News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 466
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc: Đài Loan là vấn đề ưu tiên giải quyết nhất
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-10-21 lúc 16.37.49.png
Views:	0
Size:	242.4 KB
ID:	1472085  
Đài Loan đang là vấn đề mà Trung Quốc đang đau đầu nhất về sự cứng đầu của ḥn đảo này. Bộ trưởng Quốc pḥng Ngụy Phượng Ḥa tuyên bố giải quyết "vấn đề Đài Loan" là lợi ích quốc gia lớn nhất của Trung Quốc.

"Trung Quốc là quốc gia lớn nhất trên thế giới vẫn chưa được thống nhất hoàn toàn", Bộ trưởng Quốc pḥng Trung Quốc Ngụy Phượng Ḥa nói tại lễ khai mạc Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 9 ở Bắc Kinh hôm nay. Đây là diễn đàn được Trung Quốc tổ chức như một "đối trọng" với Đối thoại Shangri-La diễn ra thường niên ở Singapore.

"Giải quyết vấn đề Đài Loan để thừa nhận sự thống nhất hoàn toàn của Trung Quốc là xu hướng không thể cưỡng lại của thời đại, là lợi ích quốc gia lớn nhất của Trung Quốc, là con đường chính nghĩa để theo đuổi và là khát khao của tất cả người dân Trung Quốc", tướng Ngụy khẳng định.


Bộ trưởng Quốc pḥng Trung Quốc Ngụy Phượng Ḥa tại lễ khai mạc Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 9 tại Bắc Kinh ngày 21/10. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Quốc pḥng Trung Quốc cho rằng không ai và không thế lực nào có thể ngăn chặn sự thống nhất hoàn toàn của Trung Quốc, đồng thời cam kết thúc đẩy sự phát triển ḥa b́nh của mối quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan, cũng như sự thống nhất ḥa b́nh của nước này.

"Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép các phần tử ly khai t́m độc lập cho Đài Loan, cũng như không cho phép sự can thiệp của bất kỳ lực lượng bên ngoài nào", ông Ngụy nhấn mạnh, đồng thời khẳng định các hoạt động ly khai sẽ thất bại.

Ông Ngụy tái khẳng định Trung Quốc là "quốc gia yêu chuộng ḥa b́nh", "không bao giờ tấn công trước và không gây ra mối đe dọa cho phần c̣n lại của thế giới".

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lănh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Chủ tịch Tập Cận B́nh cho rằng việc Đài Loan trở về với Trung Quốc theo mô h́nh "một quốc gia, hai chế độ", tương tự Hong Kong và Macau, là phương án tốt nhất để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người dân ḥn đảo này.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan trở nên nguội lạnh kể từ khi bà Thái Anh Văn, người không công nhận chính sách "Một Trung Quốc", lên nắm quyền hồi giữa năm 2016.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 19907


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,799
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-10-21 lúc 16.37.49.png
Views:	0
Size:	242.4 KB
ID:	1472085  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,280 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06990 seconds with 13 queries