News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bà Kim Tiến tự thấy đă nỗ lực hết sức
Click image for larger version

Name:	tien.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1472015  
Tôi đă nỗ lực giải quyết bức xúc về bệnh viện. Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Tiến về hai năm nhiệm kỳ của ḿnh. Bà tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn và bất cập trong khả năng của bản thân.

Sáng 21/10, bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đă có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về những trăn trở trước khi Quốc hội miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế.

Bà Tiến chia sẻ, trong 8 năm lănh đạo ngành y tế, bà hài ḷng v́ sự đổi mới toàn diện của lĩnh vực ḿnh phụ trách. "Tôi vui v́ chất lượng dịch vụ y tế tăng lên và người dân thấy rơ điều đó. Theo đánh giá của Chương tŕnh phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), hiện nay 80% người dân hài ḷng với dịch vụ y tế, đặc biệt là tuyến huyện", bà Tiến nói.

Theo bà, khi đi công tác ở các địa phương, Bộ trưởng Y tế đều hỏi người dân "có phải chờ khám chữa bệnh lâu không, có phải trả thêm tiền không, cảm thấy ở bệnh viện thế nào... và đều nhận được đánh giá ngày càng tích cực hơn".

Bộ trưởng Y tế cũng nhấn mạnh đến việc triển khai chính sách hỗ trợ mua 100% bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, 70% cho hộ cận nghèo đă giúp "những người yếu thế không bị bỏ lại phía sau".


Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bên hành lang Quốc hội sáng 21/10. Ảnh: P.V

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế cho rằng bà "có thể làm tốt hơn nữa" với lĩnh vực y tế cơ sở và chăm sóc sức khoẻ cho người chưa bị đau bệnh.

"Trong hai nhiệm kỳ, tôi phải tập trung giải quyết những khó khăn, bất cập ở các bệnh viện để người dân... hạ hoả, v́ lâu nay họ đă quá bức xúc", bà Tiến nói.

Tuy nhiên, theo bà, số người bệnh chỉ chiếm 5 - 10% dân số, do vậy việc chăm sóc những người khoẻ cũng rất quan trọng, bao gồm công tác y tế dự pḥng, phát hiện bệnh sớm, vận động người dân thực hiện lối sống lành mạnh để pḥng bệnh, nhất là ung thư, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp... Để làm tốt công việc này, bà Tiến cho rằng chất lượng y tế cơ sở phải tốt hơn và Việt Nam cần tiến tới mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế với toàn dân.

Chia sẻ thêm về những trăn trở chưa làm được, bà Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ tiếc nuối v́ "nhiều công tŕnh y tế xây dựng chưa xong để phục vụ người dân tốt hơn".

"Trong lĩnh vực dược, có những vấn đề đang được giải quyết, tôi cũng bị mang tiếng thị phi. Nhưng thực chất là có những thông tin không chính xác và tôi nghĩ cơ quan chức năng sẽ xử lư công minh, chính xác, đúng người, đúng tội, không bỏ sót, không oan sai", bà Tiến nói.

Nh́n lại gần trọn hai nhiệm kỳ Bộ trưởng Y tế, bà Tiến từ chối "tự chấm điểm cho ḿnh", song bà chia sẻ những chủ trương, chính sách từ Trung ương, Quốc hội và Chính phủ đưa đến ngành y tế triển khai đều có "áp lực công việc rất lớn".

Bà Tiến nói động lực để bà vượt qua khó khăn và áp lực là "phải đặt vào vị trí của người dân để thấu khổ cùng họ khi dịch vụ y tế chưa được tốt". "V́ vậy dù là nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ, tôi thấy b́nh thường chứ không có cảm giác bị áp lực hơn", bà chia sẻ và nói thêm, khi đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Y tế, bà đă tâm niệm ít nhất phải làm được điều ǵ đó, thể hiện qua sản phẩm cụ thể dù là nhỏ bé, nhưng có ích cho người dân, xă hội.

Trả lời câu hỏi về nhân sự kế nhiệm, bà Tiến nói "tôi chưa biết, việc này sẽ do các cấp có thẩm quyền và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế giải quyết".

Dự kiến sáng 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc tờ tŕnh đề nghị Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ trưởng Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959. Bà Tiến quê Hà Tĩnh, là tiến sĩ y khoa, phó giáo sư; ủy viên Trung ương Đảng khóa X (dự khuyết), khóa XI; Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Y tế từ năm 2011. Bà Tiến không trúng cử Trung ương khóa XII và là nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ hiện nay.

Ngày 14/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ủy viên ban cán sự Đảng Chính phủ đă nhận quyết định kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế, thay bà Kim Tiến.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19817


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 33,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tien.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1472015  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 1,766 Times in 1,591 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 38 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 4 Weeks Ago   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 9,184
  Thanks: 0
  Thanked 667 Times in 524 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1342 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -714
  Default

  thi ra da moluc giai quyet cho 14 con khi o trong bo chinh tri , gio xong tui no tong ba di de kiem con ga tre hon
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17992 seconds with 13 queries