News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Doanh nhân xe ôm công nghệ được mời vào nội các
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1472080  
Tổng thống Indonesia mời Nadiem Makarim, nhà sáng lập công ty “xe ôm” công nghệ Gojek trị giá 10 tỷ USD vào nội các và ông này đă quyết định nhận lời.


Ông Nadiem Makarim (Ảnh: Reuters)

Straits Times đưa tin, ông Makarim, 34 tuổi, đă tuyên bố từ chức giám đốc điều hành Gojek vào ngày 21/10 để gia nhập nội các mới của Tổng thống Widodo. Bloomberg cho biết, ông Widodo đă đề mời doanh nhân trẻ tuổi này vào chính phủ của ông.

Ngày 20/10, ông Widodo đă tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2 và đang sắp xếp lại chính phủ mới với hàng loạt mục tiêu trước mắt. Theo Straits Times, Tổng thống Indonesia đă nhiều lần công khai mong muốn đưa các chuyên gia, nhân tài và người trẻ tuổi vào chính phủ của ông.

"Điều này có nghĩa là nội các mới của ông Widodo sẽ có nhiều người tuổi trẻ nhưng có năng lực. Điều này cho thấy Indonesia trân trọng những thành quả mà những người này đă mang lại. Với Gojek, công ty này đă tới mức độ mà khi ông Nadiem rời đi, công việc kinh doanh vẫn diễn ra b́nh thường", ông Willson Cuaca, giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm East Ventures, nhận định.

Ông Makarim xuất thân từ một gia đ́nh tiếng tăm tại Indonesia. Ông của doanh nhân trẻ tuổi này từng tham gia vào phái đoàn đàm phán giúp Indonesia giành được độc lập từ Hà Lan vào năm 1949.

Ông Makarim khởi nghiệp với Gojek năm 2010 khi mới 25 tuổi. Khi đó, công ty “xe ôm” công nghệ chỉ là một tổng đài chuyên nhận các cuộc gọi đặt xe tại Jakarta. Vào thời điểm ban đầu, mọi thao tác đều được thực hiện hoàn toàn thủ công, khi các tổng đài viên sẽ trực tiếp nhận yêu cầu đặt xe, gọi điện sắp xếp công việc cho tài xế. Khi đó, ông Makarim phải làm nhiều việc để duy tŕ được Gojek.

Năm 2014, Gojek ra mắt ứng dụng điện thoại đặt xe trực tuyến với sự hỗ trợ của quỹ đầu tư cổ phần tư nhân Northstar Group. Chỉ một năm sau đó, Gojek “lột xác” trở thành một trong những ứng dụng “xe ôm” công nghệ hàng đầu Indonesia.

Hiện tại, Gojek được định giá 10 tỷ USD. Hăng này có 2 triệu tài xế và hơn 400.000 đối tác. Tại Đông Nam Á, ứng dụng này đă được tải xuống 155 triệu lượt.

Các công ty công nghệ lớn như Google của Mỹ, JD.com và Tencent của Trung Quốc đều là nhà đầu tư của Gojek. Công ty này được xem là biểu tượng truyền cảm hứng về khởi nghiệp tại Indonesia.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 26707


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1472080  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 16
  Thanked 3,177 Times in 2,873 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 48 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  8thui
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 663
  Thanks: 130
  Thanked 214 Times in 130 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 2
  8thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 569
  Default

  Lại Việt Nam đi coi có thể chỉ cho nhà nước và chủ thầu cách làm việc
  Cám ơn nhiều
  8thui is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16212 seconds with 13 queries