News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1257
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn trở thành công dân Mỹ phải hội đủ 7 điều kiện sau
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1456956  
Theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và phải thấu hiểu về luật Di Trú Hoa Kỳ , bởi loại luật này rất phức tạp, cho nên một số luật Sư có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ túc các tài liệu cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận, v́ vậy phải hội đủ 7 điều kiện mới trở thành công dân Mỹ.

Một gia đ́nh người Hồi Giáo sau khi tuyên thệ nhập tịch tại Los Angeles, California. (H́nh minh họa: Mark Ralston/AFP/Getty Images)

Để được trở thành công dân Hoa Kỳ, đương đơn phải hội đủ bảy điều kiện.

Điều kiện thứ nhất: Đương đơn phải ít nhất là 18 tuổi.

Điều kiện thứ hai: Đương đơn phải được nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp theo diện thường trú nhân.

Điều kiện thứ ba: Đương đơn phải cư ngụ liên tục năm năm ở Hoa Kỳ (trường hợp chỉ cần ba năm nếu vợ hoặc chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ, và đă lập hôn thú với nhau ít nhất ba năm).

Điều kiện thứ tư: Đương đơn phải có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất là phân nửa thời gian.

Điều kiện thứ năm: Đương đơn phải là người tuân theo các điều luật của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Điều kiện thứ sáu: Đương đơn phải bày tỏ sự hiểu biết căn bản về Anh Ngữ, về Lịch Sử và về Chính Phủ Hoa Kỳ.

Điều kiện thứ bảy: Đương đơn phải là người công dân tốt, có tư cách tốt.

Các điều kiện này quy định những ǵ?

Điều kiện thứ nhất: Đương đơn phải 18 tuổi lúc nộp đơn (ngoại trừ đương đơn được miễn v́ nghĩa vụ trong thời kỳ chiến tranh). Ngày nộp đơn nghĩa là ngày đơn quốc tịch được Sở Di Trú nhận. Nếu đơn nộp trước ngày sinh nhật thứ 18 th́ khi phỏng vấn, sĩ quan của Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ tự động bác đơn.

Điều kiện thứ hai: Là người nộp đơn phải được nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp theo diện thường trú nhân. Nghĩa là chỉ có thường trú nhân mới được nộp đơn để trở thành công dân Hoa Kỳ (ngoại trừ đương đơn được miễn v́ nghĩa vụ trong thời kỳ chiến tranh).

Điều kiện thứ ba: Đương đơn phải cư ngụ liên tục tại Hoa Kỳ năm năm (ba năm nếu vợ hoặc chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ như đă ghi ở trên). Cư ngụ liên tục có nghĩa là đương đơn phải nhận Hoa Kỳ là nơi định cư của họ.

Để rơ hơn, cư ngụ liên tục không có nghĩa bắt buộc luôn luôn phải có mặt tại Hoa Kỳ, đương đơn được quyền rời Hoa Kỳ thời gian ngắn hạn trong năm năm thường trú, nhưng khi rời Hoa Kỳ phải có ư định trở lại Hoa Kỳ.

Nếu đương đơn vắng mặt tại Hoa Kỳ liên tục từ sáu tháng cho đến một năm, th́ sự vắng mặt đó sẽ cắt đứt sự cư ngụ liên tục tại Hoa Kỳ và đơn sẽ bị bác. Nhưng nếu đương đơn chứng minh rằng họ vẫn c̣n việc làm tại Hoa Kỳ, vẫn c̣n gia đ́nh thân thuộc cư ngụ tại Hoa Kỳ, và trong thời gian vắng mặt Hoa Kỳ họ không làm việc ngoài Hoa Kỳ th́ sự vắng mặt đó sẽ không bị cắt đứt quyền cư ngụ liên tục tại Hoa Kỳ.

Nếu vắng mặt tại Hoa Kỳ liên tục từ một năm trở đi sẽ bị phạt và phải bắt đầu thời gian cư ngụ tại Mỹ lại bốn năm một ngày, sau đó mới có thể được nộp đơn lại.

