Được trở thành vợ khi tỷ phú Hong Kong 90 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 797
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Được trở thành vợ khi tỷ phú Hong Kong 90 tuổi
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	211.4 KB
ID:	1454518   Click image for larger version

Name:	27.1.jpg
Views:	0
Size:	266.5 KB
ID:	1454519   Click image for larger version

Name:	27.2.jpg
Views:	0
Size:	297.3 KB
ID:	1454520  
Bà Hoa trở thành vợ của tỷ phú Hong Kong khi ông đă 90 tuổi sau 45 năm âm thầm sống bên ông chủ của đế chế TVB (Hong Kong).

Sinh năm 1907, Thiệu Dật Phu là con thứ 6 trong một gia đ́nh chủ hăng dệt ở Thượng Hải, được đánh giá là người tài trí mưu lược kiệt xuất. Sau khi thành đạt trong nghề điện ảnh, ông c̣n mở rộng sang ngành ngân hàng và bất động sản. Vào những năm 1960, ông đă đứng đầu Liên minh điện ảnh Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Malaysia, vươn lên đỉnh cao của sự giàu sang.

Cuối những năm 1920, Thiệu Dật Phu được anh cả phái đến Singapore để thành lập chi nhánh của hăng phim Thiệu thị huynh đệ, sau này trở thành Shaw Organisation, và tham gia phân phối và sản xuất phim tại Đông Nam Á. Ngưỡng mộ trước tài năng của hai anh em họ, đại gia giàu nhất Singapore thời đó là Dư Đông Tuyền đă mời họ đến nhà chơi. Ở đây, Thiệu Dật Phu gặp gỡ tiểu thư Huỳnh Mỹ Trân, khi đó là bạn gái của Dư Đông Tuyền.

Theo cuốn sách "Thiệu Dật Phu và điện ảnh", Huỳnh Mỹ Trân đă thích Thiệu Dật Phu ngay từ lần gặp đầu tiên bởi vẻ ngoài đẹp trai và tư tưởng dám nghĩ, dám làm của ông. Trái tim của hai người dần xích lại gần nhau hơn.

Năm 1930, Thiệu Dật Phu đưa ra ư tưởng táo bạo là làm một bộ phim âm thanh, điều không tưởng ở Trung Quốc lúc bấy giờ. Rất nhiều người đă phản đối và nghi ngờ tính hiệu quả, trong đó có những người anh của Thiệu, nhưng Huỳnh Mỹ Trân lại ủng hộ.

Thiệu Dật Phu quyết định đến Mỹ để mua máy móc và học hỏi thêm. Không may, chiếc tàu của ông bị ch́m trên đại dương, Thiệu may mắn sống sót nhờ bám vào một chiếc bè nổi. Ngày gặp lại tại bến cảng Singapore, Huỳnh Mỹ Trân đứng đợi với hai ḍng nước mắt. Cả hai người ôm chặt lấy nhau, biết rằng từ nay không thể sống thiếu nhau được nữa.


Huỳnh Mỹ Trân - vợ đầu của tỷ phú Thiệu Dật Phu thời trẻ. Ảnh: aluobowang.

Năm 1932, Thiệu Thị hoàn thành bộ phim "Rồng Bạch Kim" có âm thanh đầu tiên tại Hong Kong, tạo ra kỷ nguyên mới về phim có âm thanh tại đây. Trong sự thành công này, có công sức lớn của Huỳnh Mỹ Trân, người con gái hơn ông 5 tuổi.

Biết được t́nh yêu của họ, Dư Đông Tuyền đă tác thành. Năm 1937, Thiệu Dật Phu kết hôn với Huỳnh Mỹ Trân tại Singapore.

Năm 1937, khi chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ, công ty Thiệu Thị bị quân Nhật phá hoại và chính Thiệu Dật Phu cũng bị bắt giam v́ quay phim chống Nhật. Huỳnh Mỹ Trân vừa hỗ trợ công ty, vừa nỗ lực để chồng được ra tù.

Bà Mỹ Trân đă cùng chồng trải qua những bước ngoặt quan trọng nhất của cuộc đời và sự nghiệp, bởi vậy Thiệu Dật Phu luôn trân trọng t́nh cảm của vợ. 50 năm sống bên nhau, bà sinh cho ông 4 người con. Sau này dù có rất nhiều bóng hồng vây quanh, nhưng vị trí của bà chưa bao giờ bị lung lay.

Năm 1952, vị tỷ phú nghe được giọng hát của nữ ca sĩ đến từ Thượng Hải - Phương Dật Hoa, gần rạp chiếu phim của ông. Giọng ca cao vút, thánh thót cộng với đôi mắt lá liễu, nữ ca sĩ 17 tuổi đă hút ánh nh́n của Thiệu Dật Phu năm đó 44 tuổi.


Trước khi gặp gỡ Thiệu Dật Phu, Phương Dật Hoa đă là một ca sĩ nổi tiếng tại đại lục. Ảnh: Aluobowang.

Từ buổi gặp gỡ đó, hai người trở thành đôi bạn tâm giao. Cùng năm 1952, ông Thiệu mời ca sĩ Phương tham gia một vai khách mời trong phim của ḿnh. Sau khi phim đóng máy, hai người chính thức qua lại, mặc dù khi đó ông Thiệu đă có vợ.

