News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 423
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga vừa 'ném' tối hậu thư sắc lạnh tới Israel
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1472297  
“Tối hậu thư” sắc lạnh Nga “ném” cho Israel. Nhưng liệu việc này có ngăn được các cuộc tấn công vào Syria? Theo đó Tổng thống Nga nói rằng Moscow đă sẵn sàng thay đổi thái độ đối với các hoạt động quân sự của Israel, nếu Tel Aviv không từ bỏ các cuộc tấn công vô căn cứ vào lănh thổ Syria.
Theo Avia.pro, sau cuộc gặp giữa nhà lănh đạo Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Nga nói rằng Moscow đă sẵn sàng thay đổi thái độ đối với các hoạt động quân sự của Israel, nếu Tel Aviv không từ bỏ các cuộc tấn công vô căn cứ vào lănh thổ Syria.

Các chuyên gia cho rằng lập trường cứng rắn của Nga đă buộc Israel phải từ bỏ kế hoạch của ḿnh. Nếu Moscow chính thức hỗ trợ cho Syria, các hệ thống pḥng không Nga sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho các máy bay chiến đấu của Israel.

“Sau sự thiệt mạng của quân nhân và người dân Syria trước các cuộc tấn công của Israel, Nga buộc phải kiểm soát t́nh h́nh ở Syria. Moscow đă cho Israel quyền đảm bảo an ninh riêng tuy nhiên, Israel cần có những lư do chính đáng cho việc này, không nên dựa vào những suy đoán chủ quan để tiến hành các hoạt động quân sự, các chuyên gia nhấn mạnh.Tổng thống Nga Putin
Được biết, trước khi Nga đưa ra "tối hậu thư”, Israel đă có ư định tấn công vào một khu vực gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria.

Thiếu tướng Dror Shalom, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu T́nh báo Quân đội Israel cho biết lực lượng vũ trang Israel đang nỗ lực để tránh t́nh trạng xung đột với Nga sau khi máy bay quân sự của nước này bị bắn rơi ở Syria năm ngoái.

“Chúng tôi đang tiến hành một quá tŕnh đối thoại cẩn thận với Nga”, ông Shalom trả lời trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi không muốn đối đầu với họ, nhưng họ cũng hiểu rằng chúng tôi có thể gây sát thương lớn đến mức nào. Họ biết chúng tôi không yếu đuối. Dù vậy, chúng tôi vẫn rất cẩn thận trong từng bước đi, nhưng theo tôi được biết th́ chúng tôi vẫn có thể tự do hành động ở một mức độ nhất định”.

Hôm 17/9/2018, hệ thống pḥng không S-200 của Syria đă vô t́nh bắn trúng một phi cơ Il-20 của Nga khi máy bay này đang hướng đến căn cứ Hmeymim. Bộ Quốc pḥng Nga cho biết máy bay Israel khi đang tiến hành không kích các mục tiêu ở Syria đă dùng máy bay Nga làm lá chắn trước tên lửa pḥng không của Syria.

Moscow cũng nhấn mạnh, quân đội Syria chỉ đưa ra cảnh báo chưa đầy một phút trước khi tấn công, điều này là không đủ để máy bay xấu số có thể tránh khỏi tên lửa Syria. Israel đă bác bỏ cáo buộc này và quy trách nhiệm cho Syria, dù vậy Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đă lấy làm tiếc về cái chết của 15 người trên máy bay trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Putin sau đó nói rằng thảm kịch này là do “một chuỗi những sự kiện đau ḷng” và căng thẳng giữa hai nước.

Ông Shalom cũng tiết lộ Israel đang đối mặt với một t́nh huống khó khăn khi “sau cùng mọi vấn để điều liên quan đến Iran”. Ông khẳng định “Iran đang vận chuyển các loại tên lửa đặc dụng tới Syria và đang tổ chức dân quân tại đó”, các lực lượng này sẽ chống lại Israel khi một cuộc giao tranh với lực lượng Hezbollah do Iran hỗ trợ bùng nổ. Iran đă phủ nhận hỗ trợ quân sự cho các lực lượng vũ trang tại Syria.

Tướng Shalom cũng tiết lộ rằng Israel thực sự quan ngại về các cuộc tấn công do các lực lượng thân Iran ở Iraq có thể sẽ thực hiện.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 28275


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 56,418
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1472297  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,928 Times in 3,523 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 64 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-22-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 6,504
  Thanks: 649
  Thanked 6,542 Times in 3,446 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2289 Post(s)
  Rep Power: 18
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22114
  Default

  vái cho Putin bụp thằng Israel, thằng nầy cũng láo cá đời
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-22-2019   #3
  beca
  beca's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 417
  Thanks: 2
  Thanked 68 Times in 53 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 14
  beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 318
  Default

  do thai so thang nao Nga loi thoi coi chung an dan
  beca_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-22-2019   #4
  Datanla
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 235
  Thanks: 41
  Thanked 16 Times in 12 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 14
  Datanla Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Nga chưa biết Israel là ai.
  Datanla_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.25479 seconds with 13 queries