News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo hiếu với cha mẹ: Khó nhất ở điểm này
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	148.6 KB
ID:	1454525  
Báo hiếu với cha mẹ, không phải chỉ có tiền. Thỉnh thoảng con có thể giử cha mẹ một đống tiền đă coi là báo hiếu cha mẹ ư? Không, cái khó nhất ở tấm ḷng đấy các bạn ạ.

“Con dù lớn vẫn là con của cha mẹ. Đi hết cuộc đời ḷng mẹ vẫn theo con”. Từ xưa đến nay, hiếu kính với cha mẹ là chuyện khó nhất trong đời.

Người phụ nữ thông minh luôn sở hữu phẩm chất cao quư này
Cha mẹ v́ ta đă hy sinh tất cả

Có một câu chuyện ngạn ngữ, ngày xưa, có một cây táo rất to. Một cậu bé rất thích đến chơi với cây táo mỗi ngày. Cậu thường trèo lên ngọn, hái táo ăn, và ngủ trưa trong bóng cây râm mát. Cậu yêu cây táo và cây cũng rất yêu cậu. Thế nhưng khi khôn lớn, cậu không c̣n quay lại nữa.

Bỗng một ngày, cậu bé trở lại chỗ cây táo với vẻ mặt buồn rầu. Cậu bảo, cậu muốn có tiền mua đồ chơi. Cây vui sướng đáp, cậu có thể hái tất cả táo của ta và đem bán, rồi cậu sẽ có tiền. Cậu bé rất mừng, hái toàn bộ táo trên cây và sung sướng bỏ đi, rồi không quay lại nữa.

Rồi đến một ngày nọ, cậu bé năm xưa đă trở thành một chang trai, cậu quay lại. Vẫn với vẻ mặt buồn rầu, cậu than thở, gia đ́nh cậu đang cần một mái nhà để trú ngụ, nhưng không biết phải làm sao. Cây vui sướng bảo, cậu có thể chặt cành của ta để dựng nhà. Chàng trai chặt hết cành cây và sung sướng bỏ đi, rồi không quay lại nữa.

Một ngày hè nóng nực, chàng trai giờ đă có tuổi, quay lại. Vẫn với vẻ mặt buồn rầu, cậu than thở, cậu muốn được đi chèo thuyền thư giăn để vơi bớt muộn phiền. Cây vui sướng bảo, cậu hăy dùng thân của ta để đóng thuyền. Người đàn ông chặt thân cây làm thuyền, sung sướng bỏ đi, rồi không quay lại nữa.

Nhiều năm sau, cậu bé năm xưa trở lại, cây táo không c̣n vui vẻ nữa mà buồn rầu xin lỗi trong nước mắt, v́ chẳng c̣n ǵ cho cậu được nữa. Cậu bé đáp: cháu chẳng cần ǵ nhiều, chỉ cần một chỗ ngồi nghỉ mà thôi, cháu mệt mỏi quá rồi.Cây táo ấy, cũng giống như cha mẹ chúng ta. Luôn sẵn sàng hy sinh tất cả để bản thân ta no đủ. C̣n phần ḿnh luôn nhận phần thiệt. Hôm nay ta được cho một bộ áo đẹp, miếng cơm ngon, học hành tử tế, có nghĩa cha mẹ đă phải hy sinh và từ bỏ một thứ ǵ đó.

Báo hiếu với cha mẹ, khó nhất ở tấm ḷng

Nhiều ngươi quan niệm, chỉ cần để cha mẹ sống nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp, thuê người chăm sóc, như vậy đă đủ hiếu kính. Tuy nhiên, tiền bạc và sự no đủ, không phải là điều cha mẹ cần nhất. Cả đời cha mẹ làm lụng v́ miếng cơm manh áo. Nhưng không phải giữ riêng cho ḿnh, mà dành hết cho con. Từng giọt mồ hôi của cha rơi xuống, chỉ mong con công thành danh toại. Từng giọt nước mắt của mẹ tuôn rơi, chỉ mong nụ cười trên môi con không bao giờ tắt.

Báo hiếu với cha mẹ, khó nhất ở tấm ḷng. Phận làm con, nếu thành tâm hiếu kính, dù chỉ là cơm trắng đạm bạc, cha mẹ cũng yên vui. Dùng tiền bạc báo hiếu, đổi lại chỉ là sự cô quạnh trong thâm tâm của cha mẹ. Không hiếu kính cha mẹ mà chỉ biết đ̣i hỏi, dùng lời cay độc để miệt thị nếu không toại ư, chẳng khác nào cầm dao đâm thẳng váo trái tim của hai bậc sinh thành.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 29139


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 58,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	148.6 KB
ID:	1454525  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,351 Times in 3,886 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 66 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-17-2019   #2
  congo
   
  Banned
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 693
  Thanks: 8
  Thanked 32 Times in 27 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1442
  Default

  Vậy mà lũ 3Que mất dạy nó thích lôi cha mẹ chúng nó, nhiều khi cả tổ tiên ḍng họ chúng nó... ra cho người ta chửi, cho người ta sỉ nhục....
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08098 seconds with 13 queries