Facebook ngập trong phốt, giờ lại bị kiện v́ "đạo nhái" thiết kế logo Libra - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 832
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook ngập trong phốt, giờ lại bị kiện v́ "đạo nhái" thiết kế logo Libra
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1468075   Click image for larger version

Name:	e2.png
Views:	0
Size:	124.3 KB
ID:	1468076  
Một công ty về dịch vụ tài chính đă cáo buộc Facebook vi phạm bản quyền thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh khi sử dụng logo h́nh dấu ngă cho Libra gần giống với logo của họ.

Công ty dịch vụ tài chính Finco Services tại bang Delaware đă khởi kiện Facebook v́ ăn cắp bản quyền logo dấu ngă xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một ṭa án ở New York. Công ty này cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của ḿnh đă làm logo cho Facebook, v́ sử dụng lại thiết kế.

Finco Services cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai về nguồn gốc xuất xứ chống lại Facebook về việc sử dụng logo dấu ngă xoáy. Được biết, đây là công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên Current. Vào năm 2016, họ đă trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đă đăng kư với Văn pḥng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office).


Không khó để thấy điểm tương đồng giữa hai logo

Việc đăng kư này bao gồm một số hoạt động kinh doanh, đặc biệt có liên quan đến một ứng dụng thanh toán di động được sử dụng cho các giao dịch dựa trên tiền điện tử. Vấn đề nảy sinh khi Facebook cũng t́m đến Character SF để thiết kế logo cho tiền điện tử Libra. Kết quả, các thiết kế với h́nh dạng dấu ngă mà Facebook nhận được lại gần như giống hệt với logo được Finco sử dụng cho ứng dụng Curent và thẻ ghi nợ.


Logo này được Current sử dụng trên thẻ ghi nợ

CEO của công ty này đă cáo buộc Facebook không chỉ sao chép thiết kế logo của ḿnh mà c̣n ăn cắp mô h́nh công ty của ḿnh. Stuart Sopp, CEO của Current nói với báo chí: “Đây là một cách buồn cười để thử và tạo niềm tin vào một hệ thống tài chính toàn cầu mới – bằng việc ăn cắp ư tưởng từ một công ty fintech khác". Được biết, Sopp có rất nhiều bằng chứng buộc tội cho vụ việc này. Theo ông, một công ty lớn như Facebook nên “nghiên cứu kỹ” dự án phát triển, trước khi xâm phạm vào các ư tưởng khác. Facebook có tất cả tiền và tài nguyên trên thế giới. Nếu họ thực sự muốn làm cho đồng tiền số của ḿnh trở nên toàn diện và công bằng hơn, họ nên đưa ra ư tưởng và thương hiệu của riêng ḿnh, như cách mà chúng tôi đang làm".

Như đă đưa tin từ trước, đă có thêm 4 thành viên nữa quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra và dự án stablecoin do Facebook dẫn đầu v́ những lo ngại rằng nỗ lực ra mắt của Libra sẽ ảnh hưởng tới quan hệ của các công ty này với các cơ quan quản lư. Động thái này xuất hiện chỉ một tuần sau khi gă khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal chính thức tuyên bố rút khỏi dự án Libra của Facebook.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng sẽ chứng thực trước Quốc hội vào ngày 23 tháng 10, liên quan đến ư định của công ty đối với đồng tiền Libra.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 5066


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,856
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1468075   Click image for larger version

Name:	e2.png
Views:	0
Size:	124.3 KB
ID:	1468076  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,291 Times in 1,955 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10719 seconds with 13 queries