News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuế : Cơn ác mộng của Tổng Thống Trump
Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1471799   Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1471800   Click image for larger version

Name:	1d.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1471801  
10/20/19

Tài liệu về thuế tại thành phố New York của Tổng thống Trump do ProPublica mới t́m được trong tuần này cho thấy có nhiều điểm mâu thuẫn. ProPublica là một tổ chức vô vị lợi có trụ sở ở Manhattan, thành phố New York. Tổ chức này thành lập từ 2007, chuyên về ngành báo chí điều tra và đă đoạt được năm giải thưởng Pulitzer.

Tài liệu thuế của Tổng thống Trump mà ProPublica t́m thấy là một phần của hồ sơ liên quan đến bốn tài sản của Tổng thống tại thành phố New York : Trump International Hotel – Tower, 40 Wall Street, Trump Tower và 1290 Avenue of Americas. ProPublica đă lấy được tài liệu thuế của Tổng thống Trump chiếu theo luật tự do thông tin của New York (New York Freedom of Information Law).

Cách làm ăn hiện tại

Khi ông Trump vay tiền của Ladder Capital để tái tài trợ cho tài sản của ông vào 2015 và 2016, Ladder Capital bán món nợ trên những tài sản. Do đó hồ sơ vay nợ của ông Trump trở thành công cộng. Khi so sánh hồ sơ khai thuế và hồ sơ vay nợ, ProPublica đă khám phá ra những mâu thuẫn.

Theo ProPublica đây có thể là dấu hiệu của sự gian lận (financial fraud) qua sự phân tách của các chuyên viên về bất động sản. Những mâu thuẫn về những con số làm cho tài sản của ông Trump tăng giá trị hơn đối với những cơ quan cho mượn tiền và làm giảm giá trị xuống đối với các cơ quan thuế vụ. Thí dụ ông Trump khai lợi tức từ việc cho thuê nhà với cơ quan cho vay tiền gấp đôi con số khai với sở thuế vào cùng một năm 2017.

Tài sản ở 40 Wall Street bị lỗ dù giá cho thuê dưới mức thị trường. Do đó cần phải vay một số tiền lớn mới có thể giúp cơ sở này đứng vững. Ông Trump đă phải khai man nhiều thứ để có thể vay nợ như tỉ lệ thuê cao với chiều hướng gia tăng, chi phí thấp.

Một số khai báo mâu thuẫn khác liên quan đến tài sản ở Wall Street bao gồm (1) chi phí bảo hiểm vào 2017 là 744.521 USD theo hồ sơ khai thuế, trong khi đó con số này là 457.414 USD theo hồ sơ vay nợ (2). Ông Trump khai trả thuế cho thuê nhà cho chính phủ vào 2015 là 1,65 triệu USD. Cuộc điều tra cho thấy ông chỉ trả có 1,24 triệu USD.

Trường hợp của Trump International Hotel and Tower tương tự như vậy. Đối với cơ quan thuế vụ ông Trump khai thu được tiền cho thuê là khoảng 822.000 USD trong na9m 2017, nhưng đối với cơ quan cho vay tiền, ông khai thu được tiền cho thuê là 1,67 triệu USD.

Theo những chuyên viên về tài chánh và thuế vụ, hồ sơ thuế và hồ sơ vay tiền có thể có những con số khác nhau. Nhưng trong trường hợp của Tổng thống Trump, những sự sai biệt quá lớn không thể giái thích một cách hợp lư. Giáo sư Nancy Wallace của University of California – Berkeley, chuyên về tài chánh và bất động sản, nói rằng những sự khác biệt này là dạng gian lận (versions of fraud), Những thứ này không tốt và không tốt tức là có tiềm năng có tội.

Trong quá khứ, ông Trump đă bị kết tội biến đổi các con số trong các tài liệu thuế và vay nợ bởi cựu luật sư Michael Cohen. Ông này và một người cộng sự khác của ông Trump là Paul Manafort hiện đang bị giam trong tù v́ giả mạo hồ sơ thuế, bất động sản và ngân hàng.

Vào tháng 2 vừa qua, chính ông Cohen đă tố cáo với Quốc Hội rằng ông Trump điều chỉnh các con số lên xuống khi cần để vay tiền và tránh thuế. Ông Cohen điều trần như sau : "Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng ông Trump đă thổi phồng tổng số tích sản của ông ta khi cần thiết cho mục tiêu của ông ta và hạ trị giá tích sản xuống để giảm thuế bất động sản".