Đơn nhập tịch có thể nộp trong ṿng 90 ngày trước năm năm hoặc ba năm (nếu vợ hoặc chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ như đă ghi ở trên). Trường hợp ba năm, người nộp đơn phải chứng minh vẫn c̣n sống chung với người vợ hoặc chồng là công dân Hoa Kỳ. Trường hợp nộp đơn sớm 90 ngày trước khi hội đủ năm năm chỉ được áp dụng trong trường hợp cư trú liên tục tại Hoa Kỳ mà thôi.

Lưu ư quan trọng: Nếu thường trú nhân vắng mặt tại Hoa Kỳ trên một năm khi trở về Hoa Kỳ mà không có re-entry permit, thẻ xanh sẽ bị lấy lại tại cửa nhập cảnh và sẽ bị đưa ra Ṭa Di Trú trục xuất.

Sở Di Trú cho rằng những người thường trú nhân này “abandonned residency” tức là đă rời bỏ Hoa Kỳ và không có ư định ở lại Hoa Kỳ nữa. Nhưng nếu thường trú nhân vắng mặt tại Hoa Kỳ trên một năm và dưới hai năm, khi trở về Hoa Kỳ có re-entry permit th́ có thể sẽ được cho nhập cảnh nhưng về vấn đề quốc tịch th́ sẽ bị phạt bốn năm một ngày.

Bài cùng thể loại :


  • vuitoichat
    R10 Vô Địch Thiên Hạ
    vuitoichat's Avatar
    Release: 3 Weeks Ago
    Reputation: 50661


    Profile:
    Join Date: Jan 2008
    Posts: 96,455
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1456956  
    vuitoichat_is_offline
    Thanks: 11
    Thanked 4,901 Times in 3,948 Posts
    Mentioned: 1 Post(s)
    Tagged: 1 Thread(s)
    Quoted: 10 Post(s)
    Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
    vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
    Old 3 Weeks Ago   #2
    ghe_lo
     
    R4 Cao Thủ Vơ Lâm
    Join Date: Jan 2007
    Posts: 810
    Thanks: 52
    Thanked 780 Times in 361 Posts
    Mentioned: 4 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 216 Post(s)
    Rep Power: 13
    ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3
    Reputation: 1889
    Default

    Thêm điều kiện thứ 8 là phải yêu Bác Trump vĩ đại.
    ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
    Old 3 Weeks Ago   #3
    MountRushmore
    MountRushmore's Avatar
     
    R2 Kiếm Khách
    Join Date: May 2019
    Posts: 133
    Thanks: 6
    Thanked 30 Times in 17 Posts
    Mentioned: 1 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 34 Post(s)
    Rep Power: 1
    MountRushmore Reputation Uy Tín Level 1
    Reputation: 27
    Default

    Sẽ bổ sung thêm điều kiện "tiên quyết" là không được PHẢN QUỐC, bưng bô ngoại bang, nằm vùng phá hoại...
    MountRushmore_is_offline   Reply With Quote
    Old 3 Weeks Ago   #4
    chethanh50
     
    R5 Cao Thủ Thượng Thừa
    Join Date: Mar 2018
    Posts: 1,001
    Thanks: 7
    Thanked 421 Times in 275 Posts
    Mentioned: 3 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 398 Post(s)
    Rep Power: 3
    chethanh50 Reputation Uy Tín Level 1
    Reputation: 40
    Default

    điều kiện thứ 8 : không biểu t́nh làm kẹt xe , cản trỡ lưu thông
    điều kiện thứ 9: không chụp mũ đồng hương
    điều kiện thứ 9 : không làm biếng ăn trợ cấp
    điều kiện thứ 10 : không lừa gạt đồng hương qua chiêu dụ gom tiền PHỤC QUỐC
    điều kiện thứ 11 : không la ó biểu t́nh khi ca sĩ trong nước qua biểu diễn , v́ đây là nước TƯ DO và chúng mày là những tên TỊ NẠN đi t́m tự do th́ tại sao chúng mầy lại ngăn căn TỰ DO cũa người khác
    chethanh50_is_offline   Reply With Quote
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Posting Rules
    You may not post new threads
    You may not post replies
    You may not post attachments
    You may not edit your posts

    BB code is On
    Smilies are On
    [IMG] code is On
    HTML code is On


     
    iPad Tablet Menu

    Announcement

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos


    Page generated in 0.17980 seconds with 13 queries