News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 811
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chế tạo ra đạn thông minh biết né dân thường
Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1454572  
Khoa học công nghệ có thể biến những việc tưởng chừng như vô lư thành sự thực. Mới đây, Mỹ đă chế tạo ra 1 loại đoạn thông minh có thể tránh dân thường. Đây là thành tựu khoa học vượt trội giảm thiệt hại đáng kể cho dân thường

Những nhà nghiên cứu Quân đội Mỹ đă phát triển thành công một loại đạn giới hạn tầm bắn có công nghệ hiện đại. Khi được bắn, đạn phát nổ sau một thời gian ngắn khiến nó không bay tiếp.

Điều này có nghĩa tầm bắn của đạn được kiểm soát, do đó những phát bắn trượt sẽ không trúng những người vô tội đang đứng ở khoảng cách xa hơn mục tiêu ngắm bắn, nhà nghiên cứu Stephen McFarlane cho biết.


Binh sĩ Mỹ.

Vật liệu nổ phát sáng khi đạn được bắn, kích hoạt vật chất phản ứng đẩy đạn vào một đối tượng không ổn định theo dạng khí động học sau khi bay một khoảng cách nhất định. Công nghệ này sẽ được áp dụng lần đầu tiên có súng máy 12,7mm, nhưng bằng sáng chế bao gồm toàn bộ ư tưởng cho mọi loại vũ khí cỡ nhỏ.

"Ưu điểm lớn nhất là giảm thiểu thiệt hại tài sản và tính mạng con người. Trong môi trường đô thị hiện nay, nhiều người khác nhau có thể bị thương nặng hoặc thiệt mạng, đặc biệt bởi tầm bắn của một khẩu súng máy 12,7mm, nếu đạn bay quá xa", ông McFarlane cho biết.

Cùng với loại đạn không gây sát thương cho dân thường khi bay chệch mục tiêu, Cơ quan Các dự án pḥng thủ tiên tiến của Bộ Quốc pḥng Mỹ (DARPA) đă làm được điều gần như không thể và tưởng như chỉ có thể thấy trong phim, đó là chế tạo ra loại đạn có thể tự đổi hướng để bắn chính xác mục tiêu trong một môi trường bất lợi hay khi mục tiêu đang ẩn nấp.

Ngay từ năm 2014, DARPA đă thử nghiệm thành công đạn cỡ 50mm tự định hướng và thay đổi quỹ đạo khi đang bay. Đây là một cuộc thử nghiệm trong khuôn khổ chương tŕnh nghiên cứu có tên là "Đạn Chuyên dụng Siêu Chính xác", viết tắt là EXACTO của DARPA.

Dự án này có mục đích "phát triển những khí tài quân sự có tầm bắn xa hơn, giảm thiểu thời gian đối đầu trực tiếp với mục tiêu, và bớt đi những lần bắn trượt có thể làm lộ vị trí của người bắn". Loại đạn này có nguyên lư hoạt động tương tự như bom định hướng bằng laser được sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ.

DARPA đă thử nghiệm thành công đạn định hướng 50mm với khoảng cách gần 2km. Đạn có những cảm biến quang học trước mũi nhằm thu thập thông tin khi bay đi và những hệ thống điện tử cho phép điều khiển cánh nhỏ của đạn, rất có thể sẽ bật ra khi đang bay.

Để chứng minh khả đạn mới, chương tŕnh EXACTO của DARPA đă tiến hành thử nghiệm bắn đạn thật, cho thấy khả năng dẫn đường khi đang bay của các loại đạn 50mm. H́nh ảnh từng được đăng tải cho thấy đạn tự định hướng khi bay đến mục tiêu mà súng bắn tỉa với đạn thường không thể bắn trúng được.

Cuộc thử nghiệm đạn định hướng của DARPA với súng trường được cố ư ngắm sang bên phải mục tiêu. Theo h́nh ảnh được công bố, đạn bay gần đến mục tiêu, thay đổi quỹ đạo bay và bắn trúng. Nếu công nghệ này được đưa vào sử dụng trong quân đội Mỹ, lính bắn tỉa sẽ không c̣n phải lo đến những lần bắn hụt do điều kiện thời tiết nữa.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 11652


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,076
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1454572  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,217 Times in 1,124 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 25 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-17-2019   #2
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,049
  Thanks: 1
  Thanked 44 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 185 Post(s)
  Rep Power: 14
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2012
  Default

  ba sao
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-17-2019   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,903
  Thanks: 0
  Thanked 3,633 Times in 2,005 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1086 Post(s)
  Rep Power: 19
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33108
  Default

  Quote:
  những phát bắn trượt sẽ không trúng những người vô tội đang đứng ở khoảng cách xa hơn mục tiêu ngắm bắn, nhà nghiên cứu Stephen McFarlane cho biết.
  Th́ cứ mang súng ra thử với các nhà chuyên gia và nghiên cứu là được.

  Đem ông Stephen McFarlane này ra cho đứng kế bia đạn ngoài hàng rào rồi bắn.

  Nếu ổng dính đạn th́ coi như súng này hoạt động không đúng, và ổng có tội đă nghiên cứu ra súng dỏm.

  Nhưng nếu ổng có tội th́ lại chứng minh đây quả là cây súng tốt, bắn ngay chóc người có tội. Mà vậy là ổng đă thoát tội chế tạo bậy bạ, nhưng thế là lại trở thành súng dỏm đă bắn chết người vô tội, thôi th́ mang ổng đi chôn cho rồi...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08336 seconds with 13 queries