News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vai tṛ bảo vệ TG của Mỹ đă hết 'Thân ái chào các bạn'
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1472292  
Nga muốn thay Mỹ bảo vệ thế giới. Nga sẵn sàng phối hợp với các nước chống lại chủ nghĩa khủng bố v́ việc Mỹ rút quân khỏi Syria tạo điều kiện cho IS trỗi dậy.

Theo Sputnik ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu cho biết, 12 nhà tù giam giữ các phiến quân nước ngoài vẫn không được bảo vệ từ khi Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự ở phía Bắc Syria, sẽ tạo điều kiện cho những kẻ khủng bố đào thoát và di cư ngược về quê hương.

"Do chiến dịch của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, 8 trại tị nạn và 12 nhà tù dành cho các phiến quân nước ngoài vẫn không được bảo vệ. Điều này có thể dẫn tới làn sóng di cư ngược của khủng bố khi chúng trở về quê hương ḿnh", Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Shoigu nói trong một hội nghị tại Bắc Kinh

Theo Bộ trưởng Quốc pḥng Nga, cần phải củng cố nỗ lực của toàn bộ cộng đồng thế giới để chống lại thách thức, hệ tư tưởng và sự tuyên truyền của khủng bố.

"Bộ Quốc pḥng Nga đă đạt được rất nhiều kinh nghiệm trong những vấn đề này và sẵn sàng chia sẻ với các đối tác trong vùng châu Á - Thái B́nh Dương", ông Shoigu nhấn mạnh.Đặc nhiệm Nga ở Syria
T́nh h́nh bất ổn ở Bắc Syria hiện nay tạo cơ hội cho các tay súng IS chạy trốn. Bởi thực tế, người Kurd chỉ có 400 binh lính để canh gác tới 12.000 tù nhân. Và lực lượng này đang bị chi phối, khi cùng lúc phải đối phó với chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Redur Xelil, Quan chức cấp cao của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), t́nh h́nh chiến sự đă giúp IS hồi sinh và kích hoạt các phần tử đang ngủ đông. Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đă đánh trúng các nhà tù giam giữ phần tử IS, tạo điều kiện cho chúng trốn thoát.

"Chúng tôi vẫn đang hợp tác với quốc tế để ngăn chặn tổ chức khủng bố này trỗi dậy trở lại. Nhưng cùng lúc chúng tôi phải chiến đấu ở 2 chiến tuyến: một là chống lại các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ và hai là đẩy lùi IS. Thế giới th́ dường như đang bàng quan về thực trạng này và bỏ qua cả một thảm hoạ trực chờ", vị quan chức SDF nói.

Trong số gần 10.000 thành viên IS đang bị người Kurd giam giữ, có khoảng 20% là các tay súng nước ngoài. Nguy cơ các tù nhân này trốn thoát để đến một nước thứ ba hoặc trở về quê nhà là nỗi ác mộng đối với nhiều quốc gia.

Mỹ tham chiến ở Syria nhằm mục đích tiêu diệt IS. Nhưng khi Washington bỏ rơi người Kurd trước cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, thành quả của chiến dịch chống khủng bố của liên quân do Mỹ cầm đầu đứng trước nguy cơ tan thành mây khói.

Sự trỗi dậy của IS không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các nước Trung Đông, mà nó c̣n đe dọa đến toàn châu Âu, thậm chí là Mỹ và các nước châu Á.

Nhận thức được điều đó, những nước tham gia liên minh chống khủng bố của Mỹ ra sức ngăn cản quyết định rút quân của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là Pháp và Đức, nơi có tỷ lệ người nhập cư cao.

Tuy nhiên, mọi sự nỗ lực của châu Âu đă không mang lại kết quả. Thậm chí, Mỹ c̣n sẵn sàng bỏ rơi Pháp ở Syria để rũ bỏ trách nhiệm trước người Kurd và đồng minh.

Theo nguồn tin từ Business Insider, các tay súng khủng bố bên ngoài đang lên kế hoạch tấn công nhằm giải cứu 12.000 chiến binh IS đang bị người Kurd giam giữ. Nếu cuộc giải cứu thành công, IS sẽ trỗi dậy thêm một lần nữa.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 29701


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,080
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1472292  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,594 Times in 4,102 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07366 seconds with 13 queries