News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao bạn có thói xấu tŕ hoăn?
Click image for larger version

Name:	trih.jpg
Views:	0
Size:	200.7 KB
ID:	1472014  
Việc hôm nay chớ để ngày mai. Tuy nhiên, một số người vẫn có thói quen tŕ hoăn. Nguyên nhân của thói quen xấu này là ǵ? Thói quen tŕ hoăn có thể xuất phát từ khả năng quản lư thời gian kém, thiếu tập trung hoặc nỗi sợ thất bại.

Nic Voge, phó giám đốc Trung tâm Giảng dạy và Học tập McGraw thuộc Đại học Princeton (Mỹ) cho biết một số người sử dụng tŕ hoăn như cách tự bảo vệ. Cụ thể, họ có thể biện minh ḿnh không hoàn thành tốt công việc do sự tŕ hoăn chứ không phải v́ năng lực yếu kém.

Tương tự, nỗi sợ thành công cũng có thể dẫn đến tŕ hoăn. "Bạn sợ rằng thành công đem tới phiền phức, ví dụ bị đặt nhiều kỳ vọng hơn hoặc trở thành mục tiêu của sự đố kỵ, cạnh tranh", tiến sĩ tâm lư học Jane Burka, đồng tác giả cuốn Procrastination: Why You Do It, What to Do About It Now, lư giải.


Tŕ hoăn có thể do nỗi sợ thất bại hoặc thành công. Ảnh: Shutterstock.

Dù khó, bạn vẫn có thể kiểm soát sự tŕ hoăn. Dưới đây là ba câu hỏi giúp bạn t́m hiểu gốc rễ vấn đề và t́m ra cách vượt qua.

Bạn đang cố né tránh điều ǵ?

Có thể bạn đang né tránh phản hồi từ quản lư hoặc băn khoăn về dự án mới. Bằng cách trả lời câu hỏi này, bạn mới hiểu được điều đang níu kéo ḿnh để đưa ra kế hoạch đối phó phù hợp.

Bên cạnh đó, Burka gợi ư bạn hăy tự hỏi bản thân: "Tôi sẽ gặp khó khăn ǵ nếu cố gắng và hoàn thành công việc? Nếu như tôi tiếp tục tŕ hoăn, điều ǵ sẽ xảy ra?". Bạn có thể sẽ nhận ra những thách thức ḿnh gặp phải không đáng sợ như vậy và trong hầu hết t́nh huống, hoàn thành công việc sẽ tốt hơn là tŕ hoăn.

Tôi phí hoài thời gian như thế nào?

Tất cả chúng ta đều có một số thói quen nhất định khi tŕ hoăn công việc, ví dụ như xem phim, lướt web mua sắm hay dọn dẹp. Bạn cần nhận dạng những thói quen này để biết lúc nào bản thân đang cố tŕ hoăn. Mỗi lần như thế, hăy dành một phút tĩnh tâm và hít thở sâu, sau đó cố gắng quay lại công việc chính.

Công việc này có ư nghĩa ǵ?

Theo tiến sĩ tâm lư Tim Pychyl từ Đại học Carleton (Canada), nhận ra ư nghĩa đằng sau công việc là một cách đẩy lùi sự tŕ hoăn bởi nó đem đến động lực. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ nào đó, bạn hăy suy ngẫm xem công việc của ḿnh đặc biệt ở chỗ nào. Ví dụ, báo cáo của bạn giúp công ty nh́n ra mục tiêu kinh doanh, email của bạn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề. Về lâu dài, những thành quả nho nhỏ như thế sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn và đánh bại sự tŕ hoăn.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 21356


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trih.jpg
Views:	0
Size:	200.7 KB
ID:	1472014  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,517 Times in 2,219 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05311 seconds with 13 queries