gọi mẹ vợ là quan ṭa . Tất cả những phán quyết của quan ṭa luôn luôn cần chấp hành, nhưng quan ṭa có thể hối lộ được, đấy là chân lư đàn ông Pháp thuộc ḷng .


Anh : Dân Anh gọi mẹ vợ là “nữ bá tước” - danh hiệu có từ lâu đời, đáng kính nhưng không nhất thiết phải hỏi ư kiến trong nhiều vấn đề . “Nữ bá tước” có giá trị biểu tượng nhiều hơn giá trị thực, nhưng chớ quá coi thường . Các mẹ vợ Anh bằng ḷng với danh hiệu này, bởi đối tượng của họ là bố vợ chứ không phải con rể .


Đức : Dân Đức gọi mẹ vợ là “sếp”. Sếp là nhân vật cấp trên bổ xuống đầu ta chứ chả cần hỏi ư kiến ta . Sếp có thể bất công, sếp có thể vui vẻ và sếp có thể công bằng nhưng không sếp nào muốn mất chức và không sếp nào muốn nhân viên lên làm sếp .
Trung Quốc : Dân Trung quốc gọi mẹ vợ là “ma ma tổng quản” ư nói đây là một bà già thiên về quản lư chứ không thiên về văn hóa văn nghệ . Bà ấy rất khó khăn trong ngân sách, trong nội quy, trong giờ giấc nhưng lại thiếu hiểu biết về tâm hồn . Đáng sợ là các “ma ma tổng quản” đă ly dị chồng v́ khi đó họ sẽ dồn sức cho công việc và khó tính hơn.
Ư : Dân Ư gọi mẹ vợ là “cảnh sát”. Chả ai thấy cảnh sát khi thường, nhưng có sự cố xảy ra họ tới rất nhanh và thường rút súng đầu tiên . Nhưng cảnh sát không bao giờ bắt được hết tội phạm. và việc cảnh sát thỉnh thoảng liên kết với tội phạm cũng xảy ra .


Tuy nhiên, cảnh sát tới bao giờ cũng hú c̣i, c̣n mẹ vợ có thể tới trong im lặng.
Tây Ban Nha : Người dân Tây Ban Nha gọi mẹ vợ là “thám tử”. Thám tử hoạt động âm thầm, không ra mặt điều tra công khai . Thám tử không phải lúc nào cũng dùng những nghiệp vụ hợp pháp. Nhưng thám tử cũng có thể dùng tới bạo lực .
Đan Mạch : Dân Đan Mạch gọi mẹ vợ là “lính gác”. Lính gác luôn có hai chức năng : khám xét người bên ngoài vào và khám xét người từ trong ra . Lính gác cũng hay ngủ gật và hay mang súng mà không có đạn . Tâm trạng của lính gác là cô đơn và ghét kẻ khác không cô đơn .


Thụy Điển : Người Thụy Điển gọi mẹ vợ là “giáo sư”. Một số thứ giáo sư có kiến thức cực kỳ sâu sắc, nhưng rất nhiều thứ giáo sư chả biết ǵ . Các giáo sư luôn tỏ ra đường bệ và luôn luôn cần có học tṛ . Giáo sư sống thanh đạm cho nên không hiểu được khi kẻ khác sống phong phú . Muốn được giáo sư cho điểm cao, đôi lúc chỉ cần học thuộc ḷng.
Na Uy : Dân Na Uy gọi mẹ vợ là “cá voi”. Cá voi to lớn, hiền lành và hay cứu người. Nhưng nếu cần cá voi sẽ nuốt cá mập.


Việt Nam : Người Việt Nam gọi mẹ vợ đơn giản là mẹ vợ . Mỗi ông chồng có cách cư xử với mẹ vợ tùy vào hiểu biết và ḷng dũng cảm .
gunship lượm lặt

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 09-15-2019
  Reputation: 118895


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 72,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	giphy.gif
Views:	0
Size:	2.26 MB
ID:	1453543  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,330
  Thanked 31,752 Times in 7,560 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 90 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 3 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Blue_bonnet (09-15-2019), phokhuya (09-15-2019), trungthu (09-16-2019)
  Old 09-15-2019   #2
  Blue_bonnet
  Blue_bonnet's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2015
  Posts: 560
  Thanks: 4,062
  Thanked 665 Times in 317 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 6
  Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 405
  Default

  Xưa thật là xưa....ḿnh thường nghe nói:
  Con là nợ
  Vợ là oan gia
  Em vợ là tiên nga
  Bà già vợ là...con khỉ già !!!!

  Hỏng biết có đúng hôn nữa ?!?!?!
  Blue_bonnet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Blue_bonnet For This Useful Post:
  trungthu (09-16-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07364 seconds with 13 queries