News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 384
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ - Trung đua nhau tập trận phô diễn lực lượng
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1457503  
Khi quân đội Trung Quốc tập trung xây dựng sức mạnh đối phó Mỹ, Lầu Năm Góc cũng xem Bắc Kinh là đối thủ trong các cuộc tập trận mô phỏng.

Trong khi quân đội Trung Quốc tập trung sức mạnh vào việc đối phó với Mỹ, Washington cũng xem Bắc Kinh là đối thủ chiến lược và được Lầu Năm Góc coi là đối thủ trong các cuộc tập trận, South China Morning Post cho biết.

Trong cuộc tập trận gần đây diễn ra ngoài khơi Virginia với sự tham gia của 28 tàu chiến, mang theo quân đội, thủy quân lục chiến và thiết bị mô phỏng cuộc xung đột lớn ở nước ngoài, có thể được sử dụng để chống lại Nga hoặc Trung Quốc.

Trước đó, quân đội Mỹ và lực lượng Pḥng vệ Nhật Bản đă tổ chức cuộc tập trận chung bằng cách sử dụng tên lửa chống hạm phóng từ mặt đất để tấn công tàu chiến đối phương ở Kumamoto, ở Kyushu, theo báo cáo của truyền thông địa phương.

Mỹ cũng lần đầu tổ chức cuộc diễn tập kéo dài 5 ngày với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), những quốc gia đang có tranh chấp lănh thổ với Trung Quốc. Trong một cuộc tập trận khác vào tháng trước, thủy quân lục chiến Mỹ đă mô phỏng tái chiếm sân bay trên đảo nằm giữa Philippines và Nhật Bản.


Tàu chiến ven biển LCS 8 của Mỹ trong cuộc diễn tập chung đầu tiên với hải quân các nước ASEAN. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Các nhà quan sát cho biết Lầu Năm Góc và quân đội Trung Quốc ngày càng xem nhau là đối thủ trong các kịch bản tập trận của họ. “Quá tŕnh hiện đại hóa quân đội Trung Quốc từ năm 1990 đến nay tập trung vào việc đối phó Mỹ”, John Lee, thành viên cao cấp tại Viện Hudson ở Washington nói.

Từ quan điểm đó, không có ǵ ngạc nhiên khi càng nhiều cuộc tập trận của Mỹ lấy Trung Quốc làm đối thủ. Mỹ không phải là bên liên quan trực tiếp đến tranh chấp ở Biển Đông, nhưng Washington xem khu vực này là một phần trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương, nhằm ngăn chặn sự mở rộng của quân đội Trung Quốc.

Chiến lược của Washington cũng khiến cho Bắc Kinh cảnh giác hơn. Kể từ khi bắt đầu cuộc cải tổ quân đội quy mô lớn vào năm 2015, Trung Quốc đă nhấn mạnh tầm quan trọng của các đợt diễn tập chiến tranh thực tế. Bắc Kinh đă tăng cường tần suất và quy mô, cũng như cường độ cho những cuộc tập trận như thế.

Song Zhongping, nhà b́nh luận quân sự ở Hong Kong cho biết Bắc Kinh đang phản ứng trước những ǵ mà họ xem là mối đe dọa chiến lược: “Trung Quốc cảm thấy rằng họ đang đối mặt với rất nhiều mối đe dọa chiến lược bên ngoài, đặc biệt là từ Mỹ”, ông Song nói.

Dù cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người có quan điểm diều hâu đối với Trung Quốc đă rời Nhà Trắng, những quan chức có quan điểm cứng rắn ở Washington khiến Bắc Kinh vẫn tiếp tục duy tŕ chiến lược.

“Chiến lược này vẫn sẽ được duy tŕ trong thời gian tới và Trung Quốc sẽ sử dụng mọi cách có thể để chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự thực sự trong trường hợp xấu nhất”, ông Song nói.

Yue Gang, đại tá quân đội Trung Quốc về hưu, cho biết Mỹ đang t́m kiếm sự hỗ trợ của các đồng minh nhằm kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc. Các đồng minh chủ chốt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Australia đều tham gia tập trận với Mỹ trong vài tháng qua.

Ông Yue cho biết các động thái gần đây của Lầu Năm Góc đă được lên kế hoạch kỹ càng nhằm hỗ trợ cho các nỗ lực khác của họ trong khu vực, chẳng hạn như cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung dự kiến nối lại vào tháng tới.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-22-2019
  Reputation: 2069


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,384
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1457503  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 888 Times in 793 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05729 seconds with 13 queries