Tài liệu vừa khám phá bởi ProPublica chứng ḿnh lời tố cáo của ông Michael Cohen là chính xác. Cũng chính v́ lời khai của ông Cohen mà Dân biểu Elijah Cumming (Dân chủ, Maryland), Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra và Cải tổ, gửi trát yêu cầu Tổng thống Trump cung cấp hồ sơ thuế của ông. Nhiều cơ quan chính phủ khác bao gồm Ủy ban Tư pháp Hạ Viện và Văn pḥng Luật sư Manhattan cũng đă gửi trát đ̣i hồ sơ thuế của Tổng thống Trump.

Giáo sư dậy học về bất động sản Kevin Riordan tại Montclair State University, đă nghiên cứu hồ sơ nói rằng "Xem như có hai tập hồ sơ khác nhau - một tập hồ sơ cho các cơ quan thuế vụ và một tập hồ sơ cho cơ quan tài trợ. Rất khó có thể tranh căi với các con số. Rơ rang như trắng với đen".

Theo báo Washington Post, một viên chức tại Internal Revenue Service (IRS) gần đây báo động rằng có những cố gắng tạo ảnh hưởng để thay đổi cách kiểm tra của IRS đối với hồ sơ thuế của ông Trump.

Ông Trump là trung tâm của một vài chuyện lôi thôi gây phẫn nộ về tài chánh. Tờ báo New York Times năm ngoái tường thuật rằng ông Trump đă dùng một số thủ đoạn thiếu minh mạch để che đậy gia tài thừa kế trị giá 400 triệu USD để trốn thuế.

Vào tháng 9 vừa qua, tạp chí Mother Jones đă công bố một cuộc điều tra cho thấy rằng ông Trump có thể đă dựng một món nợ lớn để tránh trả 50 triệu USD thuế lợi tức.

Để trả lời những câu hỏi của ProPublica, bà Laura Feyer, phụ tá báo chí của Thị trưởng New York Bill de Blasio, nói rằng : "Thành phố sẽ nghiên cứu những hồ sơ tài sản này và nếu có việc khai báo thiếu sót, chúng tôi sẽ có biện pháp thích hợp".

Mẫu khai thuế của thành phố New York nói rơ rằng "người khai thuế phải xác nhận sự thật về những lời khai và khai man sẽ chịu những h́nh phạt dân sự và h́nh sự thích hợp".

Vào đầu tháng 10, thẩm phán Victor Marreno của một ṭa án sơ thẩm đă ra lệnh cho ông Trump nộp cho công tố viện New York hồ sơ thuế trong 8 năm để họ điều tra xem ông này có vi phạm luật của tiểu bang hay không khi làm giả những hồ sơ kinh doanh. Hạ Viện cũng muốn xem hồ sơ thuế để điều tra về vụ ông Trump có thể dùng tiền để bịt miệng hai cô đào khỏa thân là Stormy Daniels và Karen McDougal trong thời gian tranh cử tổng thống 2016.

Vài ngày sau, Ṭa Thượng thẩm tại Washington-DC cũng đă ra lệnh cho Tổng thống nộp hồ sơ thuế trong 8 năm cho Ủy ban Kiểm tra của Hạ Viện. Ṭa phán rằng những nhà lập pháp có quyền xem những hồ sơ này.

Các luật sư của Tổng thống Trump nói rằng, họ sẽ chống lại cả hai quyết định của ṭa án và sẽ tŕnh lên Tối cao Pháp viện nếu cần. Trong những vụ kiện ra ṭa gần đây, ông Trump đă thất bại trong việc nhờ ṭa ngăn chặn trát của Hạ Viện đ̣i hồ sơ kế toán và thuế vụ của ông và các công ty liên hệ. Ṭa án xem ra tôn trọng về quyền tống trát của Hạ Viện như đă ấn định trong Hiến pháp.

Cách làm ăn trong quá khứ

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump liên hệ đến một vụ rắc rối gây phẫn nộ trong công chúng. Báo chí đă phanh phui những lối làm ăn xấu xa và lừa bịp của ông Trump và gia đ́nh trong nhiều năm qua.

Vào đầu thập niên 2010 Văn pḥng Bộ trưởng Tư pháp của New York điều tra về công ty giáo dục có tên là Trump University do Donald Trump và hai người cộng tác viên sáng lập và là sở hữu chủ. Trump University dậy về kinh doanh bất động sản và do Trump Organization quản trị, nhưng không phải là một trường đại học có tín nhiệm và được chính phủ công nhận.

