News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc cài cắm quân nhân tại các ṣng bạc ở Philippines?
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1457564  
Nghị sĩ Bienvenido "Benny" Abante Jr. cho rằng Trung Quốc có thể cài cắm quân nhân trong hơn 100.000 công dân nước này đang làm việc tại các ṣng bạc Philippines.

"Tôi tin rằng điều này có thể gây nguy hiểm cho Philippines v́ những người được đưa đến đây không chỉ là nhân viên của những ṣng bạc mà c̣n có thể là thành viên của quân đội", lănh đạo phe thiểu số ở Hạ viện Philippines Bienvenido "Benny" Abante Jr. nói trong một cuộc họp báo ở thành phố Quezon ngày 21/9.

Theo ông Abante, hiện có khoảng 120.000 người Trung Quốc làm việc tại các ṣng bạc ở Philippines và hầu hết họ đang bị Bắc Kinh giám sát và theo dơi.


Khách Trung Quốc tại một ṣng bạc ở Manila, Philippines. Ảnh: Nikkei.

Nghị sĩ Philippines cũng bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của những lao động Trung Quốc bất hợp pháp tại Philippines, kêu gọi Hạ viện phải tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này. 'Tại sao lại có t́nh trạng này? Tại sao họ được đưa vào không thông qua các kênh hợp pháp?", Abante nhấn mạnh.

Lượng du khách và công nhân Trung Quốc tới Philippines tăng đột biến sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte, người thực thi các chính sách thân Trung Quốc, lên nắm quyền năm 2016. Đặc vụ Philippines ngày 11/9 đột kích ṭa nhà văn pḥng ở Manila và bắt gần 300 người Trung Quốc đang hoạt động trái phép và không có giấy tờ hợp lệ.

Bộ trưởng Quốc pḥng Phillippines tháng trước kêu gọi di dời các ṣng bạc trực tuyến gần doanh trại quân đội v́ lo ngại công nhân Trung Quốc thu thập tin t́nh báo. Theo ước tính của chính phủ Philippines, hầu hết 138.000 nhân viên làm việc trong các ṣng bạc trực tuyến của nước này là người Trung Quốc và các ṣng bạc cũng chủ yếu phục vụ khách từ Trung Quốc. Nhiều người quan ngại lao động Trung Quốc gây ảnh hưởng tới việc làm của người Philippines, đồng thời gia tăng các hoạt động trốn thuế và phạm tội.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-22-2019
  Reputation: 19258


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1457564  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,969 Times in 2,637 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 39 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05814 seconds with 13 queries