News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 591
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới chức cao cấp cảnh sát Canada bị bắt v́ tội tày đ́nh
Click image for larger version

Name:	261.PNG
Views:	0
Size:	676.4 KB
ID:	1454471  
Đánh cắp hồ sơ mật, giới chức cao cấp cảnh sát Canada bị bắt. Ông này là Cameron Ortis, một giới chức cao cấp Cảnh Sát Hoàng Gia Canada (RCMP), đặc trách về lănh vực t́nh báo. Cameron Ortis vừa bị bắt tuần qua v́ các cáo buộc là đă lấy cắp tài liệu mật do các đồng minh ngoại quốc của Canada cung cấp, theo bản thông cáo của RCMP hôm 16/9.

Nghi can Cameron Ortis, người bị bắt hôm Thứ Năm tuần qua, từng là Tổng Giám Đốc Trung Tâm Phối Hợp T́nh Báo Quốc Gia của RCMP và “được biết các dữ kiện của cộng đồng t́nh báo Canada,” theo RCMP.Hai nhân viên cảnh sát RCMP chào Thủ Tướng Canada Justin Trudeau.

Theo Ủy Viên Brenda Lucki của RCMP th́ ông Ortis có được đủ mọi tin tức t́nh báo từ các cơ quan cộng tác với RCMP, cả ở trong nước cũng như ở ngoại quốc.

Bà Lucki nói rằng “chúng tôi biết những rủi ro có thể có cho hoạt động của các đối tác chúng tôi ở Canada cũng như ở ngoại quốc” và cho biết thêm rằng cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ủy Viên Lucki không nói rơ cơ quan t́nh báo ngoại quốc nào đă có thể bị ảnh hưởng do vụ trộm tài liệu mật này, vốn xảy ra trong thời gian từ 2016 tới 2019.

Canada là một thành viên trong nhóm “Ngũ Nhăn-Five Eyes” gồm cả cơ quan t́nh báo Úc, New Zealand, Anh và Mỹ.

Tờ báo Globe and Mail hôm Thứ Bảy đưa tin rằng vụ bắt giữ ông Ortis có liên hệ tới cuộc điều tra về tẩu tán tiền bạc từ quỹ nhà nước Nga.

Ông Ortis, 47 tuổi, đến Tháng Tám vừa qua vẫn c̣n chỉ huy một cuộc điều tra liên quan đến một phần số tiền của Nga đă được đưa qua ngả Canada.

Theo tờ Globe and Mail, cuộc điều tra về việc biển thủ số tiền $230 triệu do một giới chức cao cấp Bộ Nội Vụ Nga cầm đầu đă lần đầu tiên được biết tới qua tố giác của ông Sergei Magnitsky, một cố vấn tài chánh Nga.

Ông Magnitsky chết trong tù năm 2009 sau khi đă bị giam 11 tháng và trở thành một biểu tượng của phong trào chống tham nhũng ở Nga.

VetBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 29934


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.PNG
Views:	0
Size:	676.4 KB
ID:	1454471  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,788 Times in 4,306 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.16005 seconds with 13 queries