Trump University bị chính phủ điều tra v́ có đường lối kinh doanh bất hợp pháp. Thứ nhất là Trump University không phải một đại học. Trường mở ra và hoạt động không có giấy phép của Bộ Giáo dục của New York và đă bị cảnh cáo vào 2005 ngay sau khi thành lập, nhưng ông Trump không đếm xỉa đến.

Học viên cũng nộp hai đơn kiện theo nhóm (một chống Trump University và ban quản trị, một chống cá nhân Trump). Trường hợp kiện thứ ba ở New York. Lư do của các học viên là họ bị trường lừa gạt bằng những thông tin sai lệch và xảo thuật mua bán để dụ khách hàng ghi tên theo học những chương tŕnh huấn luyện nhiều cấp khác nhau với giá tiền từ khoảng 1.500 USD đến 35.000 USD một năm bắt đầu bằng những cuộc hội thảo miễn phí với những hứa hẹn hấp dẫn. Huấn luyên viên Yoga ở California khai bị lừa khoảng 60.000 USD cho Trump University. Tổng số nạn nhận của Trump University là gần 7.000 người.

Sau khi thắng cử tổng thống, vào cuối năm 2016, ông Trump đồng ư bồi thường cho các nạn nhân tổng cộng 25 triệu USD qua một dàn xếp ngoài ṭa án. Tuy nhiên số tiền này được giữ lại trong một chương mục thứ ba cho đến đầu năm 2018, ṭa duyệt xong các bản án mới tháo khoán tiền cho nạn nhân. Trump University hiện nay không c̣n hoạt động.

Trong 2016, báo USA Today khám phá ra rằng ông Trump thường xuyên trả lương thấp cho những nhà thầu và cắt xén lương của công nhân.

Cùng trong một năm, báo Washington Post điều tra về tổ chức từ thiện Trump Foundation của ông Trump và đă phát hiện ra rằng ông Trump thường dung tiền cho quỹ từ thiện vào những chi tiêu cá nhân như mua bức h́nh lớn của chính ông. Vào cuối năm 2016, Trump Foundation toan tính tự giải tán trong lúc có nhiều đơn kiện và bị điều tra. Tuy nhiên, Văn pḥng của Bộ Tư pháp của Tiểu bang New York ngay lập tức đă ngăn cấm việc giải tán cho đến khi các cuộc điều tra hoàn tất.

Vào mùa hè năm ngoái, bà Barbara Underwood, Bộ trưởng Tư pháp của New York đă lập hồ sơ dân sự kiện Trump Foundation, cá nhân Tổng thống và ba người con lớn của ông Trump, đă có những hành động liên tục, bất hợp pháp liên quan đến tiền của tổ chức từ thiện. Bà Underwood đă yêu cầu ṭa ra lệnh giải tán Trump Foundation và phạt 2,8 triệu USD. Trump Foundation bị giải tán chính thức vào cuối năm 2018 và tài sản được phân phối cho các cơ quan từ thiện khác do ṭa quyết định.

Tuy nhiên cuộc điều tra quỹ từ thiện và ban quản trị vẫn được tiếp tục. Ông Trump và ba người con là Donald Trump, Jr, Eric Trump và Ivanka Trump sẽ không bao giờ được phép thành lập và quản trị một quỹ từ thiện nào nữa. Bà Maryanne Trump Barry, một người chị ruột của Tổng thống Trump, từng là thẩm phán liên bang, đă phải về hưu sau khi bị điều tra về can dự của bà trong hoạt động có tiềm năng tội ác của gia đ́nh.

Kết luận

Theo ProPublica, công chúng sẽ sớm được thấy hồ sơ tài chánh và thuế của Tổng thống Trump. Đến lúc này không ai c̣n thắc mắc tại sao Tổng thống Trump không công khai hồ sơ thuế theo truyền thống có từ nhiều thập niện qua.

Vào tháng 9 vừa qua, Tổng thống Trump c̣n có thể chế tạo cả hướng đi của trận băo Dorian để hợp thức hóa lời nói sai của ông, th́ việc chế biến con số để có lợi lớn cho bản thân không có ǵ đáng ngạc nhiên.

Hồ sơ thuế bị lộ sẽ làm ông mất ăn mất ngủ trong những ngày tháng tới. Ông phải đối phó với bốn cuộc khủng hoảng cùng một lúc : thuế, luận tội, Syria và chiến tranh thương mại. Thuế và luận tội trực tiếp liên quan đến Tổng thống. Thật là bất hạnh cho cá nhân Donald Trump và nước Mỹ.

