News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 264
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàn Quốc sửa luật kết hôn sau vụ cô dâu Việt bị bạo hành
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1468384  
Hiện đang có rất nhiều cô dâu Việt sống tại Hàn Quốc. Hàn Quốc có nhiều cố gắng để bảo vệ các cô dâu nước ngoài. Vừa qua Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác nhận nước này mới ban hành luật cấm đàn ông có tiền án bạo lực gia đ́nh kết hôn với phụ nữ nước ngoài, nhằm bảo vệ các cô dâu ngoại.

Bộ Tư pháp cho biết luật mới thay đổi do sức ép từ công chúng sau vụ việc người chồng Hàn Quốc 36 tuổi bạo hành vợ người Việt ngay trước mặt con trai 2 tuổi hồi tháng 7, theo Guardian.

Khoảng 6.000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Hàn Quốc mỗi năm, là nước có số cô dâu nhiều nhất tại Hàn Quốc. Đứng thứ hai là Trung Quốc, theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Theo luật sửa đổi, nếu có tiền án về bạo lực gia đ́nh, đàn ông Hàn Quốc không được phép mời phụ nữ nước ngoài đến đây với mục đích kết hôn.Vụ việc người chồng Hàn Quốc bạo hành vợ Việt hồi tháng 7 làm rúng động dư luận Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.

Đối tượng bị kết án phạm tội t́nh dục với trẻ em trong ṿng 10 năm trở lại đây, hoặc nhận án tù trong thời gian này, cũng phải tuân theo quy định của luật sửa đổi. Bản sửa đổi áp dụng với luật kiểm soát nhập cư của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2020, theo Bộ Tư pháp.

Hồi tháng 7, video phát tán trên mạng xă hội cho thấy người chồng họ Kim, 36 tuổi, sống tại Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, đánh đập tàn nhẫn vợ người Việt trong suốt 3 giờ đồng hồ, ngay trước mặt con trai 2 tuổi.

Nạn nhân L.G., 30 tuổi, bị đánh nứt xương sườn và chịu nhiều chấn thương khác. Vụ việc làm rúng động dư luận Hàn Quốc và làm nổi bật t́nh thế dễ bị tổn thương của các cô dâu ngoại tại Hàn Quốc.

Trả lời báo giới trước ṭa ngày 8/7, người chồng họ Kim nói: “Tâm trí tôi dần trở nên bực bội v́ tôi và vợ không sử dụng cùng ngôn ngữ khiến chúng tôi suy nghĩ cũng khác nhau. Tôi nghĩ những người đàn ông khác cũng thế”.

Năm 2018, nghiên cứu của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia cho thấy trong số 920 cô dâu ngoại ở Hàn Quốc, 42% bị bạo lực gia đ́nh. Trong khi đó, 68% cô dâu ngoại có trải nghiệm t́nh dục không mong muốn.

Các nhà hoạt động xă hội cho biết dù tỷ lệ lạm dụng rất cao, nhưng rất ít cô dâu ngoại báo cảnh sát. Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết việc sửa đổi luật nhằm ngăn chặn bạo lực gia đ́nh xảy ra và bảo vệ quyền của cô dâu hoặc chú rể ngoại quốc.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-14-2019
  Reputation: 27549


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1468384  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,565 Times in 3,211 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 61 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16043 seconds with 13 queries