News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 892
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sốc khi biết tiết lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1468298   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1468299   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	27.9 KB
ID:	1468300  
Thủy thủ tàu ngầm hạt nhân tiết lộ cuộc sống kinh khủng ở độ sâu 30m dưới ḷng biển. Ông Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt nhân, đă hé lộ sự thật không phải ai cũng biết về cuộc sống của những thủy thủ dưới ḷng biển sâu.Richard Humphreys đă có 5 năm sống và làm việc trong một tàu ngầm hạt nhân

Mỗi lần đặt lưng xuống giường ngủ của ḿnh trong khoang thủy thủ, Humphreys đều ư thức được rằng ḿnh đang nằm trên những quả bom có sức công phá khủng khiếp nhất kể từ Thế chiến thứ 2.

NHS Resolution, chiếc tàu ngầm đă gắn liền với 5 tuổi trẻ của ông với nhiều biệt danh như "con thủy quái màu đen", "sứ giả của Thần Chết", "cố máy giết chóc" hay "cái chết thầm lặng", mang trên ḿnh 225 KT (kilotấn) bom hạt nhân, số lượng vừa đủ để có thể thổi bay tới 20 thành phố Hiroshima.

Nhưng đối với cựu quân nhân của Hải quân Hoàng gia Anh, người đă dành 5 năm dưới ḷng bắc Đại Tây Dương vào giai đoạn cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh, điều này không đáng sợ bằng việc con tàu bị Liên Xô bắt giữ.

“Bạn chỉ cần 15 phút để phóng một quả tên lửa, nhưng điều này không khiếp đảm bằng việc bị tàu ngầm Liên Xô phát hiện, v́ họ đang cố gắng săn lùng chúng tôi,” Humphreys cho biết, “Những người Liên Xô được vũ trang đến tận răng. Chúng tôi có một tổng thống Mỹ (Ronald Reagan) và một Thủ tướng Anh (Margaret Thatcher) diều hâu c̣n đang tại vị, nên chiến tranh hạt nhân dường như có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đó là một khoảng thời gian đáng sợ.”

Giờ đây, gần 30 năm sau khi Liên Xô tan ră, Humphreys đă kể lại quăng đời hải quân của ḿnh trong một cuốn sách có tựa đề Under Pressure: Living Life and Avoiding Death on A Nuclear Submarine (tạm dịch: Dưới áp lực: Sống cuộc sống và tránh cái chết trên tàu ngầm hạt nhân).B́a cuốn sách Under Pressure: Living Life and Avoiding Death on A Nuclear Submarine của Richard Humphreys

“Cuốn sách này ghi chép lại toàn bộ những việc ăn, ngủ, sinh sống và làm việc một cách lành mạnh trong một môi trường vô cùng khắc nghiệt,” ông cho biết, với hy vọng tác phẩm của ḿnh sẽ mang lại cái một nh́n sâu sắc về thế giới ngột ngạt bên trong một chiếc tàu ngầm hiện đại.

Không có ánh sáng tự nhiên, Humphreys và các đồng đội của ḿnh bị nhồi nhét vào một ống thép dài 130m và rộng khoảng 10m, dưới ḷng biển sâu 30m.

Hầu hết thời gian sinh hoạt của thủy thủ dưới tàu bị chi phối bởi giờ ăn, với 4 tiếng làm việc và 8 tiếng nghỉ ngơi, trong khi lịch tŕnh th́ luôn luôn bất định.

“Nếu ai đó đánh thức bạn dậy lúc 8 giờ, bạn sẽ không thể biết được đó là 8 giờ sáng hay tối. Bạn chỉ c̣n biết đi ra pḥng bếp để dùng bữa sáng với bít tết và bánh pudding,” Humphreys chia sẻ, “Tầm quan sát của bạn bị thu hẹp đáng kể, và bạn sẽ không bao giờ được nh́n thấy thứ ǵ cách ḿnh quá 6m ở trước mặt.

Có những khoang thủy thủ chật chội như trong quan tài, không hề có một chút không gian riêng tư nào, và có những thứ mùi kinh khủng không thoát đi được như mùi rắm, có những cảnh chướng mắt khi ai đó thủ dâm. Có cả những kẻ bắt nạt trên tàu. Nếu bạn không thể chơi thân với một người nào đó cùng pḥng ở với ḿnh, hăy tránh xa họ ra.

Áp lực nước dưới biển sẽ gây tác động lên tâm trí và cơ thể của bạn, nên sẽ có một vài t́nh huống c̣n kinh khủng hơn cả việc sống trong một cái hộp bằng thép khổng lồ.”Thủy thủ tàu ngầm phải chịu đựng không gian chật hẹp và lịch sinh hoạt bất định

Humphreys thừa nhận làm việc trên một chiếc tàu ngầm với 140 người suốt 3 tuần lễ vốn không phải ước mơ của ông thời niên thiếu.

Nhưng những đăi ngộ hấp dẫn từ lực lượng Hải quân đă thôi thúc ông dứt áo ra đi để t́m một lối thoát cho gia cảnh nghèo khó

Nh́n chung, thời gian của Humphreys trên tàu ngầm không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của ông, nhưng sự cợt nhả giữa các đồng đội trong tàu đôi khi đă vượt qua lằn ranh của việc trêu đùa.

“Tôi có một cái tên đệm khá thú vị là Valentine, và v́ nó mà tôi đă bị trêu chọc không ngớt trong suốt chuyến hải tŕnh đầu tiên của ḿnh,” ông cho biết, “Thời điểm đó thật kinh khủng; Tôi chỉ mới 18 tuổi và trước đây chưa từng bị trêu chọc như thế bao giờ. Nhưng rồi bạn phải quen dần với điều đó.

Khi đă trở thành một thủy thủ tàu ngầm, bạn phải thật thoải mái, b́nh tĩnh và tự chủ, và đừng nên gây phiền hà với những người khác.”

Đối với ông, giây phút đẹp nhất trong đời thủy thủ của ḿnh là khi được tận hưởng bầu không khí trong lành khi chiếc tàu ngầm nổi lên trên mặt biển: "Đó là khi tôi được đứng trên đỉnh tàu, hít thở đến căng phổi...và đó chính là cảm giác tuyệt vời nhất trên đời."

Humphreys rời Hải quân năm 1990 ở tuổi 23, và hiện đang sống ở Hackney, phía đông London, với 4 đứa con.

Nhưng những kư ức về tàu ngầm Resolution lại ùa về khi ông nghe được tin tàu ngầm ARA San Juan biến mất ngoài khơi Argentina vào tháng 11.2017: “Sự kiện này khiến tôi cảm thấy ḿnh lại đang như ngồi trong pḥng điều khiển của một chiếc tàu ngầm hạt nhân vậy.”

“Có nhiều người bạn hỏi tôi về trải nghiệm này nên tôi đă viết chúng ra. Trước đó, tôi chưa giờ dám viết hồi kư, v́ không muốn những ghi chép của ḿnh rơi vào tay Liên Xô. Nhưng những kư ức này vẫn hằn sâu trong tâm trí tôi đến tận bây giờ. Nếu là một thủy thủ tàu ngầm, bạn khó có thể quên được chúng.”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-14-2019
  Reputation: 29650


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,976
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1468298   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1468299   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	27.9 KB
ID:	1468300  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,575 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08646 seconds with 13 queries