Trong vụ Ukraine chỉ có Tổng thống Trump liên hệ và Quốc Hội chỉ luận tôi một ḿnh ông. Nhưng trong vụ thuế này cả ba người con lớn và Tổng thống Trump đều dính líu ít hay nhiều, trực tiếp hay qua Trump Organization. Vậy ai sẽ là người chịu nhận hậu quả trong vụ khai gian thuế trong tám năm qua. Ṭa xem ra sẽ phải luận tội cả bốn người.

Nguyễn Quốc Khải

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 10-20-2019
  Reputation: 268221


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1471799   Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1471800   Click image for larger version

Name:	1d.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1471801  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,020
  Thanked 38,650 Times in 17,655 Posts
  Mentioned: 313 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8280 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  vangkhoa (10-21-2019)
  Old 10-21-2019   #2
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,558
  Thanks: 46
  Thanked 1,165 Times in 761 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1519 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30998
  Default

  "Trong quá khứ, ông Trump đă bị kết tội biến đổi các con số trong các tài liệu thuế và vay nợ bởi cựu luật sư Michael Cohen. ng này và một người cộng sự khác của ông Trump là Paul Manafort hiện đang bị giam trong tù v́ giả mạo hồ sơ thuế, bất động sản và ngân hàng."

  Đă nắm vững tội ác tày trời như vậy, sao bọn chó thiến lại uống quần què để yên cho tới nay, mà bọn cựu luật sư Michael Cohen. Và một người cộng sự khác của ông Trump là Paul Manafort lai bị giam trong tù! Đúng là đưa tin lên tào lao cho chúng chưởi.

  Last edited by kietkml; 10-21-2019 at 01:33.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-21-2019   #3
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,803
  Thanks: 62
  Thanked 2,134 Times in 1,353 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 660 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27141
  Default

  Hy vọng sau khi Trump rời ghế TT th́ mọi nguời hy vọng biết đuợc nhiều hơn...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  vangkhoa (10-21-2019)
  Old 10-21-2019   #4
  vangkhoa
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 277
  Thanks: 463
  Thanked 346 Times in 185 Posts
  Mentioned: 18 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 110 Post(s)
  Rep Power: 2
  vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4vangkhoa Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3557
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kietkml View Post
  Đă nắm vững tội ác tày trời như vậy, sao bọn chó thiến lại uống quần què để yên cho tới nay, mà bọn cựu luật sư Michael Cohen. Và một người cộng sự khác của ông Trump là Paul Manafort lai bị giam trong tù! Đúng là đưa tin lên tào lao cho chúng chưởi.
  Cái thằng mất dạy này, sao tao đi đâu cũng thấy cái mỏ thúi của mày hết vậy.
  Thấy cái giọng của mày thôi, là tao muốn đạp mày xuống cống rồi, bạn bè mầy c̣n mấy thằng nữa?

  Bộ tụi bây cũng uống những thứ đó nữa sao? Cũng có thể v́ thế nên tao thấy tụi bây ngày càng điên tiết hơn, không c̣n bản tính của con người nữa.

  Thương thay cho cái loại người cuồng như mày đó!
  vangkhoa_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-21-2019   #5
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,558
  Thanks: 46
  Thanked 1,165 Times in 761 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1519 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30998
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vangkhoa View Post
  Cái thằng mất dạy này, sao tao đi đâu cũng thấy cái mỏ thúi của mày hết vậy.
  Thấy cái giọng của mày thôi, là tao muốn đạp mày xuống cống rồi, bạn bè mầy c̣n mấy thằng nữa?

  Bộ tụi bây cũng uống những thứ đó nữa sao? Cũng có thể v́ thế nên tao thấy tụi bây ngày càng điên tiết hơn, không c̣n bản tính của con người nữa.

  Thương thay cho cái loại người cuồng như mày đó!
  Xem ra mày rất thích uống những thứ đó nhiều phải hôn? Cũng có thể v́ thế nên tao thấy mầy ngày càng điên tiết hơn, không c̣n bản tính của con người nữa. Mày uống quá nhiều của con nhọ nồi, nên đă tẩu hỏa và mất b́nh tĩnh rồi!Phải bớt lại ngay, không sẽ bất tỉnh nhân sự, như bọn chó thiến trong này, nhất là thằng chai12 ba v́ chúng đă không nghe lời tao cứ thay phiên nhau nhập viện mỗi ngày.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12914 seconds with 13 queries