Năm 1957, ông Thiệu đến Hong Kong để bắt đầu xây dựng đế chế và mời Phương Dật Hoa về làm việc, khi này cô là ca sĩ rất nổi tiếng ở đại lục.

Trong thời gian làm việc tại Thiệu Thị, Phương Dật Hoa là một nhân viên mẫn cán, luôn đi sớm về muộn, không ngại việc khó. Nhờ sự chăm chỉ, thông minh và trí tuệ của ḿnh, cô đă trở thành một trợ thủ đắc lực của ông Thiệu. Năm 1967, Thiệu Dật Phu sáng lập Công ty hữu hạn truyền h́nh quảng bá (TVB), đây là đài truyền h́nh phát sóng miễn phí đầu tiên tại Hong Kong.

Năm1969, Phương Dật Hoa được bổ nhiệm làm Phó giám đốc của TVB. Đến năm 1983, cô thay thế Huỳnh Mỹ Trân, làm kế toán trưởng của công ty, bởi bà Trân tuổi cao sức yếu.

"Phương Dật Hoa luôn chứng minh khả năng và ḷng trung thành của ḿnh với TVB. Cô ấy đă theo tôi 40 năm để giúp sức đưa TVB trở thành một đế chế phim ảnh hàng đầu của Hong Kong, điều đó không thể phủ nhận", Thiệu Dật Phu từng trả lời báo chí về người trợ lư trung thành của ḿnh.

Hàng chục năm bên nhau, mặc dù không có được thân phận chính thức nhưng Phương Dật Hoa luôn cho rằng được kề vai sát cánh bên Thiệu mới là điều đáng quư nhất. C̣n với Thiệu Dật Phu, ngoài Phương Dật Hoa ra, không có ai khiến ông có thể thoải mái nói về các vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc, thậm chí cả những chuyện riêng tư, thầm kín. Tuy nhiên, với ông, vị trí của người vợ Huỳnh Mỹ Trân không thể lay chuyển.

Năm 1987, Hoàng Mỹ Trân qua đời ở Mỹ, thọ 85 tuổi. Để tưởng nhớ người vợ quá cố, Thiệu Dật Phu đă đóng cửa hăng phim một năm. Sau cái chết của bà, khi được hỏi bao giờ kết hôn với Phương Dật Hoa, Thiệu Dật Phu chỉ mỉm cười và nói "Chưa có ư định".

Tuy vậy, Thiệu Dật Phu luôn hiểu rằng, ông nợ Phương Dật Hoa bởi một đám cưới là mơ ước bao năm nay của cô. Do đó, 10 năm sau ngày vợ mất, năm 1997, Thiệu Dật Phu 90 tuổi và Phương Dật Hoa 62 tuổi đă đăng kư kết hôn tại Las Vegas, Mỹ, chi phí cho đám cưới hết 35 USD.

Đối với đám cưới này, nhà b́nh luận nổi tiếng Tra Tiểu Hân của Hong Kong nói: "Điều mà Phương Dật Hoa cần không phải là một ngôi nhà mà là sự tôn trọng và công nhận. Thiệu Dật Phu cuối cùng cũng cho cô ấy một danh phận cần thiết".


Vợ chồng Thiệu Dật Phu - Phương Dật Hoa khi mới kết hôn năm 1997. Ảnh: aluobowang.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của hai người không có ǵ thay đổi, họ sống tại 2 căn nhà khác nhau. Hàng ngày họ làm việc qua cầu truyền h́nh, đến cuối tuần, Phương Dật Hoa mới trở về ngôi nhà của họ Thiệu, ăn bữa cơm trưa với chồng. Mỗi lần bà chỉ ở lại khoảng 3 tiếng, mặc dù nơi ở của họ chỉ cách nhau 5 phút đi xe.

Năm 2010, ở tuổi 102, Thiệu Dật Phu quyết định nghỉ ngơi, trao lại công ty có giá trị 16,4 tỷ USD cho vợ quản lư. Cả đời lập nên đế chế TVB, Thiệu Dật Phu chỉ tin tưởng giao cho Phương Dật Hoa v́ bà là người am hiểu nhất chuyện công ty, cũng là người ông tin tưởng nhất.

Tháng 2/2012, Phương Dật Hoa xin từ chức, tháng 3 cùng năm bà tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 78, kết thúc "vương triều Thiệu thị" mà bà thống trị nửa thế kỷ. Đài TVB được bán cho một người không phải con cháu họ Thiệu.

Năm 2014, Thiệu Dật Phu qua đời tại nhà riêng khi đă 106 tuổi. Ba năm sau, Phương Dật Hoa cũng trút hơi thở cuối cùng tại Hong Kong, hưởng thọ 83 tuổi.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 30833


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,838
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	211.4 KB
ID:	1454518   Click image for larger version

Name:	27.1.jpg
Views:	0
Size:	266.5 KB
ID:	1454519   Click image for larger version

Name:	27.2.jpg
Views:	0
Size:	297.3 KB
ID:	1454520  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 5,211 Times in 4,628 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09940 seconds with 